Cách Làm Cốm Dẹp Trộn Dừa Ngon Đúng Chuẩn Vị Miền Tây

     

Cách có tác dụng cốm dẹp với greed color tự nhiên kèm với đều sợi quả dừa tươi nạo gai trắng chắc chắn rằng sẽ là món ăn uống vặt không thể bỏ lỡ trong thực solo của “team con đường phố” rồi. Vậy nếu còn muốn làm tận nhà thì công thức này được thực hiện như thế nào?

Mục lục

Cách có tác dụng cốm dẹp ngon
*

Cách làm cho cốm dẹp trộn kèm dừa nạo thơm và ngon – giải pháp làm cốm dẹp trộn dừa


Nguyên liệu làm cho cốm dẹp

Cốm dẹp: chuẩn bị 1 gói cốm. Bạn cũng có thể chọn cốm khô hoặc cốm làm tươi gần như được. Ví như là cốm thô thì bạn rửa sạch với ngâm khoảng chừng 10 phút mang lại cốm mềm ra tiếp đến để cố kỉnh cho thật ráo nước.

Bạn đang xem: Cách làm cốm dẹp trộn dừa ngon đúng chuẩn vị miền tây

Dừa xiêm: sẵn sàng 1 – 2 quả dừa xiêm. Chắt rước phần nước dão dừa và cùi dừa nạo để riêng. Lấy ra khoảng 50 gram dừa nạo sợi nhằm trộng cốm sau khoản thời gian hoàn thành. Phần dừa còn lại, chúng ta đem rứa lấy nước cốt.


*

Các nguyên vật liệu chính có tác dụng cốm dẹp – bí quyết làm cốm dẹp ngon


Đường cat trắng: hoàn toàn có thể thay bằng đường kính cũng vẫn phù hợp vị. Chuẩn bị khoảng 200 gram mặt đường kính.

Muối ăn: chuẩn bị khoảng ½ thìa coffe muối ăn để gia công cùng hỗ trợ cho món cốm dẹp được đậm vị hơn.

Cách làm cốm dẹp ngon

Bước 1: nấu bếp nước cốt dừa

Sau khi nuốm nước cốt dừa xong, các bạn cho nước cốt vào trong nồi. Tiếp đến, các bạn đặt nồi lên nhà bếp và đàng hoàng đun với tầm lửa nhỏ. Lúc nước cốt dừa đã bắt đầu ấm lên, các bạn cho vào 2 thìa coffe đường + ½ thìa cà phê muối cùng khuấy tan. Đun tính đến khi nước dừa sôi thì tắt nhà bếp và để nguội từ bỏ nhiên.


*

Nấu nước cốt dừa – cốm dẹp trộn dừa


Bước 2: sẵn sàng cốm

Sau khi vẫn ngâm cọ cốm cho sạch vết mờ do bụi bẩn, bạn vớt cốm ra và khiến cho ráo nước. để ý quá trình ngâm rửa này sẽ không được phép quá lâu để tránh câu hỏi cốm bị nát, nhão, dính.

Xem thêm: Soạn Bài 2 Trang 20 Sgk Văn 11 Tập 2 0 Sgk Ngữ Văn 11 Tập 2)


*

Ngâm rửa cốm – cach lam com dep


Hoàn thành quy trình trên dứt xuôi, chúng ta múc cốm lên một mẫu khay phẳng cùng dàn đều. Giải pháp làm này sẽ giúp cốm được tơi và ngon hơn. Nếu như khách hàng để cốm bị vón cục thì món cốm dẹp của bạn sẽ không những vị và nạp năng lượng rất cứng.


*

Dàn đa số cốm ra tô – phương pháp làm cốm dẹp trộn dừa


Khi cốm đã có được dàn đều, chúng ta múc chừng 40 ml nước cốt dừa, rưới đầy đủ lên phương diện cốm rồi dùng thìa với đũa trộn phần lớn lên. Trộn xong, bạn lại liên tiếp dàn cốm ra một đợt nữa và để ủ chừng 10 phút. Hết khoảng thời gian này, chúng ta lại liên tiếp trộn nước dừa tươi lên cốm một đợt tiếp nhữa và lại nhằm ủ vào 10 phút.


Bước 3: Trộn cốm dẹp

Thực hiện xong công đoạn rưới nước dừa lần 2 lên cốm và ủ trong 10 phút, chúng ta cho phần cốm này vào vào một chiếc chén tô khô với sạch. Tiếp đến, bạn cho vào tô phần dừa nạo sợi + 1 thìa cà phê đường rồi hòn đảo đều. Để cho vị dừa và mặt đường ngấm vào cốm trong thời hạn từ 10 – 15 phút.


Hết thời gian trên, bạn mang găng và viên cốm dẹp thành mọi viên tròn nhỏ tuổi vừa ăn. Cùng để cốm được thơm hơn, thu hút hơn thì trong quá trình ủ cốm và viên cốm, thay vày để vào tô và viên thủ công thì bạn có thể dùng lá sen để bọc và tạo ra hình.

Yêu mong của món cốm dẹp rất đơn giản. Sau khoản thời gian thực hiện tại xong, món cốm cần phải có được màu xanh lá cây non tự nhiên, lớp dừa đều, cốm ko được ngọt quá. Đặc biệt, những hạt cốm cần đảm bảo được quện đều nước cốt dừa tuy vậy không được nhão hay bám nát.

Xem thêm: Dịch Bài Unit 6 Lớp 9 : Listen And Read, Đáp Án Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Unit 6 Lớp 9


Cách làm cốm dẹp này yêu cầu các bạn cần bảo đảm an toàn tỉ lệ của nước cốt dừa và thời hạn ngâm/ trộn cốm để viên cốm được dẻo nhưng vẫn tơi ngon. Vì chưng vậy trong khi làm, các bạn hết sức chú ý vấn đề này để có được những mẻ cốm ngon nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc món cốm dẹp thơm ngon lôi cuốn theo bí quyết trên trên đây của kênh cẩm nang đời sống mái ấm gia đình phukienthanhbinh.vn nhé!