Món Ngon Từ Vịt Trời

     

Không quá thô và đơn điệu như món luộc, vịt trời hấp đem đến hương vị thơm ngọt, thớ thịt mượt chín tới.

Bạn đang xem: Món ngon từ vịt trời

Vịt hấp là món ăn không chỉ là thơm ngon nhiều hơn rất vấp ngã dưỡng tương xứng với phần đông thời tiết. Vào thịt vịt có đựng nhiều rất vitamin cùng khi kết phù hợp với các nhiều loại nguyên liệu khác nhau sẽ đem đến nhiều tác dụng như: giải nhiệt, bửa dương, té não,…

3 món vịt trời hấp ngon độc nhất không phải người nào cũng biết? chắc rằng là phần lớn thắc mắc của rất nhiều bà nội trợ. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên để đem về món vịt trời hấp ngon tuyệt nhất cho gia đình bạn nhé!

*

1. Món vịt trời hấp bia

Một món ăn không thực sự cầu kỳ như vịt om sấu nhưng mà món vịt trời hấp bia thực sự hóa học là sự biến tấu đầy sáng tạo từ phương pháp luộc vịt truyền thống. Mùi vị và màu sắc của bia sẽ giúp cho giết thịt vịt chín mềm, thơm ngon, hết mùi hôi với miếng thịt phệ ngậy nữa.

Nguyên liệu:Vịt: 1 con 1,5kg ( tùy con số người ăn) Bia: 1-2 lon biaDấm ăn: 1 lítLá mắc mật tươiBột nêm, bột canh, mì chínhGừng, tỏi, ớtNước tươngRau mùiCách có tác dụng món vịt luộc bia:

Bước 1: Các các bạn làm sạch mát vịt bằng nước giấm, kế tiếp rửa lại bởi nước sạch về để vịt ráo nước.

Bước 2: Lá mắc mật tươi rửa sạch để ráo rồi rước thái nhỏ tuổi khoảng ½ lá, gừng đem gọt vỏ.

Bước 3: Trộn đều lá mắc mật với cùng 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước tương với gừng đập dập. Tiếp đến nhét phần các gia vị vừa trộn vào bụng vịt rồi cần sử dụng tăm ghim lại.

Xem thêm: Cách Làm Phá Lấu Heo Ngon Như Ngoài Quán, Món Phá Lấu Heo Ngon Đến Khó Cưỡng Ai Cũng Ghiền

Bước 4: mang phần lá mắc mật sót lại rải xuống lòng nồi và đặt vịt vào. Sau đó các bạn đổ ½ lon bia vào với bật nhà bếp lên đun. Hấp cho đến khi thịt chín (khoảng 45 phút).

Bước 5: Trang trí và thưởng thức: các bạn chặt miếng vừa ăn xếp ra đĩa cùng với chén con nước xì dầu tỏi ớt với cùng mái ấm gia đình thưởng thức thôi nào.

*

Những món ăn ngon từ vịt trời luôn để lại hương vị ngọt thanh đậm đà, giàu dinh dưỡng. “Xôi vịt trời” cũng không nằm nước ngoài lệ, độ thơm giòn to ngậy của xôi kết hợp mùi vị đặc trưng của giết mổ vịt trời mang lại món ngon độc đáo có một không hai.

Nguyên liệu:Vịt trời: 1 bé (tùy con số người ăn)Gạo nếp ngon: 500GMộc nhĩ đen (nấm mèo): 20gRau răm, hành tím cùng hành láGia vị: bột canh, mì chính, đườngCách làm món vịt trời hấp xôiCác các bạn làm sạch lông vịt và rửa sạch sau đó để ráo nước cùng lọc rước thịt băm nhuyễn.Mộc nhĩ black đem dìm trong nước nóng cho mềm ra xong để ráo nước cắt nhuyễn.Gạo nếp ngâm trong nước trước khoảng tầm 2h và nêm thêm không nhiều gia vị, tiếp đến hấp chín. Xôi chín thì chúng ta lấy xôi bỏ vào thành xung quanh thau inox nhỏ tuổi làm vỏ bọc xôi.Thịt vịt trời xay nhuyễn xào với nấm mèo đen, hành tím và hành lá….Khi phần nhân đã chín thì các bạn cho nhân vào thau inox đã sẵn sàng sẵn. Kế tiếp đắp xôi thành nắp đậy nhân lại đến kín.Cuối cùng đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi xôi quà thì đem xôi ra và trang trí theo ý muốn.

Xem thêm: Cách Làm Món Mực Xào Dứa Cà Chua, Cần Tây, Dưa Leo Chua Ngọt

*
*

Ăn vịt trời hấp chỗ nào ngon tuyệt nhất tại Hà Nội

Ngoài việc tự làm và hưởng thụ tại đơn vị ra thì các bạn còn hoàn toàn có thể đến những quán nạp năng lượng hoặc nhà hàng uy tín để hưởng thụ món vịt trời hấp trọn vị đúng điệu này. Với không gian rộng rãi thoáng mát, cân xứng với bữa ăn đông người.

Trên đấy là những share về 3 món vịt trời hấp ngon duy nhất không phải ai ai cũng biết mà các bạn nên biết. Để biết thêm thông tin cụ thể về món vịt trời hấp xin vui lòng truy cập: https://phukienthanhbinh.vn