BÁNH BÒ BÔNG CẤP TỐC 15 PHÚT

     

Hương vị bình dị mà thơm ngon của những chiếc bánh bò có lẽ rằng đã trở đề xuất thân trực thuộc với tuổi thơ của khá nhiều người dân Việt Nam. Bạn hoàn toàn rất có thể vào bếp tự làm món bánh lôi kéo này theo hai giải pháp là trường đoản cú bột gạo và từ cơm trắng rượu theo phía dẫn bên dưới đây.

Bạn đang xem: Bánh bò bông cấp tốc 15 phút


Bánh trườn xốp làm cho từ bột gạo

Nguyên liệu có tác dụng Bánh trườn xốp có tác dụng từ bột gạo mang đến 4 người

nước dừa 300 ml Men nở 7 gr (instant dry yeast) Bột gạo 300 gr Bột nở 5 gr (baking soda) Muối/ mặt đường 1 ít Tinh chất vani 50% muỗng coffe

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh trườn xốp bột gạo và bánh trườn xốp cơm rượu

Nấu nước cốt dừa

Đặt nồi lên phòng bếp cho vào 300ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng coffe muối, 125gr đường, bật nhà bếp vừa đun vừa khuấy đến tan đường, nước dừa tươi sôi phân vân thì tắt bếp.
Bước 1 làm bếp nước cốt dừa Bánh bò xốp làm từ bột gạo
Bước 1 nấu nước cốt dừa Bánh bò xốp làm từ bột gạo

Trộn bột

Cho vào đánh 125ml nước ấm, 1 muỗng coffe đường, khuấy mang đến tan rồi đến men nở vào khuấy đều, đậy kín đáo tô, để yên từ bỏ 7 - 8 phút.Sau lúc men nở đã ngâm đủ thời hạn và nở lớn ra chúng ta đổ vào sơn bột gạo để triển khai trộn bột. Tiếp theo, múc nhàn rỗi nước cốt dừa cho vào tô bột, vừa thêm nước dừa vừa cần sử dụng phới lồng khuấy đều.Khi nước cốt dừa và bột sẽ hòa quấn thì đến bột nở và 50% muỗng coffe vani vào, khuấy đến khi hỗn hợp bột trở buộc phải đồng nhất. Bọc kín tô bột, bít thêm 2 - 3 lớp khăn, ủ bột khoảng tầm 90 phút.
Mách nhỏ:Bột nở vận động tốt là khi bạn cho nước lạnh vào, men sủi bọt bong bóng mạnh.Nếu áp dụng bột gạo dạng cục chúng ta nên xay nhuyễn, trộn sẽ cấp tốc hơn.Không trộn nước cốt dừa vào trộn bột quá nhiều 1 cơ hội mà phải cho từ từ, vì chưng nước cốt dừa còn nóng dễ làm chết men.
Bước 2 Trộn bột Bánh trườn xốp làm từ bột gạo

Đổ khuôn với hấp bánh bò

Cho nước vào xửng hấp, để lên bếp đun sôi. Tiếp đến, bạn thoa dầu vào lòng khuôn bánh giúp phòng dính, tiếp nối đặt vào trong nồi hấp để triển khai nóng khuôn.Sau khi khuôn nóng các bạn mới đến bột vào, trước khi đậy nắp bỏ lên trên trên nồi 1 tấm khăn sạch, bịt nắp xửng, hấp khoảng 17 phút là bánh chín, tắt bếp.Đợi bánh nguội, các bạn lấy bánh thoát ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức.
Mách nhỏ: Để nước không nhỏ dại xuống bánh trong quy trình hấp, các bạn đặt một chiếc khăn lên trên trước khi đậy nắp nồi.

Thành phẩm

Bánh bò bông xốp, ngọt nhẹ, thơm thơm mùi hương bột gạo siêu ngon, ăn no mà không ngán. Chúng ta có thể dùng bánh để nạp năng lượng sáng, ăn nhẹ giữa giờ đồng hồ hay ăn uống chơi những thích hợp.

Xem thêm: Miêu Tả Con Trâu Trong Việc Làm Ruộng, Thuyết Minh Về Con Trâu Ở Làng Quê Việt Nam


Nguyên liệu làm cho Bánh trườn xốp từ cơm rượu mang đến 5 người

Gạo 500 gr (chọn gạo ngon/ các loại khô) cơm thừa 1 chén bát nước dừa 380 ml Men rượu 2 chiếc (2 viên) Muối/ đường 1 ít

Làm cơm trắng rượu

Men rượu đem nghiền thật nhuyễn rồi trộn đa số với cơm trắng nguội, sau đó bọc kín miệng tô, ủ 3 ngày ở ánh nắng mặt trời phòng.

Chuẩn bị gạo và xay bột

Gạo vo sạch rồi ngâm ngập nước qua đêm, sáng hôm sau bạn vớt gạo ra rá, nhằm ráo nước rồi trộn hồ hết cùng với phần cơm rượu sẽ ủ trước đó, tiếp nối thêm 380ml nước, 350gr đường vào trộn đều.Sau khi trộn xong, cho tất cả hổn hợp gạo này vào đồ vật xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

Thắng nước cốt dừa

Đặt chảo lên bếp, chan nước cốt dừa và 1/2 muỗng cafe muối vào, bật bếp lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến lúc nước cốt dừa sệt sền quánh lại thì tắt bếp, nhằm nguội.

Hoàn thiện bột

Sau khi xay bột xong, đậy bí mật tô bột, ủ khoảng tầm 2 giờ nhằm bột nổi. Tiếp đến, trộn nước cốt dừa vào sơn bột qua rây, trộn đều.

Đổ khuôn và hấp bánh

Tráng 1 lớp dầu ăn mỏng mảnh vào lòng khuôn bánh để chống dính. Sau đó, đổ bột vào ngay sát đầy khuôn, chúng ta làm lần lượt cho hết nguyên liệu.Cho nước vào xửng hấp, hâm nóng rồi xếp bánh vào hấp, hấp khoảng tầm 20 phút là bánh chín. Trong thời hạn hấp, thỉnh phảng phất mở nắp, đổ không còn hơi nước đọng tránh nước nhỏ tuổi xuống mặt bánh.Bánh chín hóng nguội, mang ra khỏi khuôn là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Xem thêm: Bật Mí 6 Cách Hầm Gân Bò Nhanh Mềm Siêu Cấp Dễ Dàng Cho Chị Em


Thành phẩm

Những dòng bánh trườn trắng tinh xinh xắn, bốc hương thơm thơm dịu sệt trưng, bánh bông xốp, mượt mại, không thực sự ngọt lại beo lớn nước cốt dừa hết sức hấp dẫn.
Trên đây, Điện thiết bị XANH phía dẫn bạn làm món bánh trườn xốp bởi bột gạo và cơm trắng rượu, cả hai cách đều hoàn toàn có thể tạo nên các chiếc bánh vô cùng thơm ngon, chúc chúng ta thành công!*Tham khảo hình hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ngọc Nguyễn cùng Vườn rau xanh sau công ty Út Nói
khuyên bảo nấu cực nhọc hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu sai vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa bằng gì
vừa đủ • có tác dụng trong 1h30’ 2 cách làm bánh gấc đỗ xanh dẻo thơm, ngọt bùi làm cho món tráng miệng ngon
Từ khóa: biện pháp làm bánh trườn xốp nước cốt dừa, biện pháp làm bánh trườn xốp, làm bánh bò xốp, bánh bò xốp, bánh bò