Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Tuyệt Cú Mèo

     


*

lọc theo vật liệu


lọc theo P.Pháp nấu


Thông tin tế bào tả

giết ếch là một trong những thực phẩm giàu quý hiếm dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe . Có tương đối nhiều cách chế biến thịt ếch tuy thế để giữ được vị ngon ngọt thoải mái và tự nhiên của giết mổ ếch thì ếch tẩm bột cừu giòn là một trong lựa chọn mang lại bạn.
Do ếch sống ở môi trường xung quanh cả trên cạn lẫn dưới nước ( khu vực ao hồ, đồng ruộng) nên những khi sơ chế làm thịt ếch, chúng ta phải làm cho cực kì cẩn thận để món ăn bảo vệ độ an toàn và vệ sinh. Ếch mua về cọ sạch, lột da, quăng quật ruột và các sợi chỉ gân sinh hoạt đùi, tiếp đến rửa sạch mát lại bằng nước muối rồi để ráo nước.

Bạn đang xem: ếch tẩm bột chiên giòn ngon tuyệt cú mèo

Dưới đấy là cách sản xuất món Đùi ếch tẩm bột rán giòn :

Nguyên liệu :

– Đùi ếch đang sơ chế (500-600g)

– 1 trứng gà

– Bột chiên giòn, bột năng, bột sư tử

– Vừng trắng chưa rang chín

– Hành khô, hạt tiêu, rượu gừng, hạt nêm

– Dầu ăn

Cách làm cho :

Bước 1: Ướp đùi ếch với hành khô bằm nhỏ, phân tử tiêu, 1 chút rượu gừng để đánh tan mùi tanh, phân tử nêm, đảo đều mang lại ngấm.

Bước 2: Trộn bột chiên giòn, bột năng theo tỉ trọng 5:1, tiếp nối cho thêm 1 thìa cf bột sư tử đến thơm, một không nhiều vừng white .

Bước 3: Hòa nước vào tất cả hổn hợp bột, nước đến từ từ, vừa cho vừa khuấy nhằm bột không biến thành vón, lúc nào hỗn hợp gồm dạng sệt sệt thì dừng nước.

Bước 4: Trứng gà đánh tan, bỏ vào bột, quán triệt nhiều bởi vì bột chiên xong dễ bị ỉu. Quấy bột phần nhiều tay, kế tiếp để bột ngủ một lát.

Xem thêm: Ngữ Văn 7 Bài Ôn Tập Tác Phẩm Trữ Tình (Ngắn Gọn), Soạn Bài Ôn Tập Tác Phẩm Trữ Tình (Ngắn Gọn)

Bước 5: cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đung nóng thì hạ lửa nhỏ. Giữ ý: lượng dầu buộc phải đủ ngập đùi ếch.

*

Bước 6: rán ếch : đề xuất chiên gấp đôi để lớp bột áo hiện có độ giòn

– cừu lần 1: Nhúng đùi ếch vào bột làm sao để cho bột bám đều khắp rồi thả vào trong chảo dầu nhằm chiên cho tới khi ếch chín , lớp bột áo màu quà nhạt. Vớt ếch ra đĩa.

– chiên lần 2: đung nóng lại dầu ăn, cho ếch vào rán tới khi chin vàng, vớt ra đĩa.

Xem thêm: Top Những Game Làm Bánh Sinh Nhật 24H, Làm Bánh Kem Sinh Nhật 3 Tầng

Chú ý :

Khi mới thả ếch vào rán thì chiên ở lửa nhỏ dại và không cần sử dụng đũa nhằm đảo, lúc nào lớp bột áo bên ngoài đã cứng thì mới được dùng đũa nhằm đảo, lật mặt. Trước khi vớt ra đĩa, vặn vẹo to lửa nhằm dầu ăn không xẩy ra ngấm vào bột.)

Thành quả món ếch tẩm bột chiên giòn:

*

Cũng như thể với Ếch rang muối, thành phẩm món ăn cũng yêu cầu gồm lớp bột áo bao ngoài gồm màu tiến thưởng , bao gồm độ giòn, thơm. Làm thịt ếch phía bên trong phải chín mềm, ngọt.