LÀM ĐẬU PHỘNG RANG TỎI ỚT

     

Lạc đá quý giòn, tỏi ớt bám khắp mặt, vị mặn ngọt cay hài hòa, vỏ không xẩy ra bong. Món này dùng ăn uống xôi, cơm trắng xuất xắc nhâm nhi giao hội cùng anh em cũng khôn cùng hao.

Bạn đang xem: Làm đậu phộng rang tỏi ớt


Để bao gồm món lạc rang tỏi ớt thơm ngon, bạn cần lựa chọn các hạt lạc tròn đều, có thể mẩy, vỏ màu sắc sáng. Nhặt bỏ những hạt lép, mọt, mốc.

Món ăn này phải nhiều tỏi quấn với ớt chế tạo ra hương vị đặc thù khó quên. Tuyệt kỹ để bóc tách tỏi cấp tốc là giảm đầu tỏi, sử dụng đầu nhọn mũi dao luồn nhẹ, tách bóc gỡ tép tỏi thoát ra khỏi vỏ. Kế tiếp băm nhuyễn. Ớt bửa dọc, bỏ hạt, băm nhỏ.

Pha tất cả hổn hợp nước sốt gồm 2 muống nêm canh nước mắm (30-35 độ đạm), 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, một nửa muỗng canh bột ớt khô, một nửa muỗng coffe hạt nêm, khuấy đa số cho tan hỗn hợp.

Cho dầu ăn nhiều chút vào chảo sâu lòng, bật lửa vừa. đến tỏi vào đảo liên tục, đầy đủ tay. Sau 1 phút mang lại ớt vào, liên tiếp đảo hầu như tay. Lúc tỏi, ớt chuyển màu sắc vàng số đông thì tắt bếp, lọc qua rây để riêng ra phần tỏi ớt.

Lấy 1-2 thìa dầu tỏi ớt nghỉ ngơi trên liên tiếp cho vào chảo, đổ lạc vào rang ở lửa nhỏ, hòn đảo đều tay tính đến khi demo thấy lạc chín giòn thì tắt bếp, nhằm lạc vài ba phút đến giòn.

Xem thêm: Uống Bột Sắn Dây Có Tốt Không? 7 Tác Dụng Của Bột Sắn Dây Với Sức Khỏe

Trong lúc này, rắc hầu hết qua rây 50% muỗng canh bột mì, hòn đảo đều cho dính vào lạc và giúp lạc khô ráo. Sau đó, liên tiếp cho 1/2 muỗng canh bột bắp (hoặc bột sắn dây) đảo tiếp nhằm lạc trữ thọ vẫn giòn.

Bật lạnh chảo ở lửa vừa, trút bỏ phần các thành phần hỗn hợp nước mắm mặt đường vào hòn đảo đều cho tới khi sốt dính kẹo lại khắp mặt phẳng lạc thì tắt bếp.

Đổ lạc rang tỏi ớt ra mẹt tre hoặc rổ thoáng khí. Khi nguội giảm thì đeo găng tay tách bóc nhẹ những hạt tách ra. Để mang đến lạc rang tỏi ớt nguội hoàn toàn thì bảo vệ trong hộp kín, để phòng mát tủ lạnh sử dụng dần.

Yêu ước thành phẩm: Lạc vàng giòn, tỏi ớt bám đều khắp mặt, vị mặn ngọt cay hài hòa, vỏ không biến thành bong. Món này dùng ăn xôi, cơm trắng tốt nhâm nhi hội tụ cùng bạn bè cũng hết sức hao.


Chú ý:

Nếu làm cho món chay thì các bạn thay bởi nước mắm chay hoặc nước tương.

Xem thêm: Canh Cá Rô Rau Ngót - Canh Rau Ngót Nấu Cá Rô

Nên sử dụng nước mắm pha các thành phần hỗn hợp mắm sốt, tránh việc cho muối do dễ bị rã nước khi bảo quản.