Gà Đen Hầm Thuốc Bắc

     

Gà ác tiềm thuốc sắc là món ăn uống bổ dưỡng cho những người già, bà bầu, trẻ nhỏ và người mới nhỏ dậy, cần hồi sinh sức khỏe. Không những bửa dưỡng, món nạp năng lượng này còn dễ chế tao và hương vị đặc trưng ngon miệng. Vào phòng bếp trổ tài thuộc cách bào chế món ăn gà ác hầm dung dịch bắc ngay nhé!


1. Giá bán trị bổ dưỡng của món kê ác tiềm thuốc bắc

1.1. Quý hiếm dinh dưỡng

Theo Đông y, kê ác có tính bình, vị ngọt thanh, tương đối ấm. Nó có tác dụng trong việc chữa đái toá đường, chán ăn, ra các giọt mồ hôi trộm, bổ gan thận, thanh nhiệt cùng điều hòa khí huyết.

Bạn đang xem: Gà đen hầm thuốc bắc

*
Món ăn đặc biệt có ích cho mẹ và bạn có sức khỏe kém

Món nạp năng lượng có lượng chất chất bổ dưỡng cao, chứa nhiều axit amin như lysine, methionine, histidine,… và những nguyên tố vi lượng bao gồm lợi. Món ăn này quan trọng đặc biệt tốt cho chị em và người có sức khỏe yếu, điều huyết điều kinh đến phụ nữ.

Ngoài ra, nạp năng lượng gà tiềm thuốc bắc liên tiếp còn giúp nâng cấp hệ miễn dịch, kháng lão hóa, nuôi chăm sóc thai nhi phát triển.

1.2. Giải đáp: Ăn con gà ác tiềm thuốc bắc gồm béo không?

Rất nhiều người thắc mắc về việc ăn uống gà ác tiềm thuốc bắc tất cả mập không, đối tượng nào tương xứng để ăn uống và ăn bao nhiêu là đủ. 

*
Nên ăn gà hầm thuốc bắc với liều lượng vừa đủĐối với những người trưởng thành: chỉ nên ăn 2 lần/ 1 tuần, từng tháng không quá 4 lần, các lần 1 con khoảng 200gr.Đối với con trẻ em: chỉ nên ăn 1 lần/ 1 tuần, từng tháng không quá 2 lần, những lần nửa bé gà ác.

Đặc biệt, tín đồ bị cao huyết áp và bị viêm nhiễm cung cấp tính, kiết lỵ hoặc rối loạn tiêu hóa,… bắt buộc xin ý kiến của bác sĩ trước khi ăn. Món ăn uống bổ chăm sóc này vẫn phát huy công dụng khi ăn với liều lượng vừa phải phối kết hợp với cơ chế ăn lành mạnh.

2. Nguyên vật liệu chế đổi mới món con kê ác hầm thuốc bắc

Gà hầm mượt nhừ, thấm gia vị1kg con gà ác1 quả dừa xiêm15gr cốm nếp xanh1 chén bát rượu trắng10gr củ mài10gr sinh địa10gr nhân sâm10gr táo khuyết tàu10gr apple đỏ5gr kỳ tử3 cái nấm đông côGia vị: hạt nêm, phân tử tiêu, con đường trắng, mật ong,…Có thể thêm các nguyên vật liệu khác như phân tử sen, long nhãn, đương quy, hoàng quỳ, đẳng sâm, đông trùng hạ thảo,… nhằm tăng kết quả dinh dưỡng.

Xem thêm: Top 10 Quán Lẩu Lòng Bò Hà Nội Ngon Bổ Rẻ Cho Dân Nhậu, Lẩu Mang Về Tại Nhà Hà Nội

3. Cách làm gà ác hầm dung dịch bắc

Bước 1: Sơ chế con kê ác & những vị dung dịch bắc

Gà ác tải về, rất có thể mổ gà tại nhà hoặc download làm sẵn ở ẩm thực hoặc chợ cho sạch sẽ.Chuẩn bị 1 bát rượu cùng gừng đập dập, rưới hỗn hợp lên mọi thân gà. Bạn có thể ngâm con kê cùng các thành phần hỗn hợp này trong khoảng 5 – 10 phút để khử mùi hôi.Rửa không bẩn lại các lần với nước sạch, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ướp gà

*
Sơ chế con kê ác thật sạch sẽ và ướp gia vịCho gia vị bao gồm 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa coffe tiêu, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe mật ong chúa vào 1 loại tô.Trộn đều các thành phần hỗn hợp và ướp khoảng tầm 30 – 35 phút.

Bước 3: Ngâm những vị thuốc bắc

Chuẩn bị 1 chậu thau nước sôi, đổ toàn bộ các vị thuốc bắc vào và ngâm khoảng tầm 15 – 20 phút mang đến nở.Rửa sạch lại cùng với nước sạch sẽ rồi vớt ra nhằm ráo.

Bước 4: Hầm con kê với dung dịch bắc

Gà hầm mềm nhừ, thấm gia vịChuẩn bị nồi dùng để nầm hoặc thố hầm, đặt con gà vào rồi rải các vị dung dịch bắc thuộc cốm xanh bao phủ gà. Bắt buộc cho nhân sâm và bạch quả vào thời gian cuối cùng, rải đầy đủ lên thuốc bắc và cốm xanh đổ thịt gà thấm gia vị hơn.Đổ nước dừa xiêm vào ngập phương diện thịt kê hoặc thêm nước lọc để ninh kê chín mềm phần đông hơn và không biến thành khô.Bắc một chiếc nồi cao lên bếp, đổ nước ngập rồi đặt thố gà vào giải pháp mặt nước khoảng tầm 3 – 4cm để hấp giải pháp thủy.Đun nước sôi sinh hoạt lửa vừa, hấp đến gà chín kỹ, ngấm đều gia vị thuốc bắc và dậy mùi thơm là hoàn thành.

Lưu ý để chọn gà ác tươi ngon, cứng cáp thịt:

Nên lựa chọn gà tất cả thân nhỏ vừa, thịt con kê săn chắc, ức nhỏ dại và domain authority gà gồm màu đen óng.Thịt gà ác tươi sẽ không có mùi hôi.Dùng tay ấn bấm vào thịt gà, giết săn chắc sẽ có độ lũ hồi tốt. Không nên lựa chọn thịt con gà bị nhão, trơn, biến tấu bởi đó là gà kém chất lượng, bảo vệ lâu ngày.Nên ăn uống khi còn nóng sốt sẽ thơm ngon với đỡ bị ngấy hơn.

Xem thêm: Ở Đồng Bằng Bắc Bộ Gió Phơn Suất Hiện Khi :, Ở Đồng Bằng Bắc Bộ, Gió Phơn Xuất Hiện Khi

Hy vọng với công thức gà ác hầm dung dịch bắc dễ dàng ở trên, bạn sẽ chiêu đãi cả mái ấm gia đình món ăn vào ngày cuối tuần cực thơm ngon, té dưỡng. Sắm sửa ngay qua app phukienthanhbinh.vn để sở hữu những miếng gà tươi ngon, đảm bảo an toàn chất lượng mà lại không tốn vô số công sức, thời hạn nhé.