Kỹ Thuật Làm Cơm Rượu

     

Cách có tác dụng cơm rượu hay được các nàng tìm kiếm và vận dụng nhiều tốt nhất là trong đợt Tết Đoan Ngọ (còn call là ngày giết sâu bọ). Mặc dù nhiên giữa những ngày thường, mẹ vẫn hoàn toàn có thể áp dụng triển khai để ăn với với sữa chua vô cùng hợp vị. Tiếp sau đây là công việc làm cơm rượu.

Bạn đang xem: Kỹ thuật làm cơm rượu

Mục lục

Cách có tác dụng cơm rượu
*

Cách có tác dụng cơm rượu, bí quyết làm cơm rượu chuẩn nhất – biện pháp làm cơm rượu ngon


Nguyên liệu làm cho cơm rượu

Gạo nếp:

Có hai các loại gạo nếp chúng ta cũng có thể dùng để gia công cơm rượu là gạo nếp trắng với gạo nếp cẩm. Nếu bạn muốn ăn cơm rượu nếp white thì các bạn chọn một số loại gạo trắng. Ngược lạị, chúng ta chọn nhiều loại gạo cẩm để triển khai cơm.


*

Gạo nếp cẩm – phương pháp làm cơm trắng rượu nếp cẩm


Gạo nếp ngon nhất để triển khai cơm đã là loại gạo không chà láng vỏ (còn nguyên lớp cám). Tuy nhiên, nếu như bạn không thiết lập được nhiều loại gạo thô như trên thì hoàn toàn có thể chọn loại gạo sẽ chà nhẵn cũng ko sao. Chuẩn bị khoảng 500 gram gạo nếp.


*

Gạo nếp trắng và men rượu – giải pháp làm cơm rượu miền nam


Men rượu: cạnh bên gạo thì đấy là nguyên liệu quan trọng đặc biệt tiếp theo và ra quyết định chính tới chất lượng của món. Bạn cần chọn kỹ men, tuyệt vời nhất không được tải men tàu bởi nếu như không thì hoàn toàn có thể gây ra các tính năng phụ không muốn muốn. Sẵn sàng khoảng 3 viên men, từng viên chừng 2 gram là được.

Nước lọc: Chuẩn bị loại nước thanh lọc đã đung nóng và còn hơi âm ấp để thực hiện. Cùng với lượng cơm trắng rượu như bên trên thì bạn cần từ 300 – 400 ml nước.

Muối ăn: Muối ăn uống để nạm cơm trong quá trình ủ men. Sẵn sàng 2 thìa cafe muối nạp năng lượng sạch.

Cách làm cho cơm rượu

Bước 1: sẵn sàng gạo làm bếp cơm

Không giống với biện pháp dùng gạo nếp khi nấu xôi, trong phương pháp nấu cơm rượu này, phần sẵn sàng gạo vẫn hơi không giống 1 chút. Nếu như so với món xôi, bạn phải ngâm gạo từ bỏ 6 – 7 giờ thì cùng với món cơm trắng rượu này, phần gạo nếp bạn chỉ việc vo sạch sẽ là được.


*

Vo sạch sẽ gạo – bí quyết làm cơm rượu nếp


Cho gạo ra rá kế tiếp vo sạch, nhặt hết vết mờ do bụi bẩn, mi trấu. Sau khoản thời gian vo xong, bạn khiến cho gạo ráo nước từ bỏ nhiên. Chú ý là bạn không cần vo kỹ quá nhằm tránh làm mất lớp cám bổ dưỡng của gạo.

Xem thêm: Cách Làm Lông Heo Rừng - Cách Làm Sạch Lông Heo Rừng

Bước 2: Nấu cơm trắng nếp

Sau lúc vo gạo xong, bạn cho phần gạo vào nổi và cho tiếp vào gạo ¼ thìa cà phê muối rồi trộn đều. Trộn xong, các bạn cho nước vào trong nồi cơm sao cho phần nước này chỉ xâm xấp mặt gạo, không được không ít quá.


*

Nấu cơm nếp – cách làm cơm rượu miền bắc


Một cách dễ nắm bắt hơn kia là để có được cơm trắng rượu ngon thì trước tiên, món cơm nếp của bạn cần phải hơi thô một chút, không được vừa tốt nhão. Vì thế, lượng nước bạn cho vào nấu cơm trắng chỉ bằng 2/3 lượng nước tiêu chuẩn bạn vẫn nấu bếp là được.

Bước 3: chuẩn bị men rượu

Cho các viên men rượu vào trong 1 chiếc cối khô, sạch. Tiếp đến, chúng ta dùng chày để giã thiệt mịn phần men này. Giã xong, các bạn dùng đũa hoặc tay hòn đảo đều để men không trở nên dí chặt nhưng tơi bột là được. Ngôi trường hợp bạn có nhu cầu nhanh và men mịn rộng thì chúng ta cũng có thể sử dụng tới sản phẩm công nghệ xay sinh tố.


Bước 4: làm cho cơm rượu

Chuẩn bị mọi nguyên liệu sẵn sàng xong, ở bước cuối này, bạn sẽ tiến hành làm cơm rượu cùng ủ cơm trắng rượu. Đầu tiên, chúng ta đánh tơi phần cơm trắng nếp. Tiếp đến, chúng ta xới cơm trắng ra một khay phẳng, dàn rất nhiều và để cơm trắng được nguội trường đoản cú nhiên.


Trong lúc đợi cơm nguội, chúng ta pha 1 thìa cafe muối với mức 300 ml nước âm ấp. Pha hầu hết xong, các bạn kiểm tra xem cơm trắng đã nguội giảm chưa. Khi sờ tay vào cơm trắng thấy cơm nóng vừa là được.


Phần men đã giã nát nát, các bạn đem chia thành hai phần. Rắc toàn thể phần men đầu tiên lên mặt phẳng của cơm. Rắc xong, bạn lật phương diện kia của cơm lên với rắc nốt phần còn lại. Cuối cùng, bạn dùng thìa cùng đũa đảo làm cho men ngấm số đông và kỹ vào cùng với cơm.


Nhúng tay vào bát nước muối ấm đã chuẩn bị sau đó rước từng phần cơm nhỏ và thay chặt lại. Cầm cơm xong, các bạn cho chỗ cơm này vào tô/bát không bẩn rồi bọc kín và nhằm vào địa điểm khô ráo, thoáng mát từ 3 – 4 ngày là rất có thể thưởng thức.

Xem thêm: Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Toàn Tập Cho Bé Giúp Mang Lại Hiệu Quả Cao

Cách có tác dụng cơm rượu này rất có thể được áp dụng cho tất cả nếp cẩm, nếp trắng xuất xắc nếp than. Bởi vậy nên bạn đừng quá băn khoăn lo lắng về một số loại gạo mà chỉ việc làm đúng bí quyết là được nhé.

Kênh cẩm nang đời sống gia đình phukienthanhbinh.vn chúc chúng ta thành công và thưởng thức ngon miệng với món cơm trắng rượu này nhé!