Chân giò kho sả ớt

     

Móng giò là một trong nguyên liệu rất gần gũi và thường xuyên được thấy trong những món hầm, món kho, món nước như bún, hủ tiếu,... Hôm nay, hãy thuộc Điện lắp thêm XANH vào bếp thử biến tấu móng giò heo thơm ngon với giàu chất bổ dưỡng với bí quyết làm món móng giò kho sả ớt nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Móng giò kho sả ớt đến 4 người

Móng giò heo 600 gr Sả 3 nhánh Hành tím 2 củ Hành lá 4 nhánh Ớt 1 trái Dầu hào 1 muỗng nhỏ canh nước mắm 1 muống nêm canh Dầu nạp năng lượng 1 muỗng canh gia vị thông dụng 1 không nhiều (Muối/ đường/ phân tử nêm/ tiêu)

Cách chọn download móng giò tươi ngon

Chọn khối móng giò rắn chắc, thớ giết mổ đều, đường nét cắt mặt thịt thô ráo, lúc ấn tay xuống thịt gồm độ bầy hồi cao.Nên chọn phần nhiều miếng móng giò bao gồm màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có color tự nhiên, sáng, khô.Thịt không tồn tại mùi hôi, tanh, không tồn tại các phân tử lạ trên thịt, sờ vào ko có cảm giác nhầy nhớt, không bầm đen.

Bạn đang xem: Chân giò kho sả ớt

Nguyên liệu món ăn móng giò kho sả ớt

Sơ chế và trụng móng giò

Móng giò lúc mua về bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn còn sót lại (nếu có), đem rửa sạch với nước muối hạt rồi chặt thành khúc vừa ăn.Để làm giảm bớt mùi hôi của móng giò, bạn sẵn sàng một nồi nước sôi và đến chân giò, thêm 1 muỗng coffe muối, 2 nhánh hành lá cắt khúc vào trụng qua vào 3 - 4 phút sinh hoạt lửa lớn, tiếp nối vớt ra và rửa sạch sẽ lại cùng với nước.
Cách làm giảm bớt mùi hôi đến móng giòCách 1: Dùng muối/ giấm ăn/ chanh/ rượu trắng chà xát lên móng giò, dùng dao lam làm sạch chất không sạch và lông còn sót, sau đó rửa lại cùng với nước sạch.Cách 2: Trước khi chế trở thành những món ăn, hãy trụng móng giò heo trong nước sôi khoảng chừng 2 - 3 phút, tiếp nối rửa lại với nước lạnh.Cách 3: Thui sơ móng giò heo, đào thải được triệt để phần lông cứng trên mặt phẳng da heo. Bạn nên sử dụng khò gas mini vị tính thuận tiện và dễ kiểm soát và điều hành ngọn lửa hơn, tránh câu hỏi chân giò heo bị cháy khét.

Xem thêm: Nêu Chức Năng Của Màng Sinh Chất, Cấu Trúc Và Chức Năng Của Màng Sinh Chất


Bước 1 Sơ chế và trụng móng giò Móng giò kho sả ớt
Bước 1 Sơ chế và trụng móng giò Móng giò kho sả ớt
Bước 1 Sơ chế và trụng móng giò Móng giò kho sả ớt
Bước 1 Sơ chế với trụng móng giò Móng giò kho sả ớt

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Sả 1 nhánh chúng ta băm nhỏ, 2 nhánh còn sót lại bạn giảm lát. Ớt giảm lát.Hành tím lột vứt vỏ, đập dập, giảm nhỏ. Phần hành lá sót lại rửa sạch, cắt nhỏ tuổi để riêng rẽ phần đầu hành cùng lá hành.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Móng giò kho sả ớt

Ướp móng giò

Ướp móng giò với đầu hành, sả băm, ớt cắt lát, một nửa muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng nhỏ canh bột ngọt, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh dầu hào.Bạn dùng muỗng đảo đều với để ướp 15 phút mang lại móng giò ngấm gia vị.

Kho móng giò

Bắc chảo lên nhà bếp mở lửa vừa, thêm một muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường vào nồi nấu khoảng chừng 2 phút và đảo đều tay cho tới khi thay đổi màu vàng nâu là được.Tiếp kia thêm sả thái lát vào phi thơm, dồn phần thịt móng giò đã được ướp trước đó vào xào cấp tốc tay trên lửa lớn khoảng chừng 5 phút cho tới khi thịt săn lại cùng lên màu đẹp.Cho phần nước ướp thịt sót lại vào, giảm bé dại lửa, cho 200ml nước vào kho khoảng chừng 1 - 1.5 tiếng với không bịt nắp cho nước sệt lại, thấm vào thịt.Tiếp đó chúng ta nêm nếm lại cho đủ ăn, đến thêm 50% muỗng coffe tiêu và hành lá cắt nhỏ tuổi vào rồi tắt bếp.

Xem thêm: Top Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Biếng Ăn Mẹ Cần Tham Khảo, Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Biếng Ăn


Mách nhỏ: Để móng giò kho thơm ngon hơn, trong quy trình kho, nếu như khách hàng thấy gồm bọt thì bạn nhớ vớt bong bóng ra nha.

Thành phẩm

Móng giò kho sả ớt nóng bức có màu sắc đẹp mắt. Mùi vị thì mặn mà bắt cơm, lớp domain authority giò giòn giòn quyện cùng sả ớt thơm lừng, thấm gia vị nạp năng lượng rất ngon.Đây đã là món nạp năng lượng không thể bỏ qua trong thực 1-1 bữa ăn gia đình của hồ hết nhà. Trổ tài triển khai ngay thôi!
Hương vị giòn giòn, mập béo cực lôi cuốn của món móng giò kho sả ớt khiến thực khách ăn uống một lần là nhớ mãi. Điện đồ vật XANH chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngon này nhé!*Tham khảo hình hình ảnh và phương pháp từ kênh YouTube: TUẤN NGUYỄN FOOD
gợi ý nấu khó hiểu, không làm được công thức nấu sai vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi làm bếp không đúng, dư hoặc thiếu nguyên vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: bí quyết làm móng giò kho sả ớt, móng giò kho sả ớt, giải pháp làm móng giò kho, móng giò kho, móng giò