Mì Xào Bò Rau Cải

     
Mì xào trườn thơm ngon rất đơn giản và dễ dàng và thời gian làm nhanh. Hướng dẫn phương pháp làm mì xào bò ngon như ngoại trừ hàng dễ dàng và đơn giản nhất ai cũng làm được.

Mì xào bò là một trong món ăn ngon và có thời hạn làm rất cấp tốc nhưng mùi vị vô thuộc hấp dẫn. Mì xào bò hoàn toàn có thể ăn sáng sủa hay ăn uống trưa, bữa ăn đều phù hợp. Món ăn uống không cần quá phức tạp nhưng vẫn đảm bảo an toàn đủ năng lượng, vitamin, khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Phòng bếp phukienthanhbinh.vn phía dẫn bí quyết làm mì xào trườn ngon như ngoài hàng dễ dàng nhất ai cũng làm được.

Bạn đang xem: Mì xào bò rau cải

1. Mì xào trườn rau cải

Nguyên liệu:

- 4 gói mì gói

- 400g làm thịt bò

- 500g cải thìa

- 1 không nhiều hành lá, ngò rí

- 1 tỏi băm, 2 củ hành tím băm

- Dầu ăn, dầu mè, muối, phân tử nêm, tiêu xay, đường, bột bắp

Cách làm mì xào trườn rau cải

Bước 1: Thịt bò rửa sạch với nước muối hạt loãng, kế tiếp thái miếng mỏng mảnh theo chiều ngang thớ. Bỏ thịt bò vào sơn và phân phối 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa bột canh bột bắp, 2 thìa bột canh dầu mè, một nửa tỏi băm, 1/2 hành băm rồi trộn đông đảo ướp làm thịt bò trong vòng 30 phút cho thâm nhập gia vị.



*

Ướp giết mổ bò

Bước 2: rau củ cải thìa cắt gốc, bóc tách lá rồi rửa sạch. Ngâm nước muối bột loãng 10 phút rồi cọ lại với nước sạch, để ráo nước. Hành lá, ngò rí nhặt rửa không bẩn rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Cải thìa cọ sạch

Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước rồi thả 4 gói mì ăn liền vào nai lưng 1 phút đến mì tơi hết ra thì vớt ra nhằm ráo nước.

Chần mì tôm rồi vớt ra để ráo nước

Bước 4: Xào mì thịt bò rau cải

- bê chảo lên bếp, mang đến 2 thìa bột canh dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi mang đến tỏi băm, hành băm vào phi thơm.

- cho rau cải vào xào trước, đảo nhanh tay với lửa lớn, nêm vào 1 thìa canh phân tử nêm mang đến rau cải đậm đà.


- rau xanh cải xào cho chín tái thì bỏ thịt bò vào xào cùng, đảo thường xuyên với lửa lớn, xào thêm 3 phút thì thịt bò chín tái thì mang đến mì vào xào cùng. Đảo thật cấp tốc tay, nêm và nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào mì thịt trườn 1 phút, đến hành lá, ngò rí, xíu tiêu xay vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Mì xào thịt bò rau cải

Hoàn thành

Mì xào bò kết thúc thêm 1 xíu dầu mè lên trên mặt rồi trộn phần lớn cho mì xào trườn được láng đẹp và thơm hơn. Thịt trườn chín tới, mềm ngọt, rau củ cải còn giòn, gai mì còn dẻo dai. Mì xào bò rau cải cân bằng chất đạm, rau xanh cùng tinh bột ăn mãi ko chán.

Mì xào trườn rau cải thơm và ngon hấp dẫn

2. Mì xào bò trứng

Nguyên liệu:

- 100g thịt bò

- 1 quả trứng

- 1 gói mì

- 100g rau xanh cải

- 1 không nhiều hành lá, rau xanh ngò

- Hành băm, tỏi băm

- Dầu ăn, phân tử nêm, bột canh, tiêu xay

Cách làm mì xào bò trứng

Bước 1: Thịt trườn rửa nước muối hạt loãng rồi xắt miếng mỏng. Ướp thịt trườn với 50% hành tỏi băm, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa cafe bột canh rồi đảo đều ướp 15 - trăng tròn phút đến ngấm.

Bước 2: rau củ cải nhặt rửa sạch để ráo nước. Hành lá, ngò nhặt rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 3: đến mì tôm vào tô, chế nước sôi vào chần mì 1 phút mang lại mì tơi hết thì vớt mì ra nhằm ráo nước.

Bước 4: Mì xào trứng

- bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi xay vào phi thơm, tiếp nối cho rau xanh vào xào trước cùng với lửa lớn, nêm vào 1 thìa coffe hạt nêm, xào rau khoảng tầm 2 phút thì bỏ thịt theo lớp bò vào xào cùng. Đảo thật phần nhiều tay với lửa khủng cho thịt bò chín tái.

- mang đến mì chảo rau với thịt bò đang xào, hòn đảo đều tay thêm 1 phút, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, sau cùng thêm hành lá, ngò rí với xíu tiêu xay vào đảo đều rồi tắt bếp.

- bắc chảo lên bếp, làm cho nóng dầu ăn uống rồi đập trứng vào ốp la.

Hoàn thành

Cho mì xào trườn ra đĩa, thêm trái trứng ốp la lên trên với thưởng thức. Mì xào trườn trứng chín thơm ngon, sợi mì dẻo dai, rau củ cải giòn, thịt trườn mềm mềm và đậm đà hương vị vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Nấu Thái, Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái

Mì xào bò trứng ngon đơn giản dễ làm

3. Mì xào bò bằm cà chua

Nguyên liệu:

- 3 gói mì tôm

- 100g thịt trườn bằm

- 4 quả cà chua

- 1 tỏi băm

- Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm mì xào trườn bằm cà chua

Bước 1: cho thịt bò băm vào bát, cung ứng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 xíu hạt tiêu, 1/2 tỏi băm rồi trộn phần đa ướp 15 phút.

Bước 2: cà chua rửa sạch, gọt vỏ rồi thái nhỏ. Bỏ vô máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước rồi mang đến mì tôm vào chần khoảng 1 phút mang lại mì tơi ra. Vớt mì ra để ráo nước.

Bước 4: Xào mì bò bằm cà chua

- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn rồi xếp thịt bò bằm vào xào, đảo đều tay để thịt bò chín săn lại.

- lúc thịt bò bằm chín săn thì cho quả cà chua vừa xay vào xào. Thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm đun sôi cho đến khi thấy tất cả hổn hợp sền sệt lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Cho mì vẫn chần vào đĩa, múc sốt cà chua thịt bò băm lên trên, trang trí thêm vài ba cọng ngò đến đẹp mắt. Thêm tiêu xay trường hợp thích ăn uống cay. Mì xào trườn bằm cà chua thom ngon, sốt cà chua bò bằm mặn mà hấp dẫn.

Mì trườn bằm sốt cà chua

4. Mì xào bò Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- 200g giết thịt bò

- 200g mì spaghetti

- 80g yêu cầu tây

- 5 tép tỏi

- Nước tương, đường, dầu ăn, dầu oliu, hạt tiêu, vừng rang

Cách làm cho mì xào trườn Hàn Quốc

Bước 1: Thịt trườn rửa với nước muối bột loãng. Tiếp nối thái miếng mỏng. Ướp làm thịt bò với cùng một thìa cà phê hạt nêm, 1 xíu tiêu, trộn phần lớn để 15 phút.

Bước 2: bắt buộc tây rửa sạch, thái khúc dài 2cm phần cọng, phần lá thái khúc lâu năm 6cm. Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 4: bê chảo nước lên phòng bếp đun sôi. Mang đến mì spaghetti vào luộc 5 phút. Vớt mì ra xả cùng với nước lạnh cho nguội trả toàn. Tiếp đến để ráo nước, trộn mì với 1 thìa dầu oliu mang lại tơi.

Bước 4: bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Khi thịt bò săn lại thì mang lại mì, gốc đề nghị tây vào xào cùng, phân phối 1 thìa bột canh nước tương, 1/2 thìa đường, xíu hạt nêm và hòn đảo đều trong 3 phút. Tiếp nối nêm nếm lại gia vị, thêm xíu tiêu xay, dồn phần lá đề nghị tây vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Múc mì xào bò hàn quốc ra đĩa, thêm 1 ít hạt vừng rang lên trên với thưởng thức. Mì xào bò nước hàn thơm ngon, sợi mì giòn giòn, dẻo dai, thịt trườn chín mềm thơm ngon hấp dẫn.

Mì xào bò nước hàn hấp dẫn

Lưu ý khi làm mì xào bò:

- Thịt trườn chọn nhiều loại tươi ngon, không tồn tại mùi. Buộc phải lựa lựa chọn phần thịt bò 8 phần nạc, 2 phần mỡ, lớp mỡ đan xen khi xào thịt đang mềm, ngọt cùng bóng hơn.

- Cách bạn có thể lựa chọn những loại mì như mì Ý, nui… để xào.

Xem thêm: Tim Hiểu 70 Năm Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam ", Cuộc Thi Trực Tuyến

- rất có thể thêm những loại rau khác ví như như bông cải xanh, hành tây… để chế tạo ra món mì xào trườn thập cẩm góp thêm phần hấp dẫn.