Làm thịt trâu gác bếp

     

Thịt trâu gác bếp là 1 trong món ăn đặc sản đặc trưng của bạn dân miền núi Tây Bắc. Món ăn này có hương vị thơm ngon, dẻo dai, ngọt ngọt, cay cay khó tả nhờ sự kết hợp hợp lý giữa các gia vị. Hãy thuộc tham khảo tuyệt kỹ cách có tác dụng thịt trâu gác bếp ngon đúng mực trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm giết trâu gác bếp

- thịt trâu bắp: 1 kg

- hạt mắc khén: 100 gram

- Gia vị: Muối, sả, gừng, ớt, đường, tỏi

Hướng dẫn cách chọn làm thịt trâu tươi ngon

- trong những yếu tố ra quyết định cho một món giết mổ trâu gác phòng bếp thơm ngon, kỳ lạ miệng đó là phụ thuộc vào thịt của các con trâu được chăn thả trên các vùng đồi núi. Làm thịt trâu càng săn chắc thì càng dai ngon và thơm hơn. 

- Để sản xuất món giết mổ trâu gác bếp này, bạn hãy chọn phần làm thịt trâu ngơi nghỉ bắp đùi đang ít gân với được lọc sẵn phần bạc tình nhạc, bởi thế thì khi ăn uống thịt trâu thành phẩm sẽ được xé dễ dãi hơn. 

Cách làm thịt trâu gác bếp đậm vị đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- giết mổ trâu sau khi mua về thì đem rửa sạch rồi để cho ráo nước.


Bạn đang xem: Làm thịt trâu gác bếp


Xem thêm: Phương Trình Quỹ Đạo Của Vật Bị Ném Ngang Có Dạng Y=0, Chuyển Động Ném Ngang


Xem thêm: Tứ Bất Tử Là Những Ai ? Nhân Vật Nữ Duy Nhất Trong Tứ Bất Tử Là Ai


Tiếp theo thái giết thịt trâu theo thớ dọc thành từng miếng tất cả chiều dài khoảng tầm 20 centimet và bề dày khoảng chừng 5 cm, tiếp đến dần lại thịt mang đến mềm. 

*

- Nướng ớt khô cho tới khi thơm rồi bỏ vô cối cùng rất tỏi, gừng, sả, mắc khén, muối, đường giã nhuyễn hoặc băm nhỏ, kế tiếp trộn phần nhiều thành láo hợp gia vị hơi sệt.

Bước 2: Ướp gia vị bỏ thịt trâu

- Đem lếu hợp hương liệu gia vị vừa làm gần kề lên giết thịt trâu, bỏ thêm một không nhiều muối, đường, gia vị bột ngọt rồi tiến hành trộn những các vật liệu với nhau nhằm ướp khoảng chừng 1 - 2 tiếng đồng hồ cho làm thịt trâu ngấm đầy đủ gia vị. 

*

Bước 3: thực hiện sấy thịt trâu

- dùng que tre, xâu thịt vào lại rồi gác lên nhà bếp hun khói. Không nên để khoảng cách giữa các miếng thịt vượt khít nhau vì vì thế sẽ có tác dụng thịt trâu chín không đều. 

- Sấy thịt bên trên bếp thường xuyên từ 13 - 15 giờ phụ thuộc vào độ thô của thịt cơ mà bạn hy vọng muốn, giết thịt được sấy càng khô thì vẫn càng bảo quản được thọ hơn. 

*

Một số vấn đề cần lưu ý khi làm món giết trâu gác bếp

- khi sấy thịt thì nên cần treo giết thịt cách phòng bếp khoảng 1m để thịt khô với dính bụi bẩn. Bên cạnh đó còn tránh trường hợp thịt bị cháy hoặc bị chín ép vày để quá ngay sát lửa. 

- Trong quá trình sấy buộc phải kiểm tra cùng lật thịt thường xuyên để giết thịt được chín hồ hết hơn. 

- đề nghị đốt lửa cho bao gồm than trước rồi mới bước đầu treo giết lên nhằm tránh sương bẩn dính vào thịt trong quy trình đốt lửa. 

- Để thịt có mùi vị thơm ngon hơn, bạn nên dùng củi một số loại gỗ chắc, lớn và thô một xíu. Ko kể ra, rất cần được điều chỉnh lửa thế nào cho vừa phải, không vặn lửa quá to giỏi quá bé. 

Cách bảo quản thịt trâu gác bếp

- chúng ta cũng có thể bảo quản thịt trâu gác bếp bằng cách cho thịt trâu vào phòng mát tủ lạnh, khi ăn bạn chỉ việc lấy ra rồi đưa vào lò vi sóng hoặc sử dụng lửa để gia công nóng rồi ăn. 

- còn nếu như không thích bảo vệ trong tủ lạnh, bạn có thể bảo cai quản thịt trâu bằng cách bọc một lớp giấy báo ở bên ngoài rồi liên tục gác lên bếp hoàn toàn có thể để khoảng tầm 2 - 3, lúc ăn chỉ cần lấy ra nướng lên là được. 

Thưởng thức món làm thịt trâu gác bếp

*

Món thịt trâu gác bếp sẽ có được hương vị thơm ngon quánh trưng của các nguyên liệu, vị ngòn ngọt, dẻo dai tự thịt trâu, với mùi thơm của sương hòa quyện với vị cay nồng của tỏi ớt rất hoàn hảo nhất và kỳ lạ miệng. Khi ăn chúng ta có thể làm rét lại làm thịt trâu rồi xé nhỏ tuổi thịt ăn cùng với tương ớt hoặc muối bột tiêu chanh cùng một ít hạt mắc khén để hoàn toàn có thể cảm nhận ra hết hương vị của món giết mổ trâu gác nhà bếp này nhé. 

Chúc bạn thành công với cách làm thịt trâu gác bếp đậm đà hương vị miền núi tây-bắc này nhé.!