CHÂN GÀ NGÂM SẢ ỚT TẮC

     

Chân gà ngâm sả tắc gồm vị chua vơi của tắc, thơm vơi của sả, cay nồng của ớt và giòn sần sật của chân gà sẽ kích say mê vị giác khiến cho bạn nạp năng lượng hoài không ngán. Bất cứ ai cũng có thể biết cách làm chân con kê ngâm sả tắc giòn cay đã miệng chỉ với vài cách thật đối chọi giản.

Bạn đang xem: Chân gà ngâm sả ớt tắc

*
*
Chân gà ngâm sả tắc là món ăn uống vặt hấp dẫn. Ảnh: Internet

Là giữa những món ăn vặt thu hút được nhiều tình nhân thích, chân con kê ngâm sả tắc không chỉ có đơn giản, dễ làm mà mức giá lại vô cùng hợp lí để các bạn trổ tài chiêu đãi gia đình và các bạn bè. Hãy cùng tham khảo những bí kíp sau đây để biết cách làm cho chân con kê ngâm sả tắc đúng chuẩn, trọn vị nhé.


BẾP QUỐC TẾ
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM tức thì !!!
FOOD STYLIST
XEM tức thì !!!
EAT CLEAN
XEM tức thì !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 giải pháp làm chân con gà ngâm sả tắc không biến thành đắng1.2 cách làm chân con gà ngâm sả tắc

Cách có tác dụng chân kê ngâm sả tắc không biến thành đắng

Nguyên liệu có tác dụng chân kê ngâm sả tắc

500g chân gà150g tắc (quất)10 nhánh sả100g tỏi1 trái ớt sừng10 trái ớt nhỏ1 củ gừng10g lá chanhGia vị: 30g muối, 300g đường, 120ml rượu, 100ml giấm trắng, 100ml nước mắm, 500ml nước lọc

Cách làm cho chân con kê ngâm sả tắc

Sơ chế nguyên liệu

Chân con gà rửa sạch mát với nước, chặt bỏ móng. Ngâm với nước có pha rượu trắng, nửa nhánh gừng đập cho dập để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo sau đó chặt chân gà có tác dụng đôi.

Sả phần đầu trắng cắt lát mỏng, phần lá xanh cắt khúc, đập dập.

Gừng, tỏi cọ sạch, thái lát mỏng, ớt thái khoanh nhỏ.

Tắc giảm đôi, sa thải hạt nhằm tránh bị đắng.

Lá chanh cắt sợi.

*
*
Chân gà sau thời điểm sơ chế nhằm ráo nước. Các nguyên vật liệu cắt nhỏ. Ảnh: Internet

Bí cấp bách luộc chân con gà giòn ngon

Nấu nước sôi, luộc chân gà với muối, gừng và 1/2 sả đập dập.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Tương Đen Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Hàn Quốc

Chẩu bị thau nước đá lạnh. Khi chân con gà vừa chín tới, vớt ra, cho vô thau nước đá, để khoảng chừng 1 phút. Sau đó, vớt chân kê ra để ráo nước. đến chân kê vào phòng mát tủ lạnh khoảng chừng 20 phút để có độ giòn.

*
*
Chân con kê luộc vừa chín tới tới, vớt ra tiếp đến ngâm ngay lập tức vào thau nước đá lạnh. Ảnh: Internet

Pha nước ngâm chân gà

Pha nước ngâm chân con kê theo công thức: 100ml giấm trắng, 100ml nước mắm, 500ml nước lọc, 300g đường, 50% muỗng cà phê muối. Đun sôi đến khi tất cả hổn hợp tan rồi tắt bếp.

Ngâm chân gà

Để nước dìm nguội hẳn rồi đến tac, sả, ớt, tỏi, gừng, lá chanh đã thái theo từng lát vào. Tiếp sau cho chân con gà vào trộn đều.

*
*
Chân gà vào tất cả hổn hợp nước dìm trộn đều. Ảnh: Internet

Chân gà ngâm các thành phần hỗn hợp sả tắc xong xuôi thì bỏ vô hũ thủy tinh, xếp đan xen để chân gà đều với sả, ớt, tắc, đổ nước ngâm vào hũ sao để cho ngập chân gà. Có thể dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi ngoài nước ngâm. Chân kê ngâm khoảng chừng 8 giờ đồng hồ là hoàn toàn có thể dùng được. Bảo vệ chân con gà trong phòng mát tủ giá buốt được 4 – 5 ngày.

*
*
Cho chân con gà ngâm sả tắc vào hũ thủy tinh, bảo quản trong chống mát tủ lạnh. Ảnh: Internet

Yêu ước thành phẩm

Chân gà ngâm sả tắc khi hoàn thiện độ dai giòn sần sật của đôi bàn chân gà, nặng mùi thơm đặc trưng của sả, tắc; vị cay của ớt, gừng, tỏi hòa quyện cùng nước mắm giấm đậm đà. Món này chấm với muối tiêu chanh, muối hạt ớt xanh hay mắm chua cay ngọt đều rất ngon, rất phù hợp làm món ăn uống vặt tuyệt nhâm nhi cùng bạn bè, người thân vào các dịp nghỉ lễ hay cuối tuần.

*
*
Chân con kê ngâm sả tắc hoàn toàn có thể ăn được ngay, dẫu vậy muốn tiêu hóa hơn nên ngâm 8 tiếng bắt đầu thưởng thức. Ảnh: Internet

Bí quyết để chân kê giòn ngon, thấm vị

Bạn buộc phải lựa hồ hết chân gà to, các thịt với tươi, hoặc hoàn toàn có thể lựa lựa chọn chân con kê rút xương chào bán sẵn ở ẩm thực sẽ dễ nạp năng lượng hơn.Khi luộc chân gà, rất có thể vắt thêm nửa trái chanh nhằm chân con kê thêm trắng.Nước mắm ngâm phải thật nguội bắt đầu đổ chân gà và sả, tắc vào. Nếu như nước còn lạnh sẽ khiến chân con gà bị đắng, nhớt và cấp tốc hỏng.Chân gà yêu cầu được ngâm chìm ngập trong nước mắm dìm để không trở nên thâm, khô với thấm gần như gia vị.Nên cần sử dụng hũ chất liệu thủy tinh lau khô để ngâm chân gà, vừa bắt mắt vừa đảm bảo an ninh vệ sinh hơn những hũ nhựa.

Với các bước thực hiện đối chọi giản, bạn đã có thể tự làm món chân con gà ngâm sả tắc giòn cay đang miệng tương thích để cả gia đình nhâm nhi trong những ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công với cách làm cho CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC này nhé.

Xem thêm: Bà Bầu Uống Hạt Chia Được Không, Có Nên Dùng Hạt Chia Cho Bà Bầu

Để hiểu biết thêm những công thức món Việt chuẩn, bạn có thể tham gia khóa đào tạo và huấn luyện tại DTBTAAu bằng phương pháp điền vào form dưới để được tư vấn chi tiết hơn về công tác học.