DồI TrườNg Xào Dưa Chua, Món Ngon ChiềU ChồNg Ngày Đông LạNh

     

Phải chăng không hề ít người đã từng trải nghiệm món dồi trường luôn luôn nghĩ đó là lòng non heo nhưng gồm chút vướng mắc sao hình dáng, size và hương vị lại hơi khác.

Bạn đang xem: Dồi trường xào dưa chua, món ngon chiều chồng ngày đông lạnh

Thực ra, với những người dân sành ăn thì chắc chắn là luôn biết dồi trường chưa phải là lòng heo và chi phí của vật liệu này lại cao hơn nhiều cùng với những bộ phận khác của heo.

Và cách sản xuất của dồi trường cũng rất đa dạng, đa dạng và phong phú mặc dù có đôi chút cầu kỳ trong bước sơ chế, tuy vậy như thế để giúp món ăn uống ấn tương rộng về độ thơm ngon, kỳ lạ miệng khi thưởng thức.

Hôm nay phukienthanhbinh.vn đã hướng dẫn cho mình cách làm món dồi ngôi trường xào cải chua, trong những món ăn làm nên thương hiệu của dồi trường và rất được nhiều gia đình lựa chọn cho mỗi bữa cơm mái ấm gia đình nhé!

Mục lục

Cách có tác dụng dồi trường xào cải chuaCác cách thực hiện
*

Dồi ngôi trường xào cải chua rất phù hợp để ăn chung cùng với cơm


Cách có tác dụng dồi trường xào cải chua

Nguyên liệu cho biện pháp làm dồi trường xào cải chua

Dồi trường: 200g

Cải chua: 300g

Ớt sừng 1 trái, hành tím 5 củ, gừng 1 củ, tỏi 3 tép, hành lá

Sa tế: 1 muỗng

Rượu trắng

Gia vị thông dụng: nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt


*

Chuẩn vị các vật liệu theo phía dẫn


Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế những nguyên liệu:

Cải chua đem rửa sạch, cầm ráo để giảm bớt độ chua mặn của cải, rồi lấy cải đi cắt khúc khoảng chừng 3cm với ướp cùng với 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng coffe bột ngọt.

Hành tím tách vỏ, rửa sạch, cắt đôi. Hành lá cũng mang đi rửa và cắt khúc khoảng tầm 3cm.

Ớt sừng quăng quật cuống cùng hạt rồi cắt thành hình trái trám.

Gừng gọt vỏ, rửa lại cùng với nước, cắt lát, đập dập. Tỏi tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.


*

Ướp cải chua cùng mặt đường và mì chính để sút độ chua của cải


Sơ chế dồi trường:

Dồi trường thiết lập về rửa sạch mát qua nước sau đó loại bỏ hết phần mỡ rồi lộn ngược mặt trong dồi trường ra phía bên ngoài và rửa không bẩn lại bởi nước rồi để ráo.

Xem thêm: Bài Tập 1,2,3 Trang 122,123 Môn Toán Lớp 5 Thể Tích Hình Lập Phương Trang 122

Tiếp tục bắc một nồi nước lên bếp, cho một ít muối, vài lát gừng đập dập, rượu trắng với dồi ngôi trường vào làm sao để cho phần nước vừa ngập phương diện dồi trường.

Luộc sôi cho đến khi dồi ngôi trường chín thì vớt ra mang lại vào chén con nước lạnh cùng một ít giấm trắng, ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, cọ lại với nước không bẩn 1-2 lần là đang khử hoàn toàn mùi của dồi trường.

Cuối thuộc là rước dồi trường bổ thành khúc vừa ăn rồi cho vô dĩa.


*

Cắt dồi ngôi trường thành hầu như miếng vừa ăn


Bước 2: chế biến nguyên liệu

Bắc chảo cùng 1 không nhiều dầu lên bếp, đợi đầu tương đối nóng thì đến hành tím thuộc tỏi băm vào phi thơm. Thường xuyên cho dồi trường vào xào và nêm nếp với một muỗng cafe hạt nêm, một nửa muỗng cà phê nước mắm, một nửa muỗng cafe đường, 1 muỗng sa tế.

Đảo phần đông dồi trường mang đến thấm với các gia vị thì mang đến cải chua, hành lá, ớt sừng vào xào thêm khoảng tầm 2-3 phút thì tắt bếp.


*

Cho một muỗng xa tế vào giúp món nạp năng lượng tăng hương vị và độ cay


Bước 3: Thành phẩm

Bày dồi trường xào cải chua ra dĩa, rắc lên trên một chút tiêu xay là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi.

Xem thêm: Top 5 Quán Cơm Gà Buôn Ma Thuột, Cơm Gà Buôn Ma Thuột

Dồi trường dẻo giòn sần sật phối hợp cùng hương vị cải chua và một ít cay cay của ớt là việc kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất và đã là món ăn rất phù hợp trong mọi bữa cơm gia đình đấy ạ.