Gà bọc xôi chiên giòn

     

Gà bó xôi chiên phồng là món ăn rất được thương yêu và thường mở ra trong những buổi tiệc long trọng của người việt nam Nam. Con gà bó xôi rán phồng không chỉ có có vị ngon ngọt tự nhiên và thoải mái của thịt con kê và vị đậm chất của gia vị, món nạp năng lượng này còn lôi cuốn thực khách từ thị lực lẫn khứu giác. Hãy thuộc phukienthanhbinh.vn xem thêm cách làm gà bó xôi nguyên nhỏ chiên phồng giòn ngon lôi kéo ngay sau đây nhé!


Xôi và kê là nhì món ăn uống thông dụng thường xuất hiện trong mâm cỗ của người việt Nam. Chúng hay góp mặt trong thực đơn của những buổi đám tiệc, khi bày biện cúng bái gia tiên hoặc tức thì trong bữa ăn hàng ngày ở gia đình chúng ta. Trong những cách phối hợp hai chọn lọc này cùng nhau để tạo nên món tiêu hóa khó cưỡng và được rất nhiều thực khách ưa chuộng đó đó là công thức làm cho món gà bó xôi rán phồng nguyên con.

Bạn đang xem: Gà bọc xôi chiên giòn

*
*

Nguyên liệu làm cho gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon

Gà nguyên nhỏ tầm 1 – 1,5kg1kg gạo nếp500g hạt sen tươi500g nấm mèo mèo50g mộc nhĩ hươngMuối, dầu ăn, hạt tiêu…Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, ít nước cốt dừa, ớt
Quản trị NHKS
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật chế biến món ăn
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật làm bánh
Tìm đọc ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm hiểu ngay
Marketing
Tìm gọi ngay
Tạo mẫu mã Và chăm lo Sắc Đẹp
Tìm gọi ngay

Cách làm cho gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon

Gà bó xôi còn tồn tại một tên thường gọi khác là “gà không lối thoát”. Rất khó có thể có ai rất có thể kìm lòng trước sự lôi cuốn của lớp xôi phía bên ngoài vừa kim cương giòn vừa dẻo thơm, còn bên trong thịt con gà vàng ươm, đậm chất gia vị. Thông thường bọn họ vẫn hay vào những hàng tiệm để thưởng thức món ăn này bởi vì nghĩ cách chế biến khá phức tạp. Sự phía dẫn cụ thể dưới đây đang giúp chúng ta có thể chế trở thành gà bó xôi đơn giản ngay tại nhà. Chỉ cần lưu ý một vài cụ thể để thành phẩm chuẩn chỉnh vị, thơm phức.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*
*

Gà nguyên con sau khoản thời gian mua về, chúng ta rút phần xương phía bên trong ra, cần sử dụng muối xát vào phần da con gà để loại bỏ mùi tanh hôi và có tác dụng da sạch mát hơn. Sau đó, đem con kê rửa sạch mát với nước và mang lại gà vào tô. Tiếp theo, bạn ướp giết thịt với đôi chút muối, hạt tiêu, dầu nạp năng lượng rồi xoa phần đông khắp thân gà, để khoảng 30 – 45 phút, cho gia vị thấm vào giết thịt gà.

Gừng chúng ta đem cạo sạch vỏ bên ngoài, rửa không bẩn với nước và thái thành từng sợi. Hành tím các bạn đem tách bóc vỏ, rửa không bẩn và thái lát mỏng. Tựa như vậy, chúng ta làm sạch với cắt mỏng dính nấm mèo và nấm hương. Với phân tử sen, nếu bạn đặt hàng loại tươi thì chỉ cần rửa sạch mát đi và để ráo, nếu download hạt sen khô chúng ta phải dìm với nước ấm khoảng chừng 20 phút cho mềm đi và nở ra. Lá chanh chúng ta đem tước cho phần gân cứng, phần lá sót lại bạn bổ thành sợi nhỏ.

Bước 2: Cách nấu xôi bó gà

*
*

Gạo nếp và gạo tẻ, các bạn đem vo thật sạch sẽ rồi dìm gạo cùng với nước tất cả pha thêm nước cốt dừa với một ít muối khoảng tầm 3 giờ để gạo thấm đủ nước (bạn cũng rất có thể ngâm với nước lá dứa để món xôi gồm màu xanh đã mắt hơn). Sau khoản thời gian ngâm xong, bạn vớt gạo ra khiến cho ráo nước. Sau đó, bạn trộn vào gạo ít bột nghệ để xôi có hương thơm, vị phệ và màu bắt mắt khi rán lên.

Gạo nếp chọn hạt to hạt nhỏ tuổi không quan lại trọng, đặc biệt quan trọng là chọn mọi hạt đều, căng bóng, gạo đều không biến thành gãy, không có rất nhiều hạt màu quà và nhất là không bị đen và sâu.

Bước 3: giải pháp nấu vật liệu bỏ vào bụng gà

Bạn cho nồi lên nhà bếp và cho dầu ăn uống vào, hóng khi dầu sôi chúng ta cho hành tím và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho hạt sen, nấm mèo mèo, nấm mùi hương vào xào cùng nhau. Nêm và nếm với những loại gia vị làm sao cho vừa ăn và xào đến khi toàn bộ các vật liệu chín phần đa là được. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên vật liệu vừa xào vào bụng gà.

Xem thêm: Bánh Tráng Bơ Tây Ninh - Thượng Hạng, Giá Deal Sốc, An

Bước 4: bí quyết làm con kê bó xôi

Bạn mang lại gạo vào xửng hấp xong để gà lên ở trên và tiến hành hấp khoảng chừng 60 phút để cả con kê và xôi chín đều. Trong quá trình hấp, đôi khi bạn nên mở nắp trộn phần đa gạo với để hơi nước ko chảy vào làm cho món xôi không ngon.

*
*

Bạn sẵn sàng một dòng mâm cùng trải giấy lên trên để tiện cho việc bó xôi. Lúc xôi vẫn chín, bạn lấy xôi ra rồi cho vô mâm. Dùng muỗng trải mỏng xôi và ban đầu công đoạn bó gà.

Bạn đặt con kê ở sát phía mép ko kể của xôi, rồi thong thả cuộn xôi chặt vào gà, cuộn cho đến khi xôi đã che phủ kín phần kê là được.

Bạn để chảo lên bếp, đến ngập dầu vào cùng đợi đến khi dầu thật sôi. Sau đó, bạn thả nguyên con gà bó xôi vào chiên, để ý để lửa vừa để xôi được cừu giòn. Cừu đến lúc xôi thay đổi màu vàng sẫm và gồm độ giòn là được. Tiếp theo, bạn vớt phần con gà bó xôi ra để cho nguội cùng ráo dầu.

Bước 5: Cách làm nước xốt ăn kèm gà bó xôi rán phồng

*
*

Để món kê bó xôi hấp dẫn hơn, chúng ta nên sẵn sàng thêm một bát nước xốt mặn mà để ăn uống kèm. Bê chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 thìa nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộn đều. Khi hỗn hợp hòa quấn vào nhau, đổ vào thêm khoảng tầm 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã dứt xong món con kê bó xôi cừu giòn vàng rụm, vừa thơm vừa ngon rồi đấy. Để trải nghiệm món nạp năng lượng đúng điệu, các bạn hãy cắt phần con kê bó xôi làm tứ phần, ăn cùng cùng nước xốt và hành phi giòn.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Xay Cơm Cho Bé, Điều Quan Trọng Mẹ Nên Biết

Vậy là món con kê bó xôi rán phồng vẫn hoàn thành, giờ các bạn chỉ phải dọn ra và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Video phía dẫn giải pháp làm con gà bó xôi chiên phồng giòn cực ngon

*
Cách có tác dụng gà bó xôi nguyên nhỏ chiên phồng không hề khó, chỉ cần bỏ ra một ít thời hạn là đã bao gồm ngay một món tiêu hóa đúng điệu rồi. Chúc các bạn thành công!