Món Mực Nhồi Thịt Chiên

     

Ngoài những phương pháp chế vươn lên là mực thường thì như mực nướng, mực xào sa tế, cháo mực… thì mực dồn thịt cừu giòn là một món ăn uống tuyệt vời khiến cho bạn làm bắt đầu thực đơn. Cùng với vị đậm chất của thịt, vị dai mềm của mực ắt hẳn sẽ khiến bạn tất yêu nào rời giới hạn đũa được đấy! cùng phukienthanhbinh.vn tiến hành ngay món mực nhồi thịt rán giòn này nhé!


1 Mực nhồi thịt rán giòn1.2 giải pháp làm mực nhồi thịt chiên giòn2 Mực nhồi thịt cừu nước mắm2.2 giải pháp làm mực nhồi thịt rán nước mắm

Mực nhồi thịt chiên giòn

Nguyên liệu mực nhồi thịt chiên giòn

1kg mực ống tươi200g thịt heo gồm mỡ50g nấm mèo hương50g chiêu mộ nhĩHành tây, hành láMiếnRượu trắng, gừngNước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre

*
*

Mực dồn thịt cừu giòn ngon miệng (Ảnh: Internet)

Cách làm mực nhồi thịt cừu giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuMực bạn hãy lựa chọn loại mực ống, còn tươi, phần đầu cùng thân còn dính vào nhau, có form size vừa phải. Khi mua về, chúng ta đem làm cho sạch, sa thải các hóa học bẩn bên trong mực rồi tách lớp vỏ tím bên ngoài. Tiếp theo, các bạn bóp mực cùng với tất cả hổn hợp gừng cùng rượu white để làm bay mùi tanh. Sau đó, rửa không bẩn mực lại lần nữa. Với bí quyết làm này, mực nhồi thịt cừu giòn sẽ không biến thành tanh. Bóc râu mực ra, băm nhỏ.Thịt heo rửa sạch mát rồi rước băm nhỏ tuổi hoặc xay nhuyễn.Nấm hương các bạn đem ngâm nước, cắt chân. Mộc nhĩ các bạn đem ngâm nước mang lại mềm. Sau đó, các bạn đem cả 2 loại mộc nhĩ này băm nhỏ.Hành tây bóc, giảm hạt lựu.Hành lá cọ sạch, cắt nhỏ.Miến các bạn đem dìm với nước cho mềm đi rồi cắt chỉ dài chừng 2cm.Bước 2: Ướp thịt

Bạn bỏ thịt theo lớp lợn xay nhuyễn vào chén cùng cùng với mộc nhĩ, nấm hương thơm băm nhỏ, miến, hành tây, hành lá, râu mực băm. Sau đó, ướp với tiêu xay, ½ muỗng muối, ½ thìa bột ngọt, rồi cần sử dụng đũa trộn hồ hết lên, ướp khoảng tầm 20 phút cho chỗ nhân thâm nhập gia vị.

Bạn đang xem: Món mực nhồi thịt chiên

Bước 3: Nhồi thịt vào mực

Khi phần nhân thịt đã ngấm, chúng ta dùng muỗng múc nhân và cho vào thân mực. Cần sử dụng tay nén vơi thịt xuống phần thân. Nhồi lượng nhân trọn vẹn không được vượt lỏng hoặc thừa chặ. Do khi chiên, nhân sẽ nở ra, ví như quá lỏng, phần nhân sẽ bị tách rời, nếu như quá chặt sẽ khiến cho mực bị rách. Sau đó, cần sử dụng tăm tre ghim đầu mực lại. Triển khai đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Hấp mực

Bạn cho mực vào trong nồi hấp biện pháp thủy trong 20 phút, đến mực chín phần nhân thịt, rồi gắp ra đĩa cho nguội.

Xem thêm: Ăn Dăm Kiểu Nhật Là Gì? Cách Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Ăn Dặm Kiểu Nhật, Tập Cho Bé Như Thế Nào

Bước 5: chiên mực

Cho dầu lấn vào chảo đun nóng già, rồi thả mực vào cừu với lửa to. Bạn chiên mực tới khi nào phần thân mực chín vàng mọi hết là được.

Cho chảo lên bếp, đến dầu ăn uống vào, chờ khi dầu nóng thì chúng ta cho mực vào cừu với lửa lớn. Rán đến lúc phần thân mực chín vàng gần như là được. Rồi chúng ta vớt ra cùng lót bên dưới giấy rạm dầu. Sau đó, cắt chúng làm từng khoanh tròn.

Xem thêm: Sự Thay Đổi Nhiệt Độ Không Khí Thay Đổi Như Thế Nào, Nhiệt Độ Không Khí Thay Đổi Như Thế Nào

Vậy là cách làm mực nhồi thịt cừu giòn trả thành! bạn cho mực ra đĩa, ăn kèm với xà lách, dưa leo, rau răm với chấm với tương ớt sẽ khá ngon miệng.