Món Ăn Mùa Đông Hà Nội

     

Mùa đông sẽ tràn về bên trên khắp những con phố của Hà Nội. Đây luôn luôn là thời khắc được mong đợi nhất năm không những bởi mọi người được hưởng thụ không khí lạnh rất riêng biệt của miền bắc bộ mà còn vị những món ăn uống nóng hổi, ngon “nhức nhối”. Cùng theo chân phukienthanhbinh.vn khám phá những món ăn ngon mùa đông thủ đô hà nội mà các bạn nhất định đề nghị rủ bằng hữu cùng trải nghiệm nếu không thích nuối tiếc nuối nhé!

Những món ngon mùa đông hà nội thủ đô nhất định chúng ta phải thử

1. Bánh đúc nóng

Mùa đông hà thành về mà lại được ngồi ăn “húp sùm sụp” một cung cấp bánh đúc lạnh thì còn điều gì bằng. Món ăn này thực chất là một cách đổi khác khác của món bánh đúc truyền thống, thay vị được nhằm nguội cắt ra thành từng miếng chấm tương thì bánh đúc được nạp năng lượng trong lúc vẫn tồn tại đang đun nóng.

Bạn đang xem: Món ăn mùa đông hà nội


món ngon thủ đô mùa đông

Bánh đúc nóng (ảnh sưu tầm)


Để tạo cho được một buôn bán bánh đúc rét ngon đúng điệu thì nên phải sẵn sàng rất nhiều những loại nguyên vật liệu khác nhau, sâu sắc và phức tạp. Bánh sẽ ăn với với loại nước chấm chua ngọt đặc trưng, giết xay xào với mộc nhĩ, rau củ mùi và hành khô. Một vài quán cầu kì còn cho thêm cả đậu rán vào món nạp năng lượng này. Bánh đúc dẻo quánh, chan trong nước mắm chấm đậm đà, hòa quấn cùng các loại nguyên vật liệu khác tạo cho một hương vị mà chúng ta khó hoàn toàn có thể nào quên. Giá bán của một bát bánh đúc từ khoảng 15.000 – 20.000/bát, chính xác ngon – té – rẻ, rất phù hợp với những bữa buổi xế chiều.

món ngon hà thành mùa đông

Địa chỉ nổi tiếng để hưởng thụ bánh đúc lạnh tại Hà Nội chắc chắn là phải nói tới quán bánh đúc nóng trên tuyến đường Lê Ngọc Hân. Cửa hàng được phía trong một bé ngõ nhỏ tuổi đã gồm tuổi đời lên đến 30 năm. Đây chắc chắn rằng là quán phía bên trong sổ tay nhà hàng siêu thị mà các bạn phải thưởng thức trong ngày đông này

2. Bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu chắc hẳn rằng là món được ra đời để giành riêng cho mùa đông bởi mùi vị nóng hổi, vào phần nước bánh bao gồm cả gừng tươi tốt nhất có thể trong câu hỏi làm ấm cơ thể. Nguyên vật liệu làm bánh được chế biến từ gạo nếp, đỗ xanh, vừng đen, gừng, dừa tươi, đường, lạc… Một bát bánh trôi tàu thường sẽ bao gồm 2 viên bánh, một viên hình tròn trụ nhân đậu xanh cùng một viên hình thai dục nhân vừng đen. Vấn đề nặn bánh như vậy để giúp người bán hàng dễ dàng rộng trong việc phân biệt hai các loại nhân.


Bánh trôi tàu

Món bánh trôi tàu nóng nực thơm nức mũi (ảnh sưu tầm)


Bánh trôi tàu lấn vào có vị mềm dẻo của bột, vị bùi bùi bùi của các loại nhân bên trong, cùng rất phần nước gừng rét hổi, ăn kết thúc sẽ cảm xúc khoai khoái, nạp năng lượng một lại muốn ăn hai. Giá bán của một bánh trôi tàu sẽ xấp xỉ từ 15 – 20.000/bát. Quán nạp năng lượng bánh trôi tàu nổi tiếng nhất Hà Nội chắc hẳn rằng là cửa hàng của nắm nghệ sĩ Phạm Bằng trên tuyến đường Hàng Giày. Bánh tại chỗ này được giữ lại đúng với hương thơm vị truyền thống cuội nguồn của người Hà Nội. Ngoại trừ bánh trôi tàu, ở chỗ này còn buôn bán 2 món ăn khác là lục tàu xá với chí nhưng mà phù cũng được rất đông tình nhân thích.

3. Bánh bác bỏ rán

Vào mùa hè, bao gồm ai rủ bánh bác bỏ rán thì các bạn sẽ lập tức nhấp lên xuống đầu, tuy nhiên hễ đến ngày đông thì phía trên lại là món ăn uống được rất nhiều người ưa thích. Đây là một trong món ăn uống dễ chế biến, dễ có tác dụng nhưng ăn uống vẫn cực kỳ ngon với no cứng bụng. Nếu là một trong người Hà Nội, chắc các bạn khó có thể quên được hình hình ảnh của những chiếc bánh chưng, được rán nghỉ ngơi trên các cái mâm to đùng, tỏa mùi thơm nức.


Bánh bác rán món ngon mùa đông của Hà Nội

Bánh bác rán món ngon ngày đông của Hà Nội


Bánh chỉ việc rán tương đối xem xém ở bề mặt hai bên, cùng với chút một ít xì dầu, dưa góp là đã có thể sẵn sàng để giao hàng cho thực khách. Còn nếu còn muốn cầu kì hơn hoàn toàn có thể cho thêm 1 chút xúc xích hoặc giết mổ xiên. Món ăn này có hương vị lớn ngậy với dẻo thơm của bánh, của phần nhân mặt trong, tuy vậy đã được th-nc lại vị phần nộm dưa góp nhằm người nạp năng lượng không cảm xúc bị thừa ngấy.

Món ngon thành phố hà nội mùa đông

Những địa chỉ bánh bác bỏ rán thành phố hà nội nổi giờ đồng hồ mà bạn có thể đến trải nghiệm là Bánh bác bỏ rán chợ Đồng Xuân, bánh chưng rán Phạm Hồng Thái.

Xem thêm: Các Kỹ Thuật Chạy Ngắn Gồm Các Cự Ly Nào, Các Giai Đoạn Trong Chạy Ngắn

4. Bánh giò nóng

Bánh giò lạnh là là một trong những món nạp năng lượng vào mùa hè hay ngày đông đều có thể thưởng thức được. Nhưng và đúng là chỉ đến ngày đông ta new cảm thừa nhận hết được độ thơm ngon của món nạp năng lượng này. Lắp thêm bánh rét hổi, cùng với phần vỏ bởi bột phía bên ngoài ăn bùi bùi, to ngậy, với phần nhân bên phía trong nào là thịt, mộc nhĩ hương, mộc nhĩ đã làm say mê bao con tín đồ Hà Nội. Nếu như muốn phức hợp hơn, các chúng ta cũng có thể ăn bánh với khá nhiều các nhiều loại topping khác nhau như giết thịt xiên, dưa góp, giò, chả cốm,…..Chỉ yêu cầu nghĩ thôi đã và đang thấy thèm rồi.

Bánh giò

Bánh giò lạnh Thụy Khuê, Nguyễn Công Trứ là phần nhiều hàng bánh giò rất nổi tiếng tại hà nội để chúng ta cũng có thể đến và thưởng thức.

5. Các loại bánh rán

Mùa đông tới là mùa các loại bánh rán chiếm thay thượng phong. Món nạp năng lượng này là món ăn đã gắn liền với thanh xuân của biết bao nhiêu thế hệ, ngon – vấp ngã – rẻ, dễ có tác dụng vô cùng. Nguyên liệu của món bánh rán chỉ gồm một hỗn đúng theo bột mì, khoai cắt lát, một vài trái chuối chín, ngô vẫn được tách vỏ và một chảo dầu nóng lên để rán đồ. Một số loại bánh này, bạn cũng có thể mua được ở bất kể nơi đâu, chẳng cần được đến đông đảo hàng quán danh tiếng hay xa xôi làm sao cả.


Bánh khoai bánh chuối

Bánh khoai, bánh chuối là đông đảo món ăn uống rất nhiều khách ngày đông


Loại bánh rán sản phẩm công nghệ hai được ngưỡng mộ trong mùa đông là bánh rán mặn cùng bánh rán ngọt. Nếu như bánh rán ngọt có hình trụ xoe thì bánh rán mặn lại thường sẽ có hình bầu dục. Cùng với bánh rán ngọt thì nhân bên phía trong là đậu xanh, khi lấn sâu vào sẽ cảm giác được hương vị ngọt nhè nhẹ chứ không ngọt nhan sắc lên, bao phủ bên ngoại trừ là lớp bột cùng với vừng nên sẽ thấy được mùi vị bùi bùi. Cùng với bánh mặn thì phần nhân bên trong phức tạp hơn, được bào chế từ thịt xay, xào với miến, mộc nhĩ. Cùng với bánh mặn thì phải ăn với với nước chấm cùng một ít đu đầy đủ thái lát thì mới đúng điệu. Điểm chung của những loại bánh này là nó các được cừu ngập ở trong dầu ngấn mỡ nên mọi cá nhân chỉ ăn xuất phát từ 1 đến hai mẫu là sẽ cảm giác ngán.


Món ngon mùa lạnh hà nội thủ đô bánh rán mặn

Bánh rán mặn (ảnh sưu tầm)


6. Quẩy


Quẩy nóng từ lâu đang là món ăn uống vặt khoái khẩu của chúng ta trẻ Hà Nội. Trong đông đảo ngày ướp lạnh giá, mưa phùn lất phất, đã thật thú vui nếu được trải nghiệm những chiếc quẩy nóng giòn rụm, rét hổi, nghe vị ngầy ngậy tan khu vực đầu lưỡi bắt buộc không nào Chỉ một ít bột đã lên men được rán ngập dầu, căng phồng như “ngậm” cả khí trời hanh khô hao buổi đông, chấm với nước mắm chua ngọt bao gồm kèm dưa góp, vậy là đủ cho một cuộc ăn chơi.
Mỗi một đĩa quẩy giá dao động chỉ còn 15.000 – 20.000đ, khá rẻ để có một bữa ăn vặt ấm bụng cho chiều tối đông se lạnh. Chúng ta có thể thưởng thức món quẩy lạnh thơm ngon này làm việc phố sản phẩm Bông, cầu Gỗ, Lý Quốc Sư, Nguyễn Lương Bằng, Trương Định, Đại La, Bách Khoa…
Quẩy nóng

Quẩy rét (ảnh sưu tầm)


7. Ngô nướng, khoai nướng

Nhắc đến mùa đông thủ đô hà nội là nhắc đến ngô nướng, khoai nướng. Chưa hẳn vì các món này ở thủ đô ngon hơn đông đảo nơi khác, đơn giản dễ dàng chỉ vì thưởng thức chúng giữa giá rét hà nội thủ đô là một niềm vui, một cái thú giản dị. Mọi bắp ngô căng sữa, mọi củ khoai lang chút chít được nướng trên nhà bếp than hồng, với trong mình một mùi vị thật giản đơn, một mùi hương ngọt ngào, thơm phức… Chỉ vậy thôi cũng đủ để phát triển thành những món ngon bình dân này biến một trang bị quà đặc trưng trong lòng mọi người Hà Nội.

Xem thêm: Cái Đói Đã Tràn Đến Xóm Này Tự Lúc Nào, Câu 2 (50 Điểm)Cái Đói Đã Tràn Đến


Ngô nướng

Ngô nướng (ảnh sưu tầm)


8. Lẩu

Lẩu là một trong món ăn uống quanh năm suốt tháng hồ hết có. Tuy vậy mùa đông mới chính xác là mùa ăn uống lẩu cảm thấy ngon nhất. Cái rét của mùa đông được xoa dịu bằng một nồi lẩu nóng hôi hổi, khiến ai nạp năng lượng cũng phải xuýt xoa, vừa ăn uống vừa thổi. Lẩu thì có phong phú và đa dạng các loại lẩu từ lẩu gà, cho tới lẩu hải sản, lẩu thái, mỗi loại gồm một hương vị riêng không giống nhau và giá thành mỗi địa điểm cũng một khác. Mùa đông, được thuộc ngồi với các bạn bè, bên nồi lẩu lạnh hổi, kèm theo một chút ít rượu thì chính xác là không còn gì bằng. Một nồi lẩu trung bình có mức giá tiền từ bỏ 300.000 – 400.000/nồi, tùy ở trong vào số lượng người ăn.

Lẩu

9. Thịt, nầm nướng

Thịt, nầm hay các loại các thứ trong ruột nướng chắc chắn rằng là một món ăn được không ít người ưa thích vào mùa đông. Đặc biệt với những hai bạn trẻ đang yêu thương nhau hay đều nhóm bạn muốn được tụ họp thì đây chắc hẳn rằng là một món ăn uống thích hợp. Bên nhau quây quần bên chiếc chảo nướng, với mọi miếng làm thịt được nướng thơm phúc, mùi vị đậm đà là một trong những trải nghiệm mà bạn nên thử vào mùa đông Hà Nội. Kinh phí của từng suất ăn uống sẽ rơi vào lúc từ 150.000 – 200.000/người. So với những món bên trên, giá bán của món nạp năng lượng này hoàn toàn có thể đắt hơn một chút, nhưng điều đó cũng hoàn toàn hợp lí bởi vì nó hoàn toàn rất có thể thay cho 1 bữa chính.

Nầm nướng

Thịt nướng Mã Mây, tuyệt thịt nướng Gầm mong là các quán ăn uống thịt nướng mà bạn không thể làm lơ tại Hà Nội. Xung quanh ra, hiện nay có không hề ít quán nướng theo kiểu hàn quốc đang mọc lên rất nhiều để chúng ta có thể đến với thưởng thức.

10. Ốc luộc

Món ốc luộc 1-1 giản, thân thương, tưởng chừng là “dễ làm” nhất và lại chẳng có ở đâu được như Hà Nội. Trời đông lạnh, ngồi bên bát ốc luộc thơm phức mùi hương sả, gắp vội nhỏ ốc bên trong ra rồi đằm vào lắp thêm nước chấm màu cam trong suốt. Gia vị chấm thì chua, cay, mặn, ngọt đầy đủ cả, quấn vào cái giòn giòn của bé ốc nhỏ, mang lại một món vàng vặt tưởng như… chẳng bao gồm gì, mà lại chiếm không còn trái tim của biết bao các bạn trẻ thủ đô hà nội và từng bước vào Hà Nội. Ốc luộc