Đậu hủ nhồi thịt sốt cà

     

Đậu hũ nhồi thịt nóng cà chua là món nạp năng lượng khá thân quen thuộc, tuy vô cùng dân dã, dễ dàng và đơn giản nhưng lại siêu ngon miệng, hàm lượng bổ dưỡng cao. Đậu hũ chiên mềm kết hợp vị to ngậy của nhân giết thịt băm mặn mà hòa quyện với nóng cà chua đã mắt khiến bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn khi nào hết. Ngườ Trùng hoa họ còn gọi món ăn uống này với tên thường gọi “tàu hủ nhồi thịt nóng cà chua”. Giờ thì cùng vào bếp để triển khai ngay món ăn uống thơm ngon, lôi cuốn này nhé!


Nguyên liệu làm cho đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

5 miếng đậu phụ chiên150 gram thịt nạc thăn dămMộc nhĩ3 trái cà chuaHành tímHành láNước tươngTương ớtDầu ănGia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, muối
*
Nguyên liệu đậu phụ nhồi thịt nóng cà chua

Cách làm cho đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế vật liệu làm đậu nhồi thịt nóng cà chua

Thịt nạc dăm sau thời điểm mua về, chúng ta đem rửa sạch với nước muối hạt pha loãng để khử sạch mùi hôi. Tiếp nối đem rửa lại bằng nước, để ráo rồi dùng dao giã nát hoặc cho vô máy xay thịt xay nhỏ.Mộc nhĩ đem rửa sạch, ngâm với nước lạnh khoảng chừng 15-20 phút đến nở ra, cọ sạch, vớt ra nhằm ráo nước cùng băm nhuyễn.Cà chua đi rửa sạch, sử dụng dao băm nhuyễn hoặc cắt hạt lựu.Hành tím tách bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt lát mỏng.Hành lá bạn đào thải rễ, lá úa, rửa không bẩn và cắt nhỏ.Đậu hũ chiên sau khoản thời gian mua về mang đi rửa sơ qua nước lạnh mang lại sạch vết mờ do bụi bẩn. Tiếp nối bạn sử dụng dao giảm một con đường dọc theo miếng đậu hũ. Rồi sử dụng thìa múc sút ruột đậu hũ ra, bỏ tầm thường vào tô xay thịt.

Bạn đang xem: đậu hủ nhồi thịt sốt cà

Lưu ý:

Khi mua thịt heo thì nên lựa chọn thịt nạc gồm pha chút mỡ nhằm món ăn uống có vị bự ngậy, nếu nhiều thịt nạc vượt món ăn có khả năng sẽ bị khô.Khi mang ruột đậu hũ ra thì cần nhẹ tay, tránh việc lấy vô số ruột đậu hũ ra vì chưng làm bởi vậy miếng đậu hũ bị mỏng manh đi với khi nấu dễ bị nát.

Bước 2: Ướp thịt và nhồi nhân đậu hũ

Cho giết mổ băm, mộc nhĩ, một ít hành lá sau đó nêm nếm thêm ½ thìa bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, một chút ít dầu ăn, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng cafe tiêu xay vào cùng. Trộn đều tiếp đến ướp trong tầm 10-15 phút cho ngấm đa số gia vị. Để đến hợp khẩu vị của gia đình mình thì khi ướp bạn điều chỉnh cho phù hợp, đừng nhằm phần nhân thừa mặn vì bạn cũng có thể bỏ thêm gia vị ở vị trí nước sốt. Sau khi ướp thịt thì cần sử dụng đậu khuôn nhồi giết mổ nhét đầy vào bên phía trong miếng đậu hũ đã có được rạch sẵn trước đó. 
*
Tiến hành làm cho đậu phụ nhồi thịt nóng cà chua

Bước 3: chiên đậu hũ dồn thịt nóng cà

Đặt chảo lên bếp kế tiếp cho một chút dầu vào, đến khi dầu nóng thì mang lại đậu hũ đã nhồi giết thịt vào. Để lửa vừa, lật đông đảo từng phương diện của đậu hũ tiếp tục trong khoảng tầm 10 phút cho tới khi đậu có màu rubi đẹp thì tắt bếp.

Bước 4: làm sốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, mang đến dầu lấn vào đến khi dầu nóng lên thì các bạn cho hành tím đã cắt mỏng mảnh vào phi thơm. Tiếp theo bỏ phần cà chua đã băm nhuyễn vào chảo thuộc với một ít nước tương, tương ớt, đường, bột ngọt, tiêu xay với 200ml nước lọc rồi đảo đều. Đun vào lửa nhỏ tuổi khoảng 10 phút trộn nước sốt cô đặc, cà chua mềm thì các bạn cho hành lá vào. Cho đậu hũ vào, lật đều những mặt mang lại ngấm hương liệu gia vị rồi đun bé dại lửa trong vòng 5 phút, tiến hành nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp. 

Note: cùng với nước nóng này chúng ta có thể tham khảo cach lam dau hu sot ca chua, đậu hũ kho cà chua, cách làm thịt nóng cà chua, … giúp đa dạng mẫu mã thực đối kháng cho gia đình.

Bước 5: hưởng thụ dậu hũ dồn thịt nóng cà chua

Vậy là món ăn đã trả thành, tiếng thì chỉ cần cho đậu hũ sốt quả cà chua ra đĩa rồi thưởng thức.Sau khi trả thành, món đậu phụ sốt cà chua sẽ có được vị mềm, đậm vị của đậu hũ phối hợp cùng vị bự ngậy của nhân giết và màu đỏ của cà chua sẽ khiến món ăn uống trở yêu cầu vô cùng lôi kéo và bắt mắt.Món này ăn kèm với cơm, một không nhiều rau sống (xà lách, húng quế, tía tô,…) hay ăn kèm rau luộc chấm nước sốt sẽ tương đối ngon.

Xem thêm: Thực Đơn Ngon Cuối Tuần - Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cực Hấp Dẫn


*
đậu hũ nhồi thịt nóng cà chua

Một số xem xét khi làm cho món đậu phụ sốt cà chua

Lấy giảm phần đậu phụ ra trước khi nhét nhân làm thịt vào.Không đề xuất chiên đậu hũ quá lâuChọn hồ hết miếng đậu hũ vừa phải, bửa dọc khéo léoNên cừu trên lửa nhỏ dại thôi nhằm đậu không bị cháyTrong quá trình làm nóng cà chua, để cà chua nhanh nhừ thì chúng ta có thể cho một thìa nước mắm vào, bít vung lại.

Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn tải đậu hũ ngon

Đậu hũ ngon vẫn có màu trắng ngà, mặt phẳng mịn màng, bám mùi thơm thoang thoảng của đậu nành, khi ráng sẽ thấy vơi tay.Chọn đậu phụ mềm vừa bắt buộc bởi ví như mềm quá lúc nấu sẽ dễ bị nát, còn đậu cứng là đậu có không ít thạch cao, lúc ăn sẽ không còn ngon, bị buồn chán và không tốt cho mức độ khỏe.Không nên lựa chọn đậu hũ đã biết thành ngả vàng, thoang thoảng mùi hương vôi hay khi cố kỉnh lên thấy nặng tay do những miếng đậu này hoàn toàn có thể đã trộn thêm thạch cao.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần, 2 Nhân Tôm, Đậu Xanh Đơn Giản Xứ Huế Ngon

Cách chọn thiết lập thịt heo ngon

Chọn thịt con lợn nạc tất cả thêm chút mỡ cân bằng để khi ăn uống có vị béo, mềm, vô số mỡ có khả năng sẽ bị ngấy còn không ít thịt nạc thì sẽ ảnh hưởng khô.Chọn miếng thịt bao gồm màu hồng sáng, có độ bọn hồi.Không hãy lựa chọn miếng thịt giữ mùi nặng lạ không bình thường hay thớ thịt lộ diện những đốm trắng nhỏ tuổi vì rất có thể thịt đó đã trở nên nhiễm ấu trùng, giun sán.

Món đậu phụ nhồi giết thịt sốt quả cà chua khá đơn giản, thanh đạm tuy thế vẫn hết sức ngon miệng. Hãy đánh dấu công thức và vào nhà bếp trổ tài cho cả gia đình cùng hưởng thụ ngay thôi nào!