2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngon

     

Một trong những món ăn vặt luôn luôn phải có của chúng ta trẻ trong những buổi họp hành là khoai lang chiên. Từng lần nói đến món này, đa số chúng ta không chống nổi sự thèm thuồng mà phải làm ngay một mẻ khoai chiên nóng nực để thưởng thức. Cách có tác dụng khoai lang chiên cũng rất đơn giản, Dạy có tác dụng Bánh Á Âu sẽ bật mý với chúng ta công thức làm cho bánh ngon tuyệt vời trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

*

Khoai lang chiên vàng giòn thơm phức (Ảnh: Internet)

Người Việt yêu dấu khoai lang không chỉ có bởi vị béo thơm, ngọt bùi ngoài ra vì loại củ này sẽ gắn bó với cả dân tộc quá qua hầu như thăng trầm lịch sử vẻ vang oai hùng. Có lẽ cũng chính vì điều này mà dù có hàng chục ngàn món ăn mới thành lập và hoạt động nhưng người việt vẫn luôn luôn nhớ các món ngon mộc mạc được bào chế từ củ khoai. Không một ai biết chắc chắn rằng công thức có tác dụng khoai lang chiên tất cả từ lúc nào nhưng bất kể đứa trẻ làm sao cũng mê mẩn những miếng khoai tiến thưởng ươm vừa giòn vừa ngọt bùi.

Bạn đang xem: 2 cách làm khoai lang chiên ngon


Mục Lục

Cách làm cho khoai lang chiên đơn giản, thơm ngon tại nhàKhoai lang cừu bơ miếng trònKhoai lang tẩm bột chiên giòn miếng dàiKhoai lang chiên ngào đườngTìm gọi về món ăn uống vặt khoai lang chiên

Cách làm cho khoai lang chiên đối chọi giản, thơm ngon tại nhà

Khoai lang cừu bơ miếng tròn

Nguyên liệu
Dầu ăn thực vật: 500mlKhoai lang: 500 gramBơ lạt hoặc bơ Tường AnGiấy ngấm dầu
Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ, cọ khoai cho sạch sẽ rồi dìm trong nước muối hạt pha loãng 15 phút để khoai ra không còn nhựa và không biến thành thâm. Hết thời gian thì vớt khoai ra, để ráo nước.

Cắt khoai lang thành lát mỏng, khoai càng mỏng sẽ càng cấp tốc chín và giòn.

*

Ngâm khoai vào nước rét (Ảnh: Internet)

Chiên khoai

Đổ dầu ăn nhiều để cừu ngập khoai vào chảo, đun sôi. Khi thấy dầu nóng già thì đổ khoai vào chiên.

Dùng đũa hòn đảo nhẹ nhằm khoai chín đều, hạ lửa bé dại xuống. Đợi từng miếng khoai cong lại, chín mọi rồi vớt ra thiệt nhanh.

Tiếp tục thực hiện công đoạn chiên khoai lang đến khi kết thúc phần nguyên vật liệu đã chuẩn chỉnh bị.

*

Công đoạn rán khoai lang (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện cùng thưởng thức

Cho bơ lạt vào trong chảo nhỏ, đun rã chảy, thêm 2 thìa đường, 1 thìa muối bột cùng một chút nước lọc vào bơ, khuấy đều.

Đợi hỗn hợp sôi rồi rưới lên phần khoai lang vừa cừu là kết thúc công thức làm cho khoai lang chiên bơ. Bạn nên nhâm nhi món ăn uống vặt lôi kéo này kèm cùng với một một số loại nước uống non lạnh nhưng mình yêu thương thích.

*

Trộn khoai lang chiên với tất cả hổn hợp bơ (Ảnh: Internet)

Yêu mong về thành phẩm

Các miếng khoai lang chiên vàng phần đa bắt mắt, giòn tan và thơm bơ vô cùng kích phù hợp vị giác.

*

Khoai lang chiên bơ giòn ban, thơm phức (Ảnh: Internet)

Khoai lang tẩm bột chiên giòn miếng dài

Nguyên liệu
Khoai lang: 2 – 3 củBột khoai hoặc bột gạo: 30 gramBột chiên giòn: 30 gramBột mì: 15 gramNướcGia vị: muối, đường
Các cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ khoai lang, rửa rồi ngâm với nước sạch.

Dùng dao cắt khoai thành những thanh to dài như ngón tay. Tiếp theo, dìm khoai với nước muối bột loãng thêm 10 phút nữa, vớt ra để ráo.

*

Cắt khoai thành các thanh dài phần nhiều nhau (Ảnh: Internet)

Pha bột chiên khoai lang

Lấy âu lớn, lần lượt cho bột khoai, bột mì, bột cừu giòn cùng muối và mặt đường vào, trộn mọi để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Từ từ bỏ thêm từng chút nước vào âu hỗn hợp bột, khuấy đều. Khi thấy tất cả hổn hợp sánh đặc, gồm độ sệt ưng ý thì dừng lại.

Lưu ý: tránh việc đổ một lần rất nhiều nước vào âu bột vì còn nếu như không cẩn thận, bột bị loãng sẽ không thể dùng làm chiên khoai.

Xem thêm: Soạn Tiếng Gà Trưa Lớp 7 Tập 1 Bài 13 (Trang 148), Soạn Văn Bài: Tiếng Gà Trưa

Chiên khoai

Đổ khoai lang vào các thành phần hỗn hợp bột, trộn đều. Sau đó, đun cho nóng dầu vào chảo rồi gắp khoai bỏ vô chiên.

Chiên khoai lang đến lúc vàng giòn thì vớt ra đĩa tất cả lót sẵn giấy thấm dầu.

*

Chiên khoai lang tẩm bột (Ảnh: Internet)

Yêu ước thành phẩm

Khoai lang tẩm bột chiên giữ mùi nặng thơm đặc thù của khoai, bên phía ngoài giòn, bao gồm màu vàng đã mắt còn bên trong lại mượt mềm, hấp dẫn.

*

Thành phẩm đẹp mắt, thơm ngon, giòn tan (Ảnh: Internet)

Khoai lang chiên ngào đường

Nguyên liệu
Khoai lang: 3 củĐường cat trắng: 500 gramChanh tươi: 1 tráiMè white rang vàng: 100 gram
Hướng dẫn thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch mát với nước. Sau đó, giảm khoai thành các miếng vuông hoặc lát tròn mỏng manh vừa ăn.

Lưu ý: Hòa tan một ít muối với nước, khoai sau thời điểm cắt thì cho vô ngâm với nước muối hạt để không trở nên thâm đen.

Rửa không bẩn khoai một đợt tiếp nhữa rồi vớt ra rổ, nhằm ráo nước.

Chiên khoai

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn uống vào. Đợi dầu nóng lên rồi đến khoai vào cừu đều các mặt .

Khi thấy khoai đang chín vàng phần đông thì triển khai vớt khoai ra đĩa gồm lót sẵn giấy ngấm dầu.

*

Chiên khoai lang dầu ngập để khoai chín đều và giòn hơn (Ảnh: Internet)

Cho khoai vào ngào đường

Bắc một dòng chảo không giống lên bếp, đến đường cùng 200 ml nước hâm sôi để nguội vào nấu bếp trên lửa vừa.

Khi thấy nước đường hơi cạn thì thêm nước cốt chanh và khoai lang vào trộn đều làm thế nào cho đường phủ khắp các mặt của khoai lang.

Hoàn thiện cùng thưởng thức

Đổ khoai vẫn ngào mặt đường ra khay, rắc mè trắng lên phía trên rồi ngóng khoai nguội hoặc cho khoai vào lò vi sóng để triển khai khô con đường là kết thúc công thức làm cho khoai lang chiên ngào đường.

Bạn có thể thưởng thức khoai ngay sau thời điểm làm xong xuôi với một tách bóc trà nóng hoặc bất kỳ loại thức uống như thế nào mình yêu thương thích. Nếu nạp năng lượng không hết chúng ta cho khoai vào lọ thủy tinh, đậy kín đáo nắp nhằm bảo quản.

Xem thêm: Kiểu Khí Hậu Chủ Yếu Ở Miền Tây Trung Quốc Là : A, Kiểu Khí Hậu Nào Phổ Biến Ở Miền Tây Trung Quốc

Yêu ước thành phẩm

Khoai lang cừu ngào mặt đường giòn giòn, ngọt ngọt lại to bùi khôn xiết kích ưa thích vị giác, khoai được rán vàng hầu như đẹp mắt, không xẩy ra cháy.