Món ăn với nấm rơm

     
bồi bổ - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe mạnh

Nấm rơm tốt nấm mũ rơm là giữa những loại nấm mèo được yêu dấu nhất tại nước ta bởi thành phần bồi bổ và độ phổ biến. đựng nhiều nhóm vitamin như A, B, D, E... 7 loại acid amin quan trọng mà khung hình không thể từ tổng phù hợp (cao hơn cả thịt bò, đậu tương) và chứa hàm lượng cao chất đạm thực thứ (được khích lệ ăn nhiều hơn thế là đạm hễ vật), nấm rơm đó là một "kho báu dinh dưỡng" cho sức mạnh của bọn chúng ta.

Bạn đang xem: Món ăn với nấm rơm


*

Ảnh: InternetGiàu dinh dưỡng, lại dễ dàng chế biến thành nhiều món tự chay cho tới mặn, còn do dự gì nhưng mà không lưu ngay những công thức món nạp năng lượng từ nấm rơm bên dưới đây để thay đổi món với bồi bổ cho tất cả nhà:

1. Mộc nhĩ rơm kho quẹt


Nguyên liệu: 500g nấm rơm, rau gia vị (ớt, hành lá, hành tím, tỏi), gia vị (đường, nước mắm, phân tử nêm, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu).

Cách thực hiện:

- cách 1: Sơ chế nguyên liệu: mộc nhĩ rơm cọ qua nước sạch, xẻ đôi phần đông cục nấm to, dìm với nước muối bột trong 5 phút rồi rửa lại để loại trừ nhớt và vi khuẩn, núm nhẹ tay cùng để ráo nước.


*

Ảnh: Internet- cách 2: Xào nấm: Ướp nấm với 1 muỗng cà phê muối, một nửa muỗng hạt nêm, 50% muỗng bột ngọt, 1 muỗng con đường trong 15 phút. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì mang đến dầu ăn vào. Dầu nóng, đến tỏi băm vào phi thơm, mang lại nấm rơm vào xào với lửa lớn khoảng chừng 3-5 phút thì tắt bếp.

- cách 3: Kho nấm: Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu nạp năng lượng vào, dầu sôi thì mang lại hành băm vào phi thơm. Hành vàng, các bạn cho 50% chén nước lọc vào, nêm 5 muống nêm canh nước mắm, 5 muỗng canh mặt đường và 2 muỗng coffe hạt tiêu rồi khuấy đa số cho tan. Mang lại nấm rơm vào hòn đảo đều, hạ lửa bé dại đun đến khi hỗn hợp có độ đặc thì nêm nếm lại và đến hành lá, ớt vào rồi tắt bếp.


*

Ảnh: InternetThành phẩm là món mộc nhĩ rơm kho thoa đậm đà, cay ngọt, nước sốt quánh sánh rất tương thích để ăn với rau xà lách và cơm nóng.

2. Bạch tuộc xào sa tế nấm rơm

Nguyên liệu: 1,3kg bạch tuộc, 1,7kg nấm rơm, một hộp sa tế tôm và hương liệu gia vị (đường, muối, bột nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tỏi).

Cách làm: 

- bước 1: Sơ chế: Bạch tuộc bóp với muối hạt và xả nước vài lần đến hết nhớt, giảm miếng nhỏ tuổi vừa ăn và lấy ướp thuộc sa tế tôm vào 15 phút. Mộc nhĩ rơm cọ qua nước, bổ đôi hồ hết cục to và ngâm nước muối bột 5 phút, rửa lại cùng với nước sạch, bóp dịu cho bớt nước, để ráo.


*

Ảnh: Internet- cách 2: Xào bạch tuộc cùng với nấm: bắc nồi lên bếp, chảo rét thì đổ dầu vào, hóng dầu lạnh thì phi tỏi băm cho thơm. đến nấm rơm vào, nêm thêm 2 muỗng coffe nước mắm, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi hòn đảo đều trong tầm 2-3 phút đến ngấm gia vị và cho bạch tuộc vào xào tầm thường trong 4-5 phút nữa thì tắt bếp.



Ảnh: InternetThành phẩm: Bạch tuộc xào nấm rơm gồm vị ngọt của nấm, dẻo giòn của bạch tuộc dù là bữa cơm gia đình hay dùng để làm tiệc đãi khách đều rất thích hợp.

3. Mộc nhĩ rơm rán xù

Nguyên liệu: 300g nấm rơm, 1 túi bột cừu giòn (70g), 1 túi bột rán xù (50g), hương liệu gia vị (đường, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, hành, tương ớt).

Xem thêm: Món Ăn Từ Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần

Cách thực hiện:

- bước 1: Ướp nấm: nấm mèo rửa sạch theo cách bên trên, để ráo trong khoảng 20 phút để róc hết nước thì đem ướp với một muỗng coffe đường, 1 muỗng coffe hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương trong 20 phút.


Ảnh: Internet- bước 2: cừu nấm: Hòa bột chiên giòn, hành băm với nước để tạo các thành phần hỗn hợp hơi sệt, không xẩy ra lỏng quá. Nhúng mộc nhĩ vào bột cừu giòn rồi lăn qua bột cừu xù, cho vô chảo dầu nóng cừu với lửa vừa đến lúc vàng giòn thì vớt ra, nhằm ráo dầu.

Thành phẩm: nấm chiên thơm mùi hành, vỏ giòn trong mềm, ngọt, ăn nóng chấm với tương ớt, đảm bảo an toàn sẽ khiến anh chị phải xuýt xoa bởi quá ngon mồm đấy.


Ảnh: Internet4. Canh con gà nấu nấm rơm

Nguyên liệu: 1 bé gà khoảng chừng 1,3kg, 200g mộc nhĩ rơm, 200g nấm mèo linh chi trắng, 200g nấm mèo linh chi nâu, 50g mộc nhĩ đông cô, rau hương liệu gia vị (hành ngò, tỏi), các gia vị ( đường, muối, phân tử nêm, bột ngọt, dầu ăn).

Cách thực hiện:

- bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Sơ chế các loại nấm theo quá trình như bên trên, bóp nhẹ mang đến ráo nước. Con kê xát muối hạt rửa mang lại hết hương thơm hôi, chặt thành từng miếng vừa ăn.


Ảnh: Internet- cách 2: nấu ăn canh: cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng lên thì phi thơm tỏi, đổ kê vào xào chung, gà săn thì cho vào nồi cùng 2 lít nước lọc và đun sôi thì hạ lửa ninh vào 30 phút. Hớt bọt bong bóng và mở hé vung nhằm nước kê được vào và không bị trào. Nêm phân tử nêm, bột ngọt, đường theo tỉ trọng 1:1:2 cho vừa miệng rồi chờ gà mềm thì cho nấm đông cô vào, nước sôi lại thì cho nấm rơm, nước thường xuyên sôi thì quăng quật nốt nấm mèo linh bỏ ra và chờ nước sôi đợt tiếp nhữa thì tắt bếp.


Ảnh: InternetThành phẩm: chén canh con gà nóng hổi, đậm đà, có vị ngon ngọt của nấm cùng thịt gà ăn với cơm hay bún đều rất hợp miệng.

5. Giết mổ kho đậu phụ nấm rơm

Nguyên liệu: 250g thịt ba chỉ, 200g mộc nhĩ rơm, 350g đậu hũ, hành, các gia vị (muối, phân tử tiêu, phân tử nêm, nước mắm, đường).

Cách thực hiện: 

- bước 1: Sơ chế nguyên liệu: thịt lợn cọ sạch, cắt thành từng miếng vuông bởi 2 ngón tay, ướp chung với một muỗng coffe hạt nêm, 1 muống nêm canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng coffe hành băm trong vòng 15 phút. Mộc nhĩ sơ chế như mặt trên, đậu hũ rửa qua nước lạnh, cắt từng miếng vuông vừa ăn.


Ảnh: Internet- bước 2: Kho thịt: rán đậu hũ đến vàng giòn, chiến hạ 1 thìa canh đường lấy nước color cánh gián, đổ ra chén con. đến chảo lên bếp, phi thơm hành và xếp thịt vào xào, đổ nước đường win vào mang đến thấm mọi nước màu vào thịt và trộn nước nóng vào sâm sấp phương diện thịt, đun tới khi sôi thì mang lại nấm, đậu hũ cừu vào, hạ lửa kho trong 20 phút nữa. Nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng và tắt bếp khi thịt đã chín mềm.

Xem thêm: Please Wait - Unit 1 Lớp 10 Communication

Thành phẩm: thịt kho nấm thơm nức mũi, nước sốt sệt sánh ngọt mặn vừa vặn, hết sức hợp ăn chung với cơm trắng nóng./.