KHOAI TÂY CHIÊN ĐÔNG LẠNH

     

Khoai tây được nhập vào vn năm 1890. Hiện nay, khoai tây biến hóa thành phần chính trong số món nạp năng lượng nhanh được mếm mộ tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Khoai tây chiên đông lạnh

*

Khoai tây thuộc bọn họ cà - là 1 trong những họ thực vật gồm hoa. Khoai tây chứa được nhiều tinh bột, cellulose, nhiều vitamin B1, B2, phốt pho, riêng biệt khoai tây đun nấu chín cung ứng hàm lượng vitamin C hơi cao. Đối với sức khỏe, tính năng của khoai tây vừa là một số loại thực phẩm xuất sắc cho ngày tiết áp, giữ mang lại huyết áp bình ổn vừa hỗ trợ chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim. Trong khi các một số loại mặt nạ 1-1 giản, dễ có tác dụng từ khoai tây còn có công dụng làm đẹp da, giúp tăng tốc độ ẩm cho làn da mất nước và cân đối độ độ ẩm cho làn domain authority dầu.

Khoai tây chiên là một món nạp năng lượng làm trường đoản cú khoai tây. Món khoai tây chiên phổ cập ở Pháp, Bỉ, Anh, Mỹ. Hiện nay nay, khoai tây chiên đang là món ăn khoái khẩu tại những nước châu Á nói phổ biến và việt nam nói riêng. Khoai tây được gọt vỏ, thái thành lát mỏng dính dày tùy ý. Sau đó, khoai được ngâm trong nước lạnh đang pha muối khoảng chừng 15 đến đôi mươi phút (ngâm với nước đá mát càng tốt) để gia công sạch mủ bao gồm trong khoai tây.

*

Sau kia vớt nhằm ráo. Pha bột cừu giòn cùng với nước lạnh, cho thêm một ít bột nêm, bột hồi hoặc quế (nếu có). Khuấy đều hỗn hợp sao cho không thật đặc cũng không thực sự lỏng. Quality của khoai tây chiên phụ thuộc vào rất nhiều vào câu hỏi pha bột. Mang lại chảo lên bếp, nhằm chảo rét rồi rót dầu vào chảo, nhằm dầu chín thì mang lại khoai tây vào cừu lần thiết bị nhất. Để lửa nhỏ, ko được để cháy. Khoai vừa chín tới tới, vớt ra ngay, để ráo dầu, nhúng vào bột sẽ quậy sẵn. Đối cùng với lần chiên thứ nhì, nhằm khoai tây rán giòn lâu, sau thời điểm chiên lần 1, vớt khoai ra, bé dại vài giọt nước cốt chanh vào dầu trước khi chiên lần 2. Mang đến khoai tây sẽ nhúng vào bột rán lần 2 cho đến lúc thấy mặt phẳng khoai gồm màu tiến thưởng ươm. Lửa để nhỏ dại để khoai được chín từ mặt trong.

*

Đối với khoai tây tươi khi mang đến phải gọt vỏ, khoai các nước phải chiên để khoai giòn thì 2kg khoai tây tươi mới được 1kg khoai tây chiên.

Xem thêm: Cách Làm Rau Câu Flan Phô Mai, Rau Câu Bánh Flan Hương Nhiều Hương Vị Thơm Ngon

Chưa nói là khoai tươi cừu tốn tương đối nhiều dầu, thời hạn chiên và sức lực lao động gọt rửa, cắt miếng, chiên... Vì đó, khoai tây ướp đông lạnh đang là một trong sự lựa chọn được nhiều khách hàng bên hàng, khách sạn, tiệm ăn chăm chú và suy xét lựa chọn. đa số người hay nghĩ khoai tây ướp lạnh là CHƯA CHIÊN, nhưng thực tiễn là khoai được cắt, gọt, rửa, tiếp nối được rán và sấy phải khoai đã sắp hết nước. Chính vì vậy nên chiên rất nhanh và bảo vệ được độ giòn. Tiết kiệm chi phí được thời hạn và dầu.

Những mặt tích cực của khoai tây đông lạnh:

- Khoai tây tươi lúc đặt nguội rất dễ hư, mềm và mất đi độ giòn, tuy thế nhờ gồm bước sấy khoai cơ mà khoai tây ướp lạnh để nguội vẫn giòn ngon, không hút dầu mỡ.

- Khoai tây ướp đông chiên tốn ít dầu.

- Khoai tây ướp đông để ánh sáng - 18 độ C không bị dính vào nhau. Với khoai tây tươi, nhiều lúc chiên xong, để tủ lạnh chống đá, đến lúc sở hữu ra rán lại lần 2 thì khoai dính lại hết vào nhau và lúc rán tung đông ra thì nát hết, khoai ướp lạnh không bị hiện tượng này. Tính năng này rất một thể cho quy mô nhà hàng, khách sạn, quán café, khách hàng ăn khoai ít tuy nhiên nếu dùng khoai ướp lạnh thì mỗi lần chỉ cần bỏ ra một nắm nhỏ và chiên, không bắt khách đợi lâu.

Xem thêm: Soạn Bài Văn Bản Trang 23 Sgk Ngữ Văn 10 Bài: Văn Bản, Soạn Bài Văn Bản Chi Tiết Từ A

Hiện Horeca có các loại khoai tây:

Talley’s Khoai tây bánh tròn

*

Talley’s Khoai tây giảm múi

*

Talley"s Khoai tây zíc zắc 3/8” 9/9mm

*

Talley"s Khoai tây thái sợi 7/16” 11mm - 12mm

*

Talley"s Khoai tây cắt chỉ 1/4” 7/7mm.

*

Điện thoại: (08) 6275 2460 / (08) 3962 1070

phukienthanhbinh.vn.com.vn

HORECA FOOD – Nha Trang