2 cách làm muối tôm đúng chuẩn

     

Muối Tôm theo thông tin được biết như một món đặc sản ở Tây Ninh ngon và tiện lợi trong nấu nướng nướng. Trên mạng tìm kiếm kiếm có rất nhiều cách phía dẫn để làm muối tôm Tây Ninh này nhưng không phải công thức nào cũng trở thành mang lại thành quả này như ý. Không tính đúng nguyên liệu, bạn cần biết được tuyệt kỹ riêng của bạn dân địa phương để tạo nên muối tôm đúng chất. Bài viết sau đây vẫn hưỡng dẫn các bạn cách làm muối tôm ngon, đậm chất Tây Ninh theo cách của người dân địa phương tây Ninh bật mí nhé.

Bạn đang xem: 2 cách làm muối tôm đúng chuẩn

*
Muối tôm thô Tây Ninh thơm ngon, gồm màu vàng đặc trưng của cà rốt.

Cách chế biến muối Tây Ninh thơm ngon:

Nguyên liệu có tác dụng muối tôm Tây Ninh

– 500 gr tôm sinh sống lột vỏ, quăng quật đầu.– 2.500 gr muối bột hột.– 1 củ củ cà rốt Đà Lạt.– Đường trắng.– 100 gr tỏi.– 300 gr ớt hiểm.– Bột ngọt.– bức xúc nylon.– 1 khẩu trang chống bụi y tế để ngăn khói và hơi.

*
Tôm thô tươi ngon bỏ vỏ bỏ đầu.

Cách bào chế muối tôm Tây Ninh

Bước 1: rửa sơ muối với nước sạch. Rửa sạch tôm, ớt.

Bước 2: củ cà rốt gọt quăng quật vỏ, rửa sạch cắt thành từng khúc.

Bước 3: Sấy khô muối, để ráo nước. Có thể dùng thứ sấy tóc nhằm sấy hoặc để khô ráo nước.

Bước 4: Xay muối hạt hột từng lượt nhuyễn vừa phải. Xay theo lần lượt tôm, cà rốt, tỏi với ớt.

Chú ý: tất cả phải xay hiếm hoi vì mỗi loại thường có độ nhuyển không giống nhau.

Xem thêm: Sự Ra Đời Của Nhà Nước Cổ Đại Phương Đông Được Hình Thành Từ Bao Giờ?


*
Xay nhuyễn muối hột trọn vẹn dùng.

Bước 5: Cho nguyên liệu tôm, muối, củ cà rốt xay nhuyển vào thông thường 1 dòng thau (để trộn). Nêm thêm 4-5 thìa canh đường trắng vào thau. Đeo stress nylon và bước đầu trộn đều các hỗn phù hợp lại cùng với nhau. Sau thời điểm cà rốt đang ngả màu đẹp hết nếu bao gồm nước thì chắt quăng quật nước.

Bước 6: Đem các thành phần hỗn hợp đã trộn ra mâm nhằm phơi nắng cho tới khi bọn chúng thật khô. Chú ý: nếu như nắng gắt thì phơi 1 ngày, còn nếu nắng vừa yêu cầu phơi 2 ngày cho tới khi bọn chúng khô hẳn.

Bước 7: sau khoản thời gian muối khô, hoàn toàn có thể bóp cho bớt cục muối bớt dính. Nếu chu đáo hơn, rất có thể xay lại đợt tiếp nhữa cho muối tơi ra.

Bước 8: Đổ toàn bộ muối sẽ phơi khô vô chảo, cho lửa vừa và bắt đầu đảo theo hình vòng tròn bởi đũa. Sau khoản thời gian đảo vài ba vòng mang đến ớt và tỏi đã giã vào đảo chung cho tới khi muối bột tỏi săn lại.

Lưu ý: đề nghị mang khẩu trang trong quy trình tiến độ này để tránh bị sặc khói, mùi tỏi ớt. Đảo đều cho tới khi ớt tỏi khô cho khoảng 200 – 300 gr gia vị bột ngọt vào với tắt lửa nhưng vẫn hòn đảo đều bột ngọt do bột ngọt nếu vặn lửa ở ánh sáng cao sẽ khá độc hại.


*
Nên xay từng loại nguyên liệu riêng vì chúng bao gồm độ nhuyễn khác nhau.

Thành phẩm sẽ sở hữu được vị mặn vừa, mùi thơm gồm màu củ cà rốt chuyên biệt trông bắt mắt (không như các sản phẩm muối Tây Ninh kém quality ngoài thị phần có color xạm xạm).

Lưu ý khi làm muối Tôm Tây Ninh

Tôm thô thường vô cùng mặn, đến nên khi dùng làm muối yêu cầu cho thêm nhiều bột ngọt. Cần nêm muối lại cho vừa khéo khẩu vị trước lúc hoàn tất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ủ Nếp Cẩm Ngon, Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Phải phơi muối bột thật khô trước khi rang vì còn nếu như không sẽ đề nghị rang lâu, tốn sức nhưng muối tôm mất chất, nạp năng lượng cũng không ngon. Tránh để muối nóng quá vì hoàn toàn có thể gây hại cho những người dùng.