Món ăn với củ cải đỏ

     

Củ cải đỏ nấu bếp món gì là vướng mắc chung của đa số bà chuyên lo việc bếp núc khi ước ao đưa loại thực phẩm này vào trong list thực đơn bữa ăn hằng ngày. Một số gợi nhắc dưới đây sẽ giúp đỡ bạn chọn lọc và chinh phục được những món ngón từ củ cải đỏ phù hợp với sở thích của những thành viên trong gia đình.

Bạn đang xem: Món ăn với củ cải đỏ

*

Củ cải đỏ thổi nấu món gì là thắc mắc của khá nhiều người. Ảnh: Internet

Củ cải đỏ là các loại thực phẩm giàu bồi bổ và giỏi cho mức độ khỏe. Củ cải đỏ cung cấp nhiều vitamin như C, A, B9 cùng nhiều khoáng chất khác ví như sắt, kali, magiê, axit folic với betaine. Đây đầy đủ là hầu như dưỡng chất xuất sắc cho hệ tim mạch, bớt viêm nhiễm.

Đồng thời, với những dưỡng chất chống lão hóa như beta-carotene và betacyanins, củ cải đỏ có tác dụng phòng kháng ung thư vú, tuyến đường tiền liệt, phổi, ruột kết với ung thư thận. Các nhà công nghệ cũng chứng tỏ rằng củ cải đỏ còn có công dụng giải độc tố, giả độc trong nước tiểu. Chính vì vậy, củ cải đỏ được sử dụng chế biến thành nhiều món tiêu hóa khác nhau.


Mục Lục


ẨnHiện
1 món ngon từ củ cải đỏ2 Canh hầm củ cải đỏ3 Salad củ cải đỏ4 Súp củ cải đỏ5 Củ cải đỏ xào thịt

Món ngon từ bỏ củ cải đỏ

Nộm củ cải đỏ

*

Cách làm cho nộm củ cải đỏ đối chọi giản, dễ thực hiện. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

1 củ cải đỏ2 tỏi (đã bóc tách vỏ với băm nhỏ)Gia vị: giấm, đường, muối, xì dầu, dầu hào

Cách làm nộm củ cải đỏ chua ngọt

Rửa sạch củ cải đỏ, cắt thành sợi. Cho chút muối vào sơn đựng củ cải đỏ, xóc phần đông và ướp khoảng tầm 15 phút rồi cố ráo nước, liên tiếp ướp thêm khoảng chừng 10 phút nữa.

Vắt củ cải đỏ lại một lượt nữa, nêm gia vị bao gồm một muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm, 1/4 muỗng cafe dầu hào, 2 muỗng cà phê giấm, trộn đều.

Lưu ý: Để tăng lên hương vị thơm ngon, bạn có thể kết thích hợp các nguyên vật liệu thịt heo, tôm nõn.

Canh hầm củ cải đỏ

Nguyên liệu

1 bộ xương gà1 củ cải đỏ1 củ hành tím băm nhỏ nhỏRau mùi, hành lá cắt nhỏGia vị: nước mắm, phân tử nêm

*

Củ cải đỏ hầm canh gồm vị ngọt trường đoản cú nhiên lôi kéo người ăn. Ảnh: Internet

Cách làm bếp canh củ cải đỏ

Xương gà rửa sạch, chần sơ với nước rét rồi chặt thành khúc lớn, bỏ vào nồi ướp cùng với hành tím băm, lượng nước mắm, hạt nêm.

Bắc nồi xương gà lên bếp, xào sơ qua rồi cho nước vào vừa ngập xương gà, đun với lửa nhỏ dại trong vòng 30 phút.

Rửa sạch, giảm củ cải đỏ thành miếng vừa ăn, bỏ vào nồi canh, thường xuyên nấu cho đến khi củ cải chín mềm. Nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống rồi thêm rau xanh thơm vào để tăng thêm hương vị của món canh.

Xem thêm: Khái Niệm Quang Hợp Ở Thực Vật Là Gì? Khái Niệm Quang Hợp Nào Dưới Đây Là Đúng

Salad củ cải đỏ

Nguyên liệu

1 quả dưa leo2 củ cải đỏHành lá, rau củ mùi cắt nhỏNước cốt 1 trái chanhGia vị: dầu ăn, muối tiêu, đường

*

Cách có tác dụng salad củ cải đỏ không thật cầu kỳ. Phức tạp. Ảnh: Internet

Cách làm cho salad củ cải đỏ

Rửa sạch sẽ dưa leo, củ cải đỏ, cắt thành lát mỏng tanh rồi cho chung vào đánh lớn. Pha chén bát gia vị bao gồm nước cốt chanh, dầu ăn, muối, cần sử dụng muỗng khuấy mang đến tan. Mang đến hỗn hợp các gia vị vào sơn đựng dưa leo, củ cải đỏ trộn đều. Rắc hành lá, rau mùi cắt nhỏ dại lên trên, nhằm vào chống mát tủ lạnh khoảng 10 phút rồi thưởng thức.

Súp củ cải đỏ

Nguyên liệu

6 củ cải đỏ1 củ hành tây lớnGia vị: muối, bột mì, tiêu xay, sữa tươi, kem chua, giấm, phân tử nêm, bột ngọt…

*

Súp củ cải đỏ có hương vị thơm ngon sệt trưng, lôi cuốn người ăn.Ảnh: Internet

Cách nấu bếp súp củ cải đỏ

Rửa không bẩn củ cải đỏ, để ráo. Hành tây bóc tách vỏ rồi giảm hạt lựu.

Cho 3 muỗng canh bột mì, 260ml kem chua, 100ml sữa tươi vào trong sơn lớn, trộn đều. Mang đến củ cải đỏ vào trong nồi nước, bắc lên phòng bếp đun với lửa lớn. Lúc củ cải đỏ chín mềm, vớt ra ngoài, chờ nguội, cần sử dụng nĩa nạo cho nát vụn.

Cho củ cải đỏ vừa nạo vụn, hành tây giảm hạt lựu, ít muối, tiêu xay vào nồi nước bắc lên phòng bếp nấu. Khi nước sôi, cho các thành phần hỗn hợp kem chua, sữa tươi vào nồi, khuấy đều, chỉnh lửa bé dại và nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn.

Củ cải đỏ xào thịt

Nguyên liệu

100g củ cải đỏ150g cải bắp tím100g thịt thăn nạc heoHành lá, rau củ mùi cắt nhỏGia vị: phân tử nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối

*

Củ cải đỏ xào thịt dễ dàng mà ngon miệng. Ảnh: Internet

Cách làm cho củ cải đỏ xào thịt

Rửa không bẩn củ cải đỏ, cắt múi cau. Bắp cải tím cắt sợi nhỏ dại rồi rửa sạch mát với nước muối bột pha loãng. Thịt heo cần sử dụng muối cọ xát và cọ lại cùng với nước sạch.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu lấn sâu vào đun nóng rồi bỏ thịt theo lớp heo vào xào săn. Thêm gia vị gồm hạt nêm, tiêu xay, muối bột rồi cho củ cải đỏ, cải bắp tím vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi nếm nếm thêm hành lá, rau mùi cắt nhỏ dại để tăng lên hương vị cho món ăn.

Trên đó là tổng hợp đứng đầu 5 món ngon từ củ cải đỏ được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Xung quanh ra, củ cải đỏ còn được dùng chế biến thành rất các món ăn ngon khác. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại Nghề bếp Á Âu để câu trả lời được thắc mắc củ cải đỏ làm bếp món gì ngon.

Xem thêm: Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Ăn Gừng Có Tốt Không Ngờ Của Gừng, Tác Dụng Phụ Không Ngờ Của Gừng

Ngoài ra, nếu muốn biết thêm nhiều phương pháp món tiêu hóa hay các mẹo nhà bếp lý thú, chúng ta cũng có thể đăng ký khóa đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp với bếp trưởng giàu ghê nghiệm. Điền tin tức vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) nhằm được tứ vấn chi tiết về các khóa học nhé.