Món ngon từ thịt gà

     

Món ăn uống từ thịt gà được không ít người yêu thích: kê hấp, con gà nướng, gà rang gừng, con gà nấu đông, phở gà...

Bạn đang xem: Món ngon từ thịt gà

1. Gà rang gừng

Bình dân, đơn giản nhất trong huyết trời se rét mướt là món kê rang gừng. Với những người dân thuộc cầm cố hệ 8X quay trở lại trước, món gà rang gừng gắn với nhiều kỷ niệm nghèo khổ thời bao cấp.



Món kê rang gừng truyền thống cuội nguồn không dùng nước cơ mà rang khô, cũng không ướp đường hay nước hàng. Nước cùng mỡ trường đoản cú thịt gà tiết ra trơn mướt, xoàn óng quyện với gừng nở rộ mùi thơm đặc trưng. Chọn gà mái ta để gia công món này là ngon nhất.

=>> Xem phương pháp làm: con gà rang gừng

2. Phở gà

Bên cạnh phở bò thì phở con kê cũng là nét nhà hàng riêng của người Hà Nội. Nước dùng từ phở gà truyền thống lịch sử được hầm trường đoản cú xương gà ngọt thanh, hương thơm hương dịu từ hạt mùi rang (hoặc sửa chữa bằng rễ mùi). Theo thời gian và khẩu vị, một số trong những người thêm quế, hoa hồi để dậy hương thơm hơn.



Một chén bát phở gà nực nội với giết gà chắc chắn béo, bánh phở trắng mỏng, mềm dẻo, điểm xuyết hành hoa chẻ, hành lá, rau mùi hối hả thu hút từ ánh nhìn đầu tiên.

=>> Xem biện pháp làm: Phở gà

3. Con gà hấp lá sen

Gà hấp lá sen (Steamed Chicken in Lotus Leaf) là món ăn khá thông dụng ở những nước châu Á. Trường hợp như ở các phiên bản khác, phần nguyên vật liệu cầu kỳ, gói lá sen kho bắt buộc át mùi hương thơm của giết mổ gà, thì với con kê hấp lá sen phong cách Việt giữ phần mộc đề nghị thịt ngọt từ nhiên.

Xem thêm: Hiệp Định Giơ Ne Vơ Có Hạn Chế Gì, (Không Copy Mạng)



Thịt gà chín mềm, mọng nước mà không trở nên khô như con gà luộc; phân tử sen bùi bùi, nấm hương thơm, đặc biệt lưu dấu hương thơm từ lá sen còn vương mùi thơm trường đoản cú cánh sen. Tất cả quyện lại như một nhạc điệu ngọt ngào. Món nạp năng lượng này cực tốt cho cơ thể người mới tí hon dậy hoặc hiện tượng suy nhược cơ thể.

=>> Xem giải pháp làm: gà hấp lá sen

4. Thịt kê nấu đông

Cùng với giết thịt lợn nấu bếp đông thì con gà nấu đông là món truyền thống lâu đời trong mâm cỗ ngày đầu năm mới của người dân miền Bắc. Thịt gà mềm, nấm mèo sần sật, nấm hương thơm quyện sát vào nhau trong lớp đông sương trong, mềm mướt, khi nạp năng lượng như tung ra trong miệng. Món này ăn cùng cơm trắng thuộc dưa cải muối hạt chua hoặc dưa hành khôn cùng ""hao"".



=>> Xem giải pháp làm: Thịt kê nấu đông

5. Gà nướng Tây Bắc

Đây là món ăn đặc trưng của đồng bào Thái vùng Tây Bắc. Khi đang nướng chín, thịt con gà ươm vàng, dậy hương thơm thơm đặc thù của mắc khén, hạt dổi, vị ngọt đượm xen kẽ chút cay cay của mắc khén như thức tỉnh mọi giác quan. Tùy theo khẩu vị với điều kiện, tất cả 2 chuyên môn nướng: phương pháp 1 truyề thống của đồng bào Thái là sau thời điểm gói lá dong hoặc lá chuối đã đắp/bọc kín đất sét phía bên ngoài rồi lấy nướng để lưu lại vị ngọt tự nhiên bên trong gà. Còn cách 2 là nướng giòn (không bọc lá hay giấy bạc), nướng trực tiếp trên than hoa hoặc lò nướng.



=>> Xem bí quyết làm: kê nướng tây-bắc chấm chẩm chéo

6. Gà nấu hành tăm xứ Nghệ

Hành tăm (củ nén) là gia vị đặc thù trong nhà hàng siêu thị của tín đồ Nghệ An. Theo Đông y, hành tăm có vị cay, tính ấm, tính năng tiêu đờm, sút ho, giải độc, gần kề khuẩn. Món con kê nấu hành tăm vừa dễ dàng lại vừa có tác dụng chữa bệnh, giỏi cho giải cảm. Cách nấu của tín đồ dân xứ Nghệ giữ vị mộc lúc chỉ ướp và nêm muối hạt hạt để giữ vị ngọt mộc của gà.

Xem thêm: Chọn Câu Sai Chuyển Động Rơi Tự Do Trong Quá T, Chọn Câu Trả Lời Sai


=>> Xem giải pháp làm: con kê nấu hành tăm xứ Nghệ

7. Phở kê trộn

Tận dụng phần con kê luộc còn dư để triển khai món phở kê trộn thay đổi vị. Phở trộn hài hòa vị chua ngọt mặn, thịt con kê dai giòn, lạc rang bùi bùi, hành phi, rau củ thơm. Sau cùng rưới nước nóng xì dâu, trộn những và trải nghiệm vị ngon ngọt quyện đông đảo trong từng miếng thịt, tua bánh phở. Để đỡ khô, nạp năng lượng phở trộn kèm bên canh là chén ăn cơm nước dùng từ nước luộc gà oi bức thêm chút hành lá.