Lẩu Nấm Chay Chua Cay

     

Hướng dẫn chi tiết 2 cách nấu lẩu chay siêu ngon mê ly, cùng với những nguyên liệu thông dụng phổ biến, khiến bạn đã ăn một lần rồi chỉ muốn ăn mãi không thôi!

1. Giải pháp nấu lẩu mộc nhĩ chay chua cay:

Tuy là món chay nhưng lại lẩu mộc nhĩ chay cay chua vẫn mang vừa đủ những hương vị đặc thù của món Việt, vẫn đậm chất và gợi cảm trong từng giọt lẩu thơm ngon. Thực 1-1 ăn chay nhà bạn sẽ thêm sinh động và lôi cuốn nếu như gồm món Lẩu nấm mèo chay sâu cay thơm nức mũi này đấy.

Bạn đang xem: Lẩu nấm chay chua cay

Nguyên liệu nấu nướng lẩu mộc nhĩ chay chua cay:

Nguyên liệu chính nạp năng lượng kèm:

- mộc nhĩ đùi gà: 150 Gr- nấm đông cô: 150 Gr- nấm mèo kim châm: 80 Gr- nấm linh bỏ ra trắng: 80 Gr- nấm mèo linh chi nâu: 80 Gr- nấm rơm: 80 Gr- nấm bào ngư: 80 Gr- Cà chua: 1 Trái- Đậu hũ non: 100 Gr- Cải thảo: 80 Gr- Húng quế: 50 Gr- Hành boa rô:50 Gr- Bún tươi 200 Gr

*

Phần nước sử dụng lẩu:

- Cà chua: 1 Trái- Sả: 30 Gr- Củ riềng: 15 Gr- Ớt: 10 Gr- Lá chanh: 5 Gr- Dầu olive: 2 muỗng canh- Đường trắng: 100 Gr- nước mắm nam ngư chay: 100 ml- Nước cốt me: 150 ml- Tương ớt: 100 Gr- Ớt sa tế: 15 Gr- gia vị hạt nêm chay: 50 Gr- nước dừa tươi hoặc nước lọc: 1.3 Lít

Cách nấu nướng lẩu mộc nhĩ chay chua cay ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- các loại nấm sau khoản thời gian mua về, đưa đi cắt phần chân rễ, tiếp đến đem ngâm trong nước muối loãng 20 phút để làm giảm bớt mùi rồi cọ lại các lần với nước lạnh, để ráo và cắt từng miếng vừa ăn.

- Hành boa rô cắt nhỏ. Rau củ húng quế nhặt lấy lá, rửa sạch. Cải thảo rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi bé dại hoặc giảm múi cau. Đậu hủ non cắt miếng vuông.

Bước 2: đun nấu nước sử dụng lẩu

- Bắc một nồi không bẩn lên bếp, làm nóng rồi cung cấp 2 muống nêm canh dầu olive, tiếp nối cho 30gr sả đập dập, 15gr riềng đập dập, 10gr ớt dùng dao đập dập vào xào thơm.

- Tiếp theo cho 1 trái quả cà chua cắt múi cau vào xào mang lại khi cà chua chín mềm, ra red color đẹp. Bỏ vô 1.3 lít nước lọc hoặc nước dừa, thổi nấu sôi.

- lúc nước dùng sôi nêm nếm với 150ml nước cốt me, 100gr đường, 100ml nước mắm nam ngư chay, 100gr tương ớt, 50gr hạt nêm chay, 15gr ớt sa tế khô.

- Khuấy các cho gia vị hòa tan với nêm nếm lại cho đủ khẩu vị. Nước lẩu đúng vị là hội tụ đủ 4 vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà.

*

Bước 3: trả thành

- sau cuối cho 5gr lá chanh vò khá nát, 50gr nấm mèo đông cô và 50gr mộc nhĩ đùi con kê (đã cắt khúc nhỏ) vào nồi. Đun mang đến nấm chín là hoàn tất.

- Khi ăn uống hâm nước lẩu lại mang lại nóng, thêm hành boa rô phi vàng cùng rau húng quế cắt nhỏ vào đến thơm. Nhúng những loại rau nấm vào lẩu và thưởng thức thôi nào.

Xem thêm: Tập Làm Văn Tả Gấu Bông Lớp 2 : Viết 4, Đoạn Văn Tả Gấu Bông Lớp 2

*

2. Biện pháp nấu lẩu nấm mèo chay ngon:

Lẩu chay tuy không tồn tại thịt, cá nhưng mà nước cần sử dụng vẫn ngon ngọt mặn mà nhờ vào các loại rau củ hầm rước nước. Món ăn uống thanh đạm mà lại không ngán vày có rất đầy đủ các nhiều loại nấm nạp năng lượng kèm.

Nguyên liệu đun nấu lẩu nấm chay:

- Rau mùng tơi 100 Gr- rau xanh tần ô (cải cúc) 100 Gr- nấm bào ngư 50 Gr- nấm mèo rơm 50 Gr- Nấm kim châm 50 Gr- nấm đông cô 50 Gr (Tươi)- hạt nêm chay 3 thìa cà phê- muối hạt 1 muỗng cà phê- Nước một nửa Lít- Củ cải thô 5 Gr- cà rốt 2 Củ- Su hào 2 Củ- Đậu hũ non 2 Miếng- Bún tươi 1/2 Kg (hoặc mì chay )

Cách nấu nướng lẩu nấm mèo chay ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu chính

- nấm mèo kim châm, nấm rơm, nấm mèo bào ngư, nấm dông cô cắt vứt gốc, rửa sạch các lần với nước, để ráo.

- rau mồng tơi, tần ô cọ sạch với để ráo nước. Đậu hũ non cắt vuông.

- các loại củ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn, rửa sạch.

Bước 2: đun nấu nước dùng lẩu

- Đặt nồi nước lên hâm nóng rồi cho những loại củ vào và đun nhỏ dại lửa để mang nước dùng.

- Vớt bỏ các loại củ, chắt nước dùng qua 1 nồi khác rồi đun sôi, cho vào ít nấm rơm.

Bước 3: hoàn thành

- Đậu hủ non bỏ vô nồi nước dùng. Nêm lại tí hương liệu gia vị cho vừa ăn, chờ nước sôi lần nữa là hoàn toàn có thể dùng được.

Xem thêm: Có Thể Ứng Dụng Của Giao Thoa Ánh Sáng Để Đo, Ứng Dụng Của Hiện Tượng Giao Thoa Ánh Sáng Để Đo:

- khi ăn, cho các loại rau, nấm vào và ăn lẫn với bún tươi hoặc mì chay tùy thích.

*

Chúc chúng ta thành công với 2 biện pháp Nấu Lẩu Chay thơm và ngon đậm đà tận nơi này nhé!