Chế Biến Rong Biển Khô

     

Theo bạn Hàn Quốc, canh rong đại dương tượng trưng cho việc an lành với hạnh phúc. Cũng chính vì thế, nó đổi thay món ăn uống truyền thống, không thể vắng mặt giữa những bữa ăn hàng ngày nhất là những thời điểm sinh nhật của người Hàn. Hôm nay, phukienthanhbinh.vn sẽ chia sẻ cho chúng ta cách làm bếp canh rong biển cả khô không bị tanh với đúng thứ hạng Hàn Quốc.Bạn vẫn xem: Cách bào chế rong biển lớn khô

Rong biển cả khô được nghe biết là nguyên vật liệu dinh dưỡng, có tính năng giải nhiệt cho cơ thể và bức tốc sức khỏe khoắn cho con người, nhất là những người đang ốm. Với vị thanh đuối và đặc trưng từ món ăn truyền thống lịch sử của bạn dân hàn quốc thì nó ngày càng phổ biến ở nhiều nước nhà trên khắp cố gắng giới, trong những số ấy có Việt Nam. Món canh bồi bổ này hoàn toàn có thể được được sử dụng bất kỳ vào buổi làm sao trong bữa cơm. Cùng tham khảo cách thổi nấu đúng kiểu hàn quốc và không biến thành tanh tức thì sau đây!



*

Nguyên liệu nấu ăn canh rong biển

150g100g giết thịt bò50ml rượu trắngNước tươngTỏi, muối, dầu ăn, hạt tiêu, đườngQuản trị NHKSTìm hiểu ngayKỹ thuật bào chế món ănTìm đọc ngayKỹ thuật điều chế đồ uốngTìm gọi ngayKỹ thuật có tác dụng bánhTìm gọi ngayHướng dẫn du lịchTìm hiểu ngayMarketingTìm phát âm ngay

Hướng dẫn thổi nấu canh rong đại dương thịt bò hàn quốc không tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển khơi khô lúc mua về, bạn ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút khiến cho rong biển nở ra với mềm hơn. Tiếp theo, các bạn lấy một không nhiều muối phân tử hoặc giấm, bóp với rong biển khơi để làm bay mùi tanh
của rong biển. Sau đó, chúng ta đem rong hải dương rửa sạch và vớt ra để ráo nước, rồi thái rong hải dương thành hầu như sợi dài khoảng 5cm, tránh việc thái vượt nhỏ.

Bạn đang xem: Chế biến rong biển khô



*

Rong đại dương khô khi đã ngâm và làm cho sạch (Ảnh: Internet)

Thịt bò khi mua về chúng ta rửa sạch cùng đem thái thành miếng nhỏ. Sau đó, bỏ thịt theo lớp bò vào chén bát và ướp thịt bò với nước tương, hạt tiêu, 1 thìa rượu trắng cùng trộn bỏ thịt bò ngấm các gia vị.

Bước 2: tiến hành chế biến

Bạn lấy tỏi bóc vỏ cùng băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào nồi, để trên bếp vặn lửa nhỏ. Khi dầu sôi, chúng ta tỏi băm vào phi thơm và xếp thịt bò được ướp vào xào cho đến khi thịt tái chín thì cho rong biển vào xào cùng. Cần sử dụng đũa đảo đều mang lại rong hải dương và thịt bò ngấm gia vị, xào khoảng tầm 10 phút thì tắt bếp.Bạn cho một lượng nước toàn vẹn vào nồi và đun sôi. Sau đó, xếp thịt bò với rong biển cả xào vào nồi nước nhằm nấu canh. Lưu giữ ý, chúng ta nên cho lượng nước vừa phải đặt canh bao gồm vị đậm đà và ngon.Bạn nêm nếm canh một đợt tiếp nhữa cho vừa ăn, cho đến lúc nước canh sôi thì tắt bếp.

Bước 3: hoàn thành

Để món canh được thơm ngon và đủ vị hơn, các bạn có thể cho cấp dưỡng nồi vài ba lát gừng thái mỏng dính cùng một chút ít dầu vừng. Đây là các gia vị đậm mùi hoàn toàn có thể át hết vị tanh còn lại của rong biển. Không những thế nữa, vị lạnh của gừng cân đối với tính hàn của rong đại dương tránh bị rét bụng.

Canh rong biển nấu với gì?

Ngoài thịt trườn thì rong biển có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác như: Sườn non, tôm khô, đậu hũ non, làm thịt lợn hoặc cá… cũng đa số hấp dẫn, kỳ lạ miệng và giảm mùi tanh của rong biển.

Xem thêm: Phân Tích Bài Vào Phủ Chúa Trịnh Của Lê Hữu Trác, Top 11 Bài Phân Tích Vào Phủ Chúa Trịnh Hay Nhất

Rong biển cả khô nấu nướng canh cài đặt ở đâu?

Rong biển để nấu nướng canh là các loại rong hải dương khô, vì thế bạn dễ dãi mua ở các chợ, siêu thị tạp hóa hoặc ẩm thực lớn như Co.opmart, Big C, Lotte, Aeon Mall, Emart. Hay mua hàng trên những trang web bán hàng trực tuyến như Tiki, Lazada… mọi được.

Đặc biệt, các siêu thị thuận lợi như Circle K, Ministop, Family mart, K-Market… đang thoải mái lựa chọn đúng các loại rong biển lớn mà mình đang có nhu cầu muốn nhất.

Lưu ý: phương pháp chung khi sản xuất món canh này là các bạn nên hâm nóng nước rồi bắt đầu cho rong biển cả vào, nấu khoảng tầm 5 phút là được, không nên đun quá thọ vì vì vậy sẽ khiến cho rong biển cả bị dẻo hoặc nhừ, món canh sẽ không còn ngon.

Xem thêm: Bánh Trung Thu Khách Sạn Sheraton, Hộp Bánh Trung Thu Sheraton Hanoi


*

Tổng kết

Cách nấu bếp canh rong biển không bị tanh cùng đúng kiểu nước hàn thật đơn giản phải không nào? Đây là món ăn nhẹ bụng, thích phù hợp với những bạn thừa cân béo phệ vì không có khá nhiều calo cùng chất to nhưng lại có thành phần bổ dưỡng như: Canxi, sắt, protein, vi-ta-min và gần như khoáng chất khác.

Nếu bạn và gia đình đều ái mộ món ăn truyền thống cuội nguồn của người hàn quốc này thì hãy dành học tập ngay giải pháp nấu canh rong biển khô trong phân mục Món ăn ngon, chỉ cần vài phút chuẩn bị nguyên liệu với vài làm việc đơn giản bạn đã có được món ăn uống bổ chăm sóc thơm ngon mang đến gia đình. Nếu không muốn ăn với với giết bò, bạn cũng có thể nấu rong biển với các nguyên vật liệu khác như: giết mổ băm, đậu phụ, thủy hải sản hoặc rong biển cả chay hầu như được. Chúc các bạn thành công!