HÌNH ẢNH CÁC LOẠI ỐC BIỂN

     

Mục lục

Điểm danh các loại ốc biển lớn ngon với ốc nước ngọt, ốc độc buộc phải tránh1. Ốc biển nạp năng lượng được2. Ốc nước ngọt ăn uống được3. Những bé ốc độc

Ốc là trong số những món ăn uống khoái khẩu của khá nhiều người, vày vừa ngon vừa vấp ngã mà chưa phải loại ốc nào cũng ăn được. Lúc này chúng ta cùng khám phá tên những loại ốc biển ăn uống được và ốc nước ngọt, các loại ốc độc nên tránh trong phân mục Mẹo vặt vào phòng bếp nhé!


1. Ốc biển ăn uống được

Ốc sên

Ốc hương được không ít người biết đến bởi đây là loại ốc biển cả vô cùng thơm ngon, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn lại ngã dưỡng. Ốc hương là một số loại ốc có vỏ hình xoắn ốc, vỏ màu vàng nhạt xen lẫn đa số chấm nâu, trông khá đẹp nhất mắt.

Bạn đang xem: Hình ảnh các loại ốc biển


Đinh vít

Ốc móng tay hay còn được gọi là ốc ngón tay mang tên gọi này là vì chúng có đặc điểm thuôn dài giống hệt như ngón tay. Ốc móng tay khi chế biến thành các món ăn sẽ sở hữu độ dai, giòn hết sức ngon.


Ốc ngọt

Ốc mùi hương là loại ốc có kích thước nhỏ tuổi cỡ đầu ngón tay, có màu xanh rêu nổi bật. Sở dĩ có tên gọi là ốc cà chua bởi chúng có màu xanh da trời đặc trưng và bề ngoài cuộn tròn giống như quả cà chua.

Ốc nói theo một cách khác chế biến theo phương pháp nào cũng khiến cho thực khách mê mẩn bởi hương vị thơm ngon, giòn giòn, hấp dẫn.


Ốc mỡ

Loại ốc bé dại và dẹt thường sống dưới đáy cát, bùn, call là ốc bươu bởi vì khi bơi lội trong nước có màu trắng pha nâu vàng, trông y hệt như thịt nhỏ tuổi màu quà mỡ. Ốc ngấn mỡ khi ăn có vị khủng và ngậy tốt nhất là dòng bụng.


Ốc len

Ốc len hay nói một cách khác là ốc linh cẩu tất cả lớp vỏ không tính xù xì và các sọc gray clolor – trắng đan xen từ đầu đến cuối đuôi nhọn. Ốc len tuy có vẻ bên ngoài không mấy “ưa nhìn” mà lại thịt lại siêu thơm ngon, chúng thường được đính với “món ruột” là ốc len xào dừa, vị phệ ngậy và thơm của thịt ốc chính là nét đặc trưng của món ốc này. Món ăn.


Ốc nhảy

Ốc khiêu vũ là món ăn danh tiếng ở những vùng hải dương như Phú Quốc, Phú Yên, Nha Trang,… chúng thường chỉ tất cả ở đầy đủ vùng đại dương ấm. Làm thịt của một số loại ốc này ngọt, giòn và béo. Lúc chế biến thành các món hấp sả, nướng đều đưa về hương vị hay vời.


Ốc sên

Quả khế có lớp vỏ mỏng manh màu kim cương nâu chế tạo thành đông đảo đường gân ngang và gai mờ, trông khá bắt mắt nên thường được dùng làm trang trí. Giết thịt của nhiều loại ốc này còn có cùi trắng, giòn ngọt từ nhiên, quyện với vị to ngậy rất đặc thù của phần ruột sinh hoạt đuôi.

Ốc khế hay được dùng làm chế trở thành các món ăn như: Ốc khế xào rau củ muống, ốc khế xào tỏi, ốc khế xào bún,… đều phải sở hữu hương vị đậm đà, thơm ngon quánh trưng.

Ốc bạch ngọc

Ốc bạch ngọc hay nói một cách khác là ốc ngấn mỡ trắng, có dáng vẻ giống con ốc mỡ dẫu vậy lớp vỏ màu trắng rất ưa nhìn nên người ta đặt cho chúng các chiếc tên như vậy. Kế bên vẻ đẹp nhất của nó, các món ăn được sản xuất từ ốc bạch ngọc còn rất lôi kéo bởi thịt thơm ngon cực kỳ hấp dẫn.

Núm vú của cô ấy

Ốc vú nàng là 1 trong đặc sản của vùng biển khơi Quảng nam nước ta, sở dĩ có tên gọi bởi thế vì chúng gồm vỏ hình tua nhọn, trên có một rứa nhỏ, vỏ xung quanh màu đen xám.

Điểm quan trọng đặc biệt của loài ốc này là chúng thường chỉ lộ diện vào phần nhiều ngày rằm cùng sản lượng khôn cùng ít xung quanh năm. Hay thì form size mỗi cố vú của bà mẹ chỉ bằng tía ngón tay fan lớn.

Ốc sên đỏ

Ốc đỏ bao gồm thịt red color thẫm, vỏ có đường xoắn ốc sắc, dày, nặng còn tồn tại màu đỏ cam nên người ta gọi là ốc đỏ. Ốc đỏ có size từ 50 – 120mm, khi chế biến thịt ngọt và giòn cực kỳ hấp dẫn.

Nụ bông

Ốc bông được chia thành hai loại là ốc bông trắng với ốc bông đen, hay thì ốc bông black sẽ ngon hơn. Sở dĩ có tên gọi là ốc bông vì vỏ gồm có đốm gray clolor hoặc đen trên nền white trông giống như những kiểu thiết kế nhỏ. Ốc bông gồm thịt chắc, ngọt, giòn và có mức giá trị bổ dưỡng cao nên được rất nhiều người ưa thích.

Ốc tua xương rồng

Ốc gai xương rồng là một số loại ốc lừng danh ở vùng đại dương Phú Quốc. Ốc tua xương rồng có nhiều nét như thể với xương rồng, vỏ xù xì, các gai dẫu vậy bù lại có vị ngọt, dai, những thịt với thơm ngon.

Ốc tay

Ốc bàn tay có vỏ nặng trĩu như ngón tay đưa ra tạo hình cong và có kích thước khá lớn lên đến 32cm. Ốc bàn tay bao gồm thịt giòn siêu ngon và quan trọng là đựng nhiều chất dinh dưỡng xuất sắc cho sức khỏe con người.

Ốc hoàng hậu

Mối chúa hay còn được gọi là ốc xà cừ và cô gái hoàng được gọi do vậy vì chúng có kích thước vô thuộc lớn, con lớn nhất dài cho tới 42 cm và nặng ngay sát 6 kg. Ngoài chức năng lấy thịt nhằm chế biến các món ăn, vỏ của chúng được sử dụng làm đồ dùng trang trí với rất có mức giá trị.

Xem thêm: Toán Luyện Tập Chung Trang 137, 138 Luyện Tập Chung, Giải Toán Lớp 5 Trang 137, 138, Luyện Tập Chung

Bu lông ốc

Ốc hương thơm hay còn gọi là ốc linh, một đặc sản ở Khánh Hòa. Ốc ghẹ có một điểm khôn cùng đặc biệt, phía bên trong mai là các con nhỏ hơn red color tươi, sống bụng còn có cả gạch – điều mà những loại ốc dị kì không có, gạch men ở bụng ốc béo phì ra nhiều thêm và thơm hơn. Gạch ốp cua. . Khi sản xuất món ăn uống rất ngon và đựng nhiều chất dinh dưỡng, lại còn có tính năng an thần, ngủ ngon.

2. Ốc nước ngọt ăn được

Ốc sên

Ốc thường xuyên sống ngơi nghỉ ao, hồ, kênh, rạch. Vào mùa mưa chúng cách tân và phát triển mạnh, sau cơn mưa chúng sẽ trườn lên bờ ruộng khôn cùng nhiều. Chúng gồm lớp vỏ màu nâu sẫm đến black tuyền, là giữa những món ăn thông dụng nhất của Việt Nam.


Ốc dừa

Ốc dừa thường xuyên sống xung quanh rễ cây dừa nước, cây dừa nước, thường xuyên sau cơn mưa chỉ cần nhấc rễ cây dừa nước lên là rất có thể dễ dàng bắt được trái dừa nước, cũng chính vì vậy nhưng chúng có tên gọi này. Chúng tất cả kích thước nhỏ dại nhắn, xinh xắn cùng thịt ngọt ngon.


Ốc tỏi

Ốc tỏi có dáng vẻ giống củ tỏi, thông thường có màu hồng nhạt, sọc kẻ đậm hơn. Ốc tỏi to nhiều hơn ốc mỡ với ốc bươu một chút, làm thịt giòn giòn chế biến được nhiều món, nhất là món ốc ngấn mỡ nướng ngấn mỡ hành.


Ốc gạo

Ốc gạo bao gồm vỏ white color xanh, bao gồm vân xoáy xung quanh, phía sau ốc có đầu nhọn, nhỏ ốc to bởi ngón tay. Vào ruột của một số loại ốc này thường có rất nhiều hạt cơm nhỏ dại khi nhai giòn.

Ốc gạo các loại vừa ăn sẽ ngon hơn loại khủng vì bé to ôm nhiều con ăn sẽ tương đối vướng. Ốc gạo có thịt trắng, khủng ngậy vô cùng ngon.

Ốc mít (ốc nhồi)

Mít còn mang tên gọi không giống là ốc mít, ốc mít, ốc nhồi,… gồm vỏ màu xanh da trời đen hoặc xanh vàng, thường tập trung ở vùng đồng bởi và trung du Bắc Bộ.

Thịt của nhiều loại ốc này giòn, tương đối nhầy. Bọn chúng thích hợp để làm món kho tiêu, hấp sả với chấm với nước mắm nam ngư gừng sả cay.

3. Những nhỏ ốc độc

Ốc bùn

Ốc bùn được nghe biết là trong số những loài ốc đại dương cực độc, có thể giết bị tiêu diệt nạn nhân sau 30 phút còn nếu như không kịp thời cấp cứu.

Chúng bao gồm một nhiều loại độc tố điện thoại tư vấn là Tetrodotoxin là 1 trong những chất độc thần kinh rất mạnh. Vỏ nhẹ, tương đối mỏng, mịn và hình nón. Trên thân ốc có những đường xoắn color nâu, làm việc đầu có nốt sần.

Ốc sên

Trong ốc bao gồm một loại độc tố được xác định là saxitoxin – một chất độc hại thần kinh biết đến từ một trong những loài vi tảo Alexandrium sinh ra ra. Khiến người ăn bị ngộ độc nặng, còn nếu như không kịp thời cách xử lý sẽ dẫn đến tử vong, cực kì nguy hiểm.

Trám ốc

Ốc sên tốt ốc ô liu là 1 trong những loài ốc biển nhỏ dại trông y như quả ô liu. Chúng rất có thể tích tụ độc tố và vươn lên là một loại ốc độc. Người ăn uống phải bọn chúng sẽ xảy ra hiện tượng ói mửa, chóng mặt,… thậm chí còn dẫn mang lại tử vong, nên tránh xa loại ốc này.

Ốc sên và

Ốc mùi hương hình nón, hình kèn, size khá to lớn và uy nghi, vỏ thông thường có màu kem xen lẫn các đường vân màu nâu sẫm, nâu nhạt. Tuy nhiên có vẻ ngoài xinh tươi nhưng phần làm thịt của ốc sên và thường cất một các loại độc tố điện thoại tư vấn là tetrodotoxin, một một số loại độc tố thần kinh có thể gây chết fan chỉ vào vài giờ. Cũng chính vì vậy mà người ta hay được dùng loại ốc này để gia công đồ trang trí thay do dùng làm thực phẩm.

Cối

Ốc cối là 1 trong những loại ốc biển tất cả nọc độc, không ăn được. Ngoài nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm, ốc sên còn hoàn toàn có thể gây bỏng cho người. Nếu bị trẻ to đốt có thể nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Nón bao gồm vỏ hình nón với màu sắc cỏ sặc sỡ dễ nhìn nên kiêng xa lúc gặp.

Ốc nón

Ốc nón là loại săn mồi và gồm nọc độc, tuy dịch rời chậm tuy vậy chúng tất cả tuyến độc rất nguy hại để làm gục đối thủ. Nếu như bị ốc nón đốt, tuyến đường độc trong chúng sẽ gấp rút phát tán, giả dụ con cứng cáp nhiễm các chất độc sẽ gây nên tử vong trong 2 – 3 phút.

Xem thêm: Bài 156 : Ôn Tập Về Các Phép Tính Với Số Tự Nhiên (Tiếp Theo)


Vậy thì cơm cháy Chà Bông (phukienthanhbinh.vn) cùng các bạn điểm qua những loại ốc biển ngon cùng ốc nước ngọt, ốc độc cần tránh nhé. Hi vọng bài viết này hy vọng sẽ cung cấp cho chính mình những loài kiến ​​thức té ích.