8 cách làm tokbokki ngon chuẩn vị hàn quốc

     

Nằm trong top những món ăn uống cay nhất, dứt bánh gạo hàn quốc lại tất cả sức hút quánh biệt, độc nhất vô nhị là với chúng ta trẻ. Không chỉ là là món ăn uống đường phố “nức tiếng’ trên “xứ kim chi’, bánh gạo cay Tteokbokki còn được hâm mộ tại những quốc gia, trong những số đó có Việt Nam.

Bạn đang xem: 8 cách làm tokbokki ngon chuẩn vị hàn quốc

Bạn rất có thể thưởng thức bánh gạo nước hàn tại những sạp hàng, quán ăn hay tiệm mì…và cũng có thể tự nấu bếp món ăn uống này tại nhà. Với nội dung bài viết này, hãy cùng mày mò những cách làm bánh gạo hàn quốc ngon và solo giản, quan trọng với các bạn đang du học hàn quốc nhé!

*

Cùng khám phá về món bánh gạo nước hàn Tteokbokki

Với những bạn yêu thích siêu thị Hàn Quốc, món Tteokbokki đã không còn quá xa lạ. Đây là món ăn cuốn hút không đều tại “xứ kim chi” mà còn được rất nhiều bạn trẻ nước ta yêu thích. 

Tteokbokki là gì?

Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống lịch sử của Hàn Quốc, có bắt đầu từ món ăn uống cung đình được làm từ bánh dày thái mỏng, mang tên là tteok jjim.

Bánh gạo Hàn Quốc lúc này được chế biến từ món bánh gạo garaetteok, kết hợp với nhiều thành phần khác như thịt bò, hành, cà rốt, nấm, chả cá với hành tây…đặc biệt, không thể không có tương ớt cay. Đây là “linh hồn” của Tteokbokki, tạo nên vị cay đặc trưng cho món ăn uống này.

Bánh gạo nước hàn Tokbokki tất cả những một số loại nào?

Từ một món nạp năng lượng cung đình, bánh gạo nước hàn dần trở nên gần gụi hơn với những người dân. Đây là món ăn uống được phục vụ phổ phát triển thành tại những nhà hàng, quán ăn uống Hàn Quốc cùng cả đông đảo sạp hàng món ăn vặt trên phố.

Đi liền với việc phổ biến, món bánh này cũng được “biến tấu” thành nhiều một số loại khác nhau.

Bánh gạo không cay ganjang tteokbokki

*

Ganjang tteokbokki còn gọi là bánh gạo nếp Hoàng gia, là món bánh gạo hàn quốc không cay và ít màu sắc hay có màu sắc nhạt. Món bánh này lộ diện từ thời Chosun (1382 ~ 1910). Thời điểm này, người ta chế tao món ăn bằng phương pháp xào bánh gạo cùng với thịt, một vài các loại rau xanh với dầu đậu nành.

Trong một vở kịch mang tên “Dae Jang Geum”, món ăn uống này đã lộ diện trong cảnh thanh nữ Jang Gum nấu cùng dâng lên công ty vua. Tên thường gọi món bánh Hoàng Gia bắt đầu từ đây.

Bánh gạo cay gochujang tteokbokki

*

Gochujang tteokbokki là các loại bánh gạo cay quánh trưng, bao gồm vị cay nóng, có red color của tương ớt gochujang. Món bánh lạ mắt này xuất hiện thêm từ năm 1950 vì chưng một người đàn bà bán món ăn trên hè phố. Bà đã mang lại tương ớt gochujang vào xào cùng món bánh gạo truyền thống, tạo cho sự mới lạ. Đây cũng chính là phiên bản bánh gạo thông dụng nhất hiện nay.

Nếu bạn mến mộ những món cay hoàn toàn có thể tham khảo bải viết: Recommend các loại mì cay nước hàn được team cay yêu thương thích

Cách làm cho bánh gạo nước hàn ngon chuẩn vị - làm cho Tteokbokki

Trong quy trình hình thành với phát triển, món bánh gạo nước hàn được chế tao theo nhiều cách thức khác nhau, đem lại sự phong phú và độc đáo và khác biệt cho món ăn này. Nếu bạn yêu phù hợp món bánh gạo Tteokbokki của xứ hàn Quốc, hoàn toàn có thể tham khảo một vài công thức đơn giản, dễ có tác dụng dưới đây:

Cách làm cho Tteokbokki loại Hàn

*

Nguyên liệu làm bánh gạo

Để có tác dụng bánh gạo Hàn Quốc, chúng ta cần sẵn sàng những loại vật liệu sau:

350gr bột gạo

380ml nước

5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)

1 muỗng coffe muối

500gr bánh gạo

4 chén bát nước sử dụng gà

4 miếng bánh cá hàn quốc cắt thành miếng vuông vừa ăn

1 muỗng tương ớt hàn quốc Gochujang

1/4 cái bắp cải rửa sạch, xắt tua nhỏ

1 cây hành boa rô cọ sạch, xắt từng lát mỏng

1 củ tỏi băm nhỏ

1 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng mè rang

Dầu ăn, nước tương, đường

Cách làm cho Tokbokki dạng hình Hàn

Bước 1: làm cho bánh gạo

Bạn bỏ phần bột vào thau, thêm một ít muối cùng nước vào trộn đều. Dùng tay trộn bột kỹ với dẻo. Tiếp đó, đến bột vào hấp khoảng chừng 20 phút là bột chín.

Lưu ý: lúc hấp, chúng ta nên lót một miếng vải đề nghị nắp nhằm tránh khá nước dính vào bột.

Tiếp theo, mang bột chín ra nhào kỹ trong vòng 10-15 phút với xoa một tờ dầu ăn mỏng mảnh lên mặt bột, lăn bột thành thanh tròn dài. Rước dao cắt bột thành khúc dài bằng 2 đốt ngón tay.

Xem thêm: Trứng Gà Non Nấu Gì - Tổng Hợp 6 Cách Chế Biến Trứng Gà Non Đơn Giản

Bước 2: làm Tokbokki

Bạn cho chỗ bánh vừa làm cho ngâm vào thau nước nhằm nguội khoảng chừng 1 giờ rồi vớt ra, để ráo. Biện pháp này để giúp đỡ bánh gạo thêm dĩ nhiên và không bị bở.

Với phần sốt, các bạn cho vào bát 1 muỗng ớt Gochujang, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 thìa nước tương, 1 muỗng coffe đường vá 1 muỗng nước, toàn bộ trộn đều, để riêng.

Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, nhảy lửa lớn rồi bỏ vô nồi 4 chén nước sử dụng gà với đun sôi. Sau đó, các bạn cho các thành phần hỗn hợp ớt Gochujang vẫn pha chế sống trên vào, khuấy đa số cho tan. Nếu phần nước nổi bọt, vớt không còn bọt cho tới khi nước trong.

Bạn liên tiếp cho bánh cá vào nấu khoảng 2 – 3 phút rồi đến bánh gạo vào nấu. Khi nước sôi bùng lên lần nữa thì khuấy nhẹ nhằm bánh gạo không biến thành dính vào nồi. Bạn xem xét khuấy phần nhiều tay trong tầm 4 phút, khi nước cạn còn khoảng tầm 1/3 nồi là được.

Tiếp theo, bạn cho bắp cải vào, khuấy đông đảo và nhẹ tay cho đến lúc nước dùng sánh đặc, bám xung quanh thân bánh gạo là có thể tắt bếp.

Cho bánh gạo cay Tokbokki ra đĩa, rắc thêm mè rang và một vài lát hành boa rô lên bề mặt bánh gạo là trả thành.

Cách có tác dụng bánh gạo ngọt Hàn Quốc

Bên cạnh món bánh gạo cay “trứ danh”, bạn có thể “biến tấu” cùng với món bánh gạo ngọt. Công thức dễ dàng như sau:

*

Nguyên liệu chuẩn bị

1 chén đậu đen hoặc đậu đỏ

1/2 bát hãng apple tàu khô nước hàn (có thể thay bởi nho, việt quất, hồng khô…)

1/2 bát bí ngô

10 phân tử dẻ lớn

1/2 bát hạt óc chó

3-5 chén bột gạo

3-4 thìa đường

1/3 chén bột hạnh nhân (tùy thích)

Xửng hấp (vỉ hấp)

Cách chế biến

Khi đã sẵn sàng đầy đủ nguyên liệu, bạn ban đầu chế biến hóa món bánh gạo ngọt hàn quốc như sau:

Bước 1: Bạn ngâm đậu khoảng tầm 3-4 giờ để hạt đậu nở ra. Hãng apple tài chúng ta rửa sạch, túng bấn ngô sơ chế sạch, giảm miếng nhỏ tuổi rồi luộc qua mang đến mềm. Phân tử dẻ luộc chín, tách bóc vỏ và giảm vừa ăn. Trái óc chó bạn bóc vỏ và để riêng.

Bước 2: Tiếp đó, các bạn đỏ bột nếp vào chén bát hay nồi lớn, thêm gạo, bột hạnh nhân với 2 thìa nước rồi trộn phần đông tay. Tiếp tục cho đậu đen, túng thiếu ngô, táo khuyết mèo, hạt dẻ và quả óc chó vào cùng trộn đều.

Bước 3: Bạn đung nóng nước nhằm hấp bánh, hấp trong khoảng 30 phút đến khi khá nước khiến bột chín cùng đóng thành khối bánh rắn chắc.

Bạn đợi bánh nguội thì bóc tách bánh gạo thoát ra khỏi lớp vải. Có tác dụng ướt tay trước khi chạm vào bánh đễ đỡ dính.

Xem thêm: Lời Nhận Xét Môn Mĩ Thuật Lớp 1, Mẫu Nhận Xét Học Kì 1 Theo Thông Tư 27 (Các Môn)

Bên cạnh hai phương pháp làm bánh gạo Hàn Quốc dễ dàng trên, chúng ta có thể làm những món ăn độc đáo và khác biệt từ bánh gạo như bánh gạo chiên giòn, bánh gạo rán trứng hay bánh gạo cừu lắc phô mai…Chúc bạn thành công xuất sắc với món bánh gạo hàn quốc Tteokbokki.