DĐẬU PHỘNG RANG TỎI ỚT

     

Từ trước tới thời điểm này mình vẫn chỉ suy nghĩ về hạt lạc (lạc) như một nguyên vật liệu ăn kèm hay có tác dụng bơ hạt thơm ngon. Nghĩ về về tuổi thơ là phần nhiều kí ức của bữa cơm trưa hè đơn giản với đĩa rau xanh muống luộc nắm chanh, ăn kèm cơm trắng, đậu rán và luôn luôn phải có là món hạt đậu phộng rang muối. Bùi thơm, chút muối đến hạt đậu phộng thêm đậm đà, hồi đó ăn cơm lại vào lắm. Mình lần chần do hoàn cảnh thiếu thốn nên cái gì rồi cũng thấy ngon, hay là món ăn đơn giản dễ dàng lại ngon đến vậy.




Bạn đang xem: Dđậu phộng rang tỏi ớt

*

Đậu phộng rang tỏi ớt – món ăn dân giã và thân thuộc với nhiều người – giống hệt như phiên bạn dạng nâng cấp của món hạt lạc rang muối hạt vậy. Mong kì hơn chút xíu nên mùi vị cũng vì vậy mà tạo thêm một bậc. Cay cay, ngồi một cơ hội tóp tép là hết trong cả nắm.

Món này không chỉ có dễ có tác dụng mà bảo quản cũng tiện. Sau thời điểm chế trở nên xong, bạn cũng có thể bảo quản ngại trong vỏ hộp kín, để kế bên hoặc trong chống mát tủ lạnh. Thèm thì ta lại mang ra, nhâm nhi mang đến ngon, cùng với lon bia hay đơn giản là ăn cùng cơm nóng với rau luộc cùng chén bát canh.

Dưới đấy là công thức cụ thể và hình ảnh minh hoạ của món Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt. Nếu như khách hàng có thắc mắc gì, hãy nhằm lại comment bên dưới, bản thân sẽ câu trả lời nhé!




Xem thêm: Những Nghề Gì Kiếm Nhiều Tiền Giúp Làm Giàu Nhanh Nhất Hiện Nay

*

NGUYÊN LIỆU

400g hạt lạc 50g tỏi 25g ớt sừng 2 tbsp nước tương 3 tbsp con đường 2 tsp tương ớt cay ½ tbsp bột ớt thô 5 tbsp dầu hạt đậu phộng 1 tbsp bột mì 1 tbsp bột bắp


Xem thêm: Top 3 Cách Làm Bánh Tráng Tỏi Thơm Ngon Ăn Vặt Siêu Ngon Tại Nhà

HƯỚNG DẪN

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Tỏi với ớt sừng băm nhỏ. Cho vào 1 chén to: nước tương, đường, tương ớt với bột ớt khô, tiếp đến trộn phần đông làm sốt. Cho 5 tbsp dầu phộng lên chảo, cho lửa vừa. Mang đến tỏi vào chảo, đảo khoảng 30s - 1 phút thì đến ớt bằm vào rồi đảo đều tay. Đảo thường xuyên để tỏi với ớt không biến thành cháy. Đảo thêm 2-3 phút, tỏi thơm và bắt đầu chuyển qua màu quà thì tắt bếp. Dồn phần dầu tỏi ớt trải qua rây thanh lọc rồi để sang 1 bên: ta đã đạt được tỏi ớt cùng dầu tỏi ớt.

Bước 2: Rang lạc

dùng chảo đã xào tỏi ớt cùng với dầu rồi cho lạc vào rang. Thêm 1 thìa dầu vào chảo để lạc rang thơm cùng vỏ lạc bám xuất sắc hơn. Đảo phần đông tay trên lửa nhỏ, cho đến lúc đậu phộng giòn thơm thì tắt bếp - khoảng tầm 10-15 phút.

Bước 3: hoàn thiện và thưởng thức

sau khi tắt bếp, bạn cho bột mì vào hòn đảo đều, tiếp đó mang lại bột bắp. Sau đó là tỏi ớt vẫn xào thơm, thuộc với các thành phần hỗn hợp sốt ở bước đầu. Đảo đều để tỏi ớt bám cùng vào đậu phộng. Đổ hạt đậu phộng lên ra rổ hoặc mẹt rồi khiến cho nguội cùng khô lại. Bảo quản trong vỏ hộp kín, 1-2 tuần.