Khổ Qua Kho Nước Tương

     

Khổ qua là loại rau gồm vị đắng và chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, khi dùng để làm chế biến món chay, hương vị của khổ qua vẫn càng thơm ngon, thanh non hơn. Thuộc Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay 3 giải pháp làm khổ qua kho tiêu, nước tương và tương hột chay thơm và ngon nhé!
Khổ qua kho tiêu

Nguyên liệu làm Khổ qua kho tiêu đến 3 - 4 người

quả khổ qua 300 gr nước mắm 3 muỗng canh Nước tương 2 muỗng nhỏ canh Nước color 1 muống nêm canh Tiêu một nửa muỗng coffe Đường 2 muỗng nhỏ canh Dầu nạp năng lượng 2 muống nêm canh

Hình nguyên liệu

Kho khổ qua

Bắc nồi lên nhà bếp rồi bỏ vô 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muống nêm canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 1 muỗng canh nước color rồi khuấy đều.Khi hỗn hợp sôi, bạn cho phân phối nồi 100ml nước, 300gr khổ qua, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muống nêm canh dầu nạp năng lượng rồi kho với lửa lớn khoảng tầm 10 - 15 phút.Sau lúc kho 10 - 15 phút, các bạn rưới lên khổ sang một muỗng canh dầu ăn, rắc thêm một ít tiêu rồi tắt bếp.

Bạn đang xem: Khổ qua kho nước tương


Thành phẩm

Món quả mướp đắng kho tiêu thơm phức mùi tiêu, vừa chín tới tới đề nghị vẫn giữ lại được dung nhan xanh với độ giòn. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng cùng cơm trắng trắng.

Nguyên liệu có tác dụng Khổ qua kho nước tương cho 3 - 4 người

khổ qua 3 trái Nước tương 4 muỗng nhỏ canh Nước lọc 1 muỗng nhỏ canh Đường 1 muống nêm canh Tiêu 1/2 muỗng canh gia vị bột ngọt 1 muỗng cafe muối hạt 50% muỗng cà phê

Kho khổ qua

Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, khổ qua vẫn sơ chế rồi xào trong 2 - 3 phút cho tới khi mướp đắng săn lại.Tiếp tục mang lại 4 muỗng canh nước tương, 1 muống nêm canh nước lọc rồi kho cùng với lửa mập đến khi hỗn hợp nước vào nồi sôi.Sau đó, các bạn nêm nếm gia vị bao gồm một muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muống nêm canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu rồi đảo đều là hoàn tất.

Thành phẩm

Khổ qua kho thơm ngon, đậm vị nước tương, có mùi thơm phức từ tiêu, tương thích dùng kèm với cơm trắng.

Nguyên liệu làm Khổ qua kho tương hột mang lại 4 người

mướp đắng 2 trái Tương hột 50 gr Chao 2 muỗng nhỏ canh Ớt 2 trái Hành lá 5 gr rau mùi 5 gr Dầu ăn uống 1 muống nêm canh Đường/ muối hạt 1 không nhiều

Sơ chế khổ qua

Khổ qua download về rửa sạch, dùng dao giảm làm đôi theo chiều dọc rồi cần sử dụng một loại muỗng từ từ làm sạch phần ruột bên phía trong bỏ đi. Tiếp nối tiếp tục sử dụng dao cắt làm từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn là được.Bắc lên nhà bếp một nồi nước hâm sôi thêm 50% muỗng coffe muối, rồi thả không còn khổ qua vào nồi trụng sơ trong tầm 2 phút thì có thể vớt ra.

Xem thêm: Vì Sao Nói Cá Chép Là Động Vật Biến Nhiệt ? Vì Sao Nói Cá Chép Là Loài Đv Biến Nhiệt


Sơ chế các vật liệu khác

Hành lá tải về cọ sạch, dùng dao cắt nhỏ dại phần gốc hành cùng lá hành. Rau mùi rửa sạch, chúng ta có thể để nguyên cọng hoặc băm nhỏ tuỳ thích, ớt chỉ cần rửa sạch là được!

Xào tương hột

Bắc lên nhà bếp 1 loại chảo cung cấp 1 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng phi thơm phần nơi bắt đầu hành được cắt nhỏ tuổi trước đó. Cho hết 50gr tương hột vào chảo, đảo đều.
Mách bạn: Tương hột thiết lập về thông thường có vị siêu mặn, tuỳ theo khẩu vị bạn có thể thêm vào 1 ít đường, bột ngọt trước khi kho để cân đối vị nhé!

Kho khổ qua

Thêm phần khổ qua đã có trụng sơ trước kia vào chảo, xào phần đa tay giúp khổ qua thấm phần lớn vị tương hột.Khi quả mướp đắng đã ban đầu chuyển quý phái màu kim cương ngà thì bạn nên cho nước vào chảo, làm sao để cho nước vừa sấp mặt khổ qua là được, đun cùng với lửa nhỏ. Bỏ thêm 2 trái ớt, 2 muống nêm canh chao, rắc lên trên phần lá hành cắt nhỏ, 1 ít ngò rí góp món nạp năng lượng dậy hương thơm hơn.

Thành phẩm

Khổ qua được kho với lửa nhỏ tuổi vừa mượt vừa có mùi vị đậm đà trường đoản cú chao với tương hột, khi nạp năng lượng sẽ không quá đắng xen lẫn vị cay nhẹ từ ớt và thoang thoảng mùi thơm trường đoản cú ngò. Chúng ta cũng có thể thử dùng phổ biến với cơm nóng, cứng cáp chắn bạn sẽ thích!

Cách chọn cài khổ qua tươi ngon

Chọn quả có form size vừa phải, nhỏ bé dài.Bề phương diện vỏ có khá nhiều gân nhỏ dại li ti.Không nên chọn mua trái có màu xanh lá cây đậm, thân phình lớn và tất cả da trơn loáng. Bởi những trái này hoàn toàn có thể đã được bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng.

Mẹo triển khai thành công

Món nạp năng lượng sẽ ngon hơn nếu cần sử dụng tiêu xanh đập dập.Không bắt buộc kho vượt lâu bởi vì sẽ khiến khổ qua bị mềm, mất đi độ giòn và không còn nhiều chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Canh Chua Măng Cá Bớp Nấu Măng Chua Chua Cay Cay Ai Cũng Ghiền

Cách sơ chế khổ qua giảm đắng

Sau lúc cắt nhỏ khổ qua thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn bạn cũng có thể cho mướp đắng vào thau nước muối pha loãng để ngâm trong khoảng 10 - 15 phút.Khi đủ thời gian, có khổ qua đi luộc sơ vào nồi nước bao gồm chứa thêm một ít muối, chần sơ qua khổ qua trong vòng 2 phút thì nhanh tay vớt ra. Tránh việc nấu quả khổ qua quá lâu, vị đắng đã càng đậm hơn.
Hi vọng cùng với những thông tin trên, chúng ta có thể tự tay làm cho cho gia đình mình 3 món mướp đắng kho chay thơm và ngon này nhé! Chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube LEO COOKING, Diệu Pháp Âm, Món ngon tận nơi
giải đáp nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn chi phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)