Hai banh mi cua gai

     

Món ăn dễ dàng này là lựa chọn ấn tượng cho những người thích ăn ngọt, đem lại sự trộn trộn tinh tế và sắc sảo giữa lớp vỏ giòn tan với lớp nhân ngọt lịm.


*

Món bữa sớm của Singapore này hay được sử dụng kèm với một ly kopi (cà phê) loại địa phương là tốt nhất.
*

Mặc dù bạn cũng có thể thưởng thức bánh mỳ nướng kaya vào bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng phần nhiều người dân địa phương tại đây dùng làm cho bữa sáng, cùng với trứng luộc lòng đào và một tách bóc kopi (cà phê) nóng.

Bạn đang xem: Hai banh mi cua gai


Đây là món ăn uống vặt xuất xắc vời, khôn cùng hợp khi sử dụng kèm với 1 ly kopi (cà phê) hoặc teh (trà) hình dạng địa phương; đầy đủ lát bánh mì được nướng trên than củi hoặc nướng bếp, trùm lên những lát bơ lạnh cùng thật những kaya (một loại mứt truyền thống lâu đời làm từ bỏ dừa và trứng).

Một số người thường ăn loại bánh mì nướng này vào bữa sáng, một số dị kì thích dùng kèm với trà. Thông thường, món này sẽ dùng kèm với nhì quả trứng luộc “tươi”, cùng với lòng đỏ còn nước và lòng trắng khá chín, bên trên rắc một ít hắc xì dầu với tiêu trắng.

Vị mặn của trứng là một trong những sự bổ sung vô cùng cân xứng cho vị ngọt của bánh mì nướng Kaya giòn tan, với một tấm mứt kaya blue color ô liu tung trong miệng, cùng một lát bơ to.

tin tức bên lề thú vui

Món ăn vặt này do những người dân Hải Nam sáng chế ra, tiêu biểu là những người dân sáng lập của tiệm Ya Kun Kaya Toast và quán cà phê Kheng Hoe Heng – chi phí thân của khối hệ thống Killiney Kopitiam.

Xem thêm: Dàn Ý Bài Viết Số 1 Lớp 8 Đề 1, Please Wait

Ya Kun, một quán coffe mở cửa từ thời điểm năm 1944, nổi tiếng với những lát bánh mỳ nâu mỏng dính và mứt kaya ngon tuyệt. Kheng Hoe Heng, thành lập vào năm 1919, là quán cafe Hải Nam lâu đời nhất làm việc Singapore, lừng danh với món bánh mỳ nướng kaya sử dụng loại bánh mỳ trắng. Tiệm này đã có một quý khách thường tuyệt lui tiếp đây mua lại vào năm 1993, và đổi tên thành Killiney Kopitiam.

Nhưng mãi mang đến sau năm 2000 thì món bánh mỳ nướng Kaya bắt đầu trở nên thịnh hành ở Singapore, khi Ya Kun cùng Killiney bắt đầu mở thêm các cửa hàng trong những trung tâm tải sắm. Kể từ đó, có tương đối nhiều quán coffe mới mở cũng phân phối bánh mì nướng Kaya.

Có hết sức nhiều đổi khác trong cách sản xuất món bánh mì nướng kaya. Hãy thử món ăn sáng được yêu mếm này tại các điểm chào bán khác nhau, cùng xem liệu chúng ta cũng có thể phân biệt được mình đang thưởng thức phiên bản nào không.

Xem thêm: Cách Làm Kim Chi Chay - Kiểu Truyền Thống & Kim Chi Chay

Để từ bỏ mình trải nghiệm món nạp năng lượng địa phương ngon miệng này, hãy bấm vào liên kết này.