GÀ CHIÊN GIÒN SỐT CHUA NGỌT

     

Gà sốt chua ngọt là một món ăn uống mang hương thơm vị chua chua, ngọt ngọt, rất độc đáo khi ăn cùng cơm trắng trắng vô cùng hấp dẫn. Với món ăn uống này, bạn có thể biến tấu thịt gà đa dạng rộng với phần nước sốt đặc biệt. Qua bài viết này, Làng chài xưa sẽ bật mí công thức đặc biệt làm món gà sốt chua ngọt mang mừi hương đặc biệt mà người lớn tuyệt trẻ em đều yêu thương thích. Cùng xem ngay!


Gà sốt chua ngọt – Công thức đặc biệt độc đáo thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

*
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà sốt chua ngọtĐùi gà, cánh gà tươi: 300gramThơm: 50% trái50gram cà chua, 1 muỗng canh tương ớtBột: 60gram bột mì đa dụng, 20gram bột bắp, 20gram bột gạo (nếu ko có 3 loại bột này bạn có thể dùng bột cừu giòn)Gia vị thông dụng: hạt nêm, bột tỏi, đường, nước mắm ngon.

Bạn đang xem: Gà chiên giòn sốt chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà với nước muối pha loãng tầm 5 phút để làm sạch và khử mùi tanh. Sau đó, rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Thơm gọt, sau đó rửa sạch với nước và sắt khúc nhỏ để dễ ép nước cốt.

Ướp thị gà cùng với gia vị

*
Ướp thịt gà cùng với gia vị

Bạn cho thịt gà vào tô và nêm với 1 muỗng và phê bột tỏi và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon. 

Trộn đều thịt gà cùng với gia vị tầm 3 phút, sau đó bạn mang lại tầm 100gram nước lọc và tiếp tục mang lại 60gram bột mì đa dụng, 20gram bột bắp, 20gram bột gạo lăn đều phần thịt với bột trộn đều tay.

*
Lăn thịt gà qua bột để cừu giòn

Lưu ý: Nếu phần thịt gà to, bạn có thể dùng kéo cắt nhẹ bao phủ phần xương để thịt thấm gia vị. 

Lấy nước cốt thơm làm nước sốt chua ngọt

Cho thơm (khớm) vào máy xay sinh tố hoặc máy ép để lấy nước cốt thơm chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt.

Xem thêm: Cách Kho Đậu Hũ Chay Đơn Giản Thơm Ngon Và Nhanh Chóng, Cách Làm Món Đậu Hũ Kho Chay Thơm Ngon Trọn Vị

*
Làm nước cốt thơm chua ngọt làm sốt

Lưu ý: Thơm (khớm) các bạn có thể lựa chọn trái có độ chua chua, ngọt ngọt để thực hiện món ăn này có mùi thơm đặc biệt nha, vì độ chua chua của món nạp năng lượng này sẽ phụ thuộc vào độ chua của trái thơm. Tránh chọn những quả thơm quá ngọt sẽ ko có hương thơm vị chua mang lại món ăn uống này.

Tips: Nếu như bạn chỉ có thơm (khớm) ngọt, thì một bật mí đến mình là bạn có thể kết hợp dùng thêm ít giấm chua, chanh hoặc tắc để tạo phải độ chua.

Chiên gà vàng giòn

Bắt bếp, bạn mang lại dầu vung với độ cao bằng phần thịt để món nạp năng lượng chín đều và vàng giòn đều. Vào quá trình rán gà, bạn đảo đều tay, để phần thịt và da giòn ngon hơn. Tiếp tục cừu hết phần thịt gà đến lúc vàng giòn. Khi cảm thấy đã vàng giòn như trong ảnh, bạn có thể cho thịt gà ra dĩa và lót giấy thấm dầu.

Nước sốt chua ngọt đặc biệt hòa quyện với thịt gà vàng giòn

*
Nêm nếm lại gia vị sốt và mang lại thịt gà cừu giòn xào mang lại thấm gia vị

Bắt bếp để lửa riu riu, bạn đến phần nước cốt thơm và 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh tương, và một nửa muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó trộn đều tay hỗn hợp nước sốt. Bạn cũng có thể nêm nếm tùy thuộc theo khẩu vị của gia đình mình nhé. 

Khi hỗn hợp đã nóng và sền sệt bạn đến tiếp phần thịt gà đã rán giòn vào chảo. Đảo đều tay thịt gà và nước sốt đến khi nào thịt gà thấm gia vị và có màu đẹp mắt. 

*
Món gà sốt chua ngọt rất dễ thực hiện

Vậy là món gà sốt chua ngọt thực hiện rất đối chọi giản phải ko nào. Bạn có thể trang trí thêm một chút rau xanh thơm trên dĩa để đến món ăn uống của mình tăng thêm phần hấp dẫn nhé.

Xem thêm: Soạn Tập Đọc Nhạc Số 2 Lớp 5 Mặt Trời Lên, Top 7 Tập Đọc Nhạc Số 2 Lớp 5 2022

Lời kết

Hy vọng với công thức gà sốt chua ngọt mà Làng chài xưa vừa phân chia sẻ, đã giúp bạn có thể biết thêm một công thức món ăn ngon mới để thực hiện và mang lại gia đình quan hoài của mình thưởng thức. Mặt cạnh đó món nạp năng lượng này, còn rất được nhiều bé yêu thích vì mùi vị dễ ăn, thơm ngon, cùng với thịt gà vàng giòn. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay! Chúc bạn thành công.