Một số món ăn ngon

     
GD&TĐ - Đôi khi họ có khách hàng tới nhà chơi, vì mong mỏi tiết kiệm thời gian nên đã “rủ nhau” đi bên hàng, nhưng thực chất tâm lý người nào cũng muốn ăn bữa cơm thận mật trên nhà. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí thời gian?
*

Dưới đây là công thức bào chế 30 món nạp năng lượng ngon, cấp tốc và gọn gàng tại nhà

1. Thịt bò xào

– Thịt bò cắt lát đến rượu vang, phân tử tiêu, muối, tinh bột, một ít dầu ăn, trộn hầu hết ngâm ướp trong 15 phút;

– Ớt xanh với ớt đỏ thái thành miếng, hành lá cắt đoạn, ớt vàng giảm hạt lựu, gừng ngâm thái lát, tỏi băm;

– sau khi dầu trong chảo nóng, thịt trườn được bỏ vào xào nhanh cho đến khi biến đổi màu sắc;

– rót dầu vào chảo phị thơm tỏi, cho ớt tiêu vàng với gừng ngâm vào phi thơm, mang lại ớt xanh và đỏ, muối hạt rồi xào đều;

– Đổ thịt bò vào xào, chan nước tương, bột gà, hành lá giảm đoạn vào xào đông đảo là xong.

Bạn đang xem: Một số món ăn ngon

2. Sườn hấp kê

*

– Kê ngâm vào trong nước trong tía giờ;

– Xương sườn ngâm vào trong nước trong 30 phút để loại trừ máu;

– Thêm 3 gram đường, 5 gram muối, trăng tròn gram nước tương, đun nấu rượu 10 gram, 10 gam sốt hào, tương ớt 15 gram;

– Ướp trong 2 tiếng đồng hồ để ngấm vị;

– Thêm sườn vào kê cùng trộn đều.

– Khoai tây cắt lát bỏ vô đáy khuôn chứa;

– sau đó đổ sườn và kê đã trộn vào, hấp bên trên lồng trong khoảng 40 phút là xong.

3. Chân gà om

*

– loại trừ móng vuốt chân gà, trụng nước vớt ra;

– Nấu mặt đường lên màu đến chân con gà xào đến hơi vàng;

– cho vô hành tây với gừng, sao hồi, ớt đỏ xào đến khi bao gồm hương thơm;

– trộn nước tương đậm cùng nhạt với tỉ lệ 1: 1, 1 chén rượu gạo. Đun sôi

– mang đến muối, thập tam hương, đun sôi;

– Lửa vừa và nhỏ nấu vào 15 đến đôi mươi phút rồi chỉnh lửa béo rút nước là xong. Cho một chút ít bột ngọt khi lôi ra khỏi nồi để sản xuất hương vị.

4. Thịt trườn xào trứng

*

– Thịt trườn cắt lát mỏng, thêm nước xốt ướp (nước tương, gừng, rượu, đường, tinh bột, dầu lạc) và trộn đều, sau thời điểm ngâm vớt ra, chờ dùng, sau khoản thời gian đánh trứng, thêm muối cùng trộn đều;

– cho thịt bò sau khoản thời gian ngâm vào trứng

– Đun nóng nồi khoảng tầm 10 phút, đổ dầu vào đến khi hơi nóng, cho tất cả hổn hợp trứng vào, xào cho tới khi trứng đông tụ với ánh sáng trung bình, rắc hành tây và trộn đều, là có thể lên bàn ăn.

5. Cơm chũm trân châu

*

– Gạo nếp rửa trước ngâm qua trong đêm, lây ra nhằm ráo nước;

– giết thịt lợn ướp muối, nước tương, rượu nấu bếp ăn, dầu, tinh bột, trứng phắn trộn hồ hết theo một hướng. Tiếp đến thêm gừng hành thái bé dại vào, củ sen cùng trộn đều;

– Thịt bổ thành dang viên

– giết mổ viên tráng một tờ gạo nếp;

– đến viên chân trâu vào trong nồi hấp, sau khi nước sôi liên tục hơi đun trong vòng 10 phút.

6. Ớt băm xào mề gà

*

– làm cho sạch mề gà cắt lát, thêm gừng, ớt đỏ băm nhỏ, rượu ngâm trong tầm 20 phút;

– Ớt xanh dài rửa sạch, vứt hạt và thái thành đoạn, hành lá, gừng với tỏi giảm lát;

– Chảo nóng mang đến dầu, ngóng dầu nóng, lần lượt cho vào tiêu, gừng, hành tây, tỏi phi thơm;

– đến mề gà đã ướp vào khuấy xào cho đến khi ngay gần chín;

– Thêm ớt tiêu xanh vào xào, thêm một ít nước tương đậm, ớt xanh xào đến gần chín, cho ít muối, đổ một ít dầu mè vào là được.

7. Sốt chân con gà hấp

*

– thải trừ móng vuốt chân con gà trụng nước 3 phút, mang ra để ráo;

– sau khi dầu nóng mang đến chân gà vào và rán nó cho đến khi nó tương đối vàng, rồi lại ngâm chân con gà trong nước lạnh trong 10 phút.

– Vớt chân gà ra đến muối, phân tử tiêu, hành tây, ớt đỏ, tỏi, bột đậu tương, bột thô, rượu nấu ăn, dầu mè, nước tương đậm, nước tương nhtaj, nước nóng hàu trộn đều;

– mang đến đậu phụ vào sơn và mang đến chân kê vào thu xếp ngay ngắn, đổ nước sốt sót lại lên chân kê và hấp vào chảo vào 25 phút.

8. Sốt cà tím

*

– Cà tím vứt cuống rửa sạch, thái thành từng miếng, dìm trong 10 phút cùng với nước muối bột nhẹ, hành lá băm nhỏ, gừng băm nhỏ;

– Dầu nóng đến cà tím vào, lửa nhỏ chiên cà tím từ bỏ từ cho đến lúc mềm đến ra;

– Đổ dầu vào vào nồi, mang lại tỏi với gừng phi thơm, mang đến tương đậu vào xào đến lúc ra dầu đỏ;

– Đổ cà tím vào xào, thêm rượu, đường, nước tương, đổ nước sôi vào nấu một thời gian, đổ dầu ớt, dầu tiêu vào, đợi cho đến khi súp khô, rắc hành lá lên là xong.

9. Chân giò sốt ớt

*

– Chân giò cọ sạch, gừng cùng tỏi cắt lát;

– Đun sôi nước, thêm hành tây gừng miếng vào, đổ một chút rượu nấu ăn vào, sau khi nước sôi đến chân giò vào trụng đến lúc nổi bọt vớt ra;

– rót dầu vào vào nồi, thêm ớt khô, hạt tiêu, sao hồi, gừng, tỏi vào xào;

– đến chân giờ vào xào, thêm nước tương đậm, giấm, gia vị muối, thêm nước ko ngập thừa chân giò;

– Lửa lớn đung nóng rồi chỉnh lửa bé dại để chân giò mềm với rút nước là xong.

10. Con kê ớt cay

*

– Thịt con kê rửa sạch và thái thành miếng nhỏ tuổi 2-75px, thêm rượu, muối, trộn với ướp trong trăng tròn phút.

– Gừng tỏi giảm lát, hành tây cùng ớt khô cắt đoạn;

– cho 300ml dầu vào nồi đun nóng, thêm thịt kê vào cừu sơ, chiên cho đến khi tất cả màu rubi vàng;

– Chỉnh lửa khủng làm lạnh dầu, thêm gừng, tỏi phi thơm, thêm ớt, thêm con gà vào xào, thêm bột con gà rắc vào và con đường trắng với hành lá vào khuấy đều.

11. Kê xào

*

– Rửa sạch mát thịt gà, cắt miếng, cho vào nồi nước sẽ thêm rượu vào trụng rồi vớt ra nhằm ráo nước.

– bỏ dầu vào đun nóng, mang đến sao hồi, quế, lá thơm, ớt khô, hạt tiêu, gừng hành lá xanh vào phi thơm;

– Xào 3 phút cho vô thịt gà, thêm nước tương đâm, nước tương nhạt, đường, xào cho tới khi lêm màu;

– Thêm nước sôi ko qua mặt gà, thêm nước sốt cà chua, nước cốt chanh, đập nắp với chỉnh ngọn lửa nhỏ tuổi nấu trong trăng tròn phút. Thêm ớt xanh,ớt đỏ, muối, tiêu, lửa béo đên khi rút nước.

12. Đậu hũ thô xào hẹ

*

– nên một lượng bé dại hẹ, 6 miếng đậu hũ khô, một trái ớt đỏ, lượng dầu, một ít muối, một vài giọt nước tương.

– Hẹ rửa sạch, cắt thành đoạn, đậu hũ khô rửa sạch cắt sợi, băm nhỏ, ớt đỏ bỏ hạt thái sợi nhỏ;

– cho dầu vào chảo đun nóng, mang đến ớt đỏ với đậu hũ khô vào xào thơm, thêm một chút ít muối, nước tương gia vị, rất có thể thêm một ít nước;

– liên tiếp xào, cho đến khi súp nước rút lại đậu hũ khô thơm trở nên mềm mại và mịn, thêm hẹ, xào đều, cho đến khi hẹ trở buộc phải mềm là rất có thể cho ra nồi.

13. Bắp cải xào miến

*

– cọ sạch cải bắp cắt sợi cùng miến dìm mềm;

– Thịt ba rọi cắt lát, hành tây giảm lát, gừng cắt nhỏ, tỏi giảm lát, ớt đỏ thái hạt lựu;

– đổ dầu vào chảo nung nóng, bỏ thịt theo lớp heo vào xào ra dầu, kế tiếp cho ớt đỏ thô vào, hành tây, gừng cùng tỏi vào phi thơm, thêm nước tương, rượu xào sơ sau đó thêm cải bắp vào;

– lúc ra nước và trở nên mềm, đổ miến vào xào đều, thêm muối, để cho miến hoàn toàn hấp thụ nước sốt;

– cho đến khi thấm mùi vị và miến băp cải trở phải mềm, thêm ớt đỏ vào khuấy các là xong.

14. Giết thịt băm bí đao

*

– Rửa và gọt vỏ bó đao, cắt thành lát dày 2mm, và băm tỏi với hành;

– Thêm một chút ít tỏi băm bé dại vào làm thịt băm thêm muối hạt ướp vào 5 phút;

– cho các lát túng thiếu đao vào dĩa xếp ngay ngắn, cho thịt băm ướp sẵn lên trên mặt bí, để nó vào nồi hấp, với hấp lửa vừa vào 8 phút cho đến khi túng chín mềm;

– cho một vài giọt dầu mè, rắc hành lá lên trên mặt là được.

15. Trân châu củ sen

*

– Gạo nếp ngâm nước trong 2 giờ mang ra để ráo nước;

– Hành lá cắt nhỏ, gừng băm;

– thịt heo thêm muối, nấu nướng rượu, hành lá, gừng và trộn đều;

– Củ sen bào nhỏ, thêm thịt hương liệu gia vị và trộn đều;

– Lăn thịt thành quả này bóng với cuộn một lớp gao nếp lên.

– Đặt nó trong nồi hấp và dùng lửa mập hơi nước hấp trong trăng tròn phút.

– Tắt lửa với rắc hành lá lên là được.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Nhanh Chóng Đơn Giản

16. Loài kiến trên cây

*

– thực hiện nước giá buốt ngâm miến mượt vớt ra;

– cà rốt ớt xanh băm nhỏ, hành lá gừng cắt đoạn;

– Xào một thìa dầu đỏ tương đậu, chỉnh lửa nhỏ, khuấy đều, xào cho đến khi ra dầu red color là được;

– bỏ thịt theo lớp băm nhỏ dại vào xào tan biến đổi màu trắng, cho một thìa coffe đường, cho cà rốt và hành lá , gừng vào;

– chan nước vừa cho mặt thịt băm, thêm miến vào;

– Đun sôi, nước sắp tới rút lại, dùng mẫu xẻng xào hòn đảo đều rút nước, đến ớt xanh, bột gà, dầu mè hòn đảo đều rồi tắt lửa.

17. Nóng sườn heo chua ngọt

*

– Xương sườn trụng qua nước sôi, vớt ra rửa sạch mát nó bằng nước sôi một lượt nữa;

– Để ráo thêm muối, rượu, xì dầu, gừng hành cùng ướp vào 5 phút.

– Xương sườn được để trong nồi hơi dùng áp lực nặng nề hơi nước hấp, bật lửa nấu trong 4 phút rồi tắt lửa;

– Chờ cho tới khi nguội với vớt xương sườn ra;

– rót dầu vào chảo làm cho nóng thêm đường, giấm, nước sốt quả cà chua lửa nhỏ tuổi đun;

– lúc nước nóng trong chảo để lại, đưa sườn vào chảo xào thấm nước sốt, rắc mè và tắt lửa.

18. Bữa ăn sáng dinh dưỡng: cháo trứng muối thịt băm

*

– giảm trứng muối bột thành từng miếng, thêm muối và dầu mè với ướp vào 10 phút.

– cọ gạo rồi đến muối cùng dầu mè vào ngâm trong 10 phút;

– làm thịt lợn băm bỏ vào chảo dầu xào sơ biến sắc rồi vớt ra nhằm ráo dầu;

– Nước nấu nướng sôi, đến gạo vào thổi nấu sôi và tiếp nối chỉnh lửa nhỏ, thêm 1 lượng trứng muối hạt vào, làm thịt lợn băm vào, muối, bột gà, hành lá, nấu khoảng chừng 50 phút, dồn phần trứng còn sót lại và hành lá vào hâm sôi trong 10 phút .

19. Làm thịt băm xào cà tím

*

– sau khoản thời gian cà tím được rửa sạch, bọn chúng được giảm thành các đoạn dài khoảng 6 centimet và sau đó chia cắt thành 4 tua dài.

– Đổ lượng dầu tương thích vào nồi và mang đến cà tím vào chiên.

– bỏ dầu vào chảo khác, cho thịt băm vào xào, kế tiếp thêm tỏi, hành tây với gừng xào;

– Cà tím chiên chấm dứt cho vào chảo thịt băm, thêm hương liệu gia vị và khuấy đều.

20. Sườn kho nước nóng gừng tàu xì

*

– Tàu xì rửa sạch, xả nước để ráo và băm nhuyễn;

– Gừng bỏ vỏ, nghiền nát, tỏi loại bỏ vỏ ngoài, bổ thành hạt;

– đến gừng vào bát, thêm toàn bộ các gia vị và trộn đều;

– Rửa sạch sẽ xương sườn, để ráo nước;

– thêm một muỗng bột nguyên liệu, kế tiếp thêm hương liệu gia vị hỗn đúng theo trộn đều.

– chan nước sốt vào nồi cùng hấp tương đối nước trong15 phút.

21. Cánh con kê thì là

*

– Cánh gà rửa sạch dùng một que tăm đăm những lỗ ở phương diện sau;

– Gừng gọt vỏ và thái lát;

– Cánh kê thêm rượu, muối, nước tương, tiêu, nóng hào, gừng ướp trong 30 phút;

– Đun lạnh dầu vào chảo cùng thêm cánh con gà vào chiên cho đến khi domain authority cáo màu kim cương nâu;

– thêm một bát nhỏ tuổi nước với cánh con kê ướp với các loại gia vị sót lại vào với nhau;

– Lửa mập đun sôi, cho tới khi súp rút lại, thêm bột chính vậy và phân tử thì là, khuấy đều.

22. Khoai tây tua xào ớt

*

– cắt khoai tây thành sợi với thêm muối hạt vào nước trong chậu dìm khoai tây;

– cắt ớt thành sợi;

– Vớt tua khoai tây ra để ráo;

– Đun chảo dầu nóng;

– cho vô tỏi;

– Thêm ớt sợi vào xào;

– cho khoai tây vào xào;

– Thêm nước tương, giấm, muối vào khuấy xào;

– Xào vào một hoặc hai phút lấy ra khỏi nồi.

23. Mì xào thịt băm ớt chuông

*

– giết mổ lợn băm nhỏ, ớt xanh cùng đỏ giảm lựu, cần tây thái phân tử lựu;

– Đun sôi nước, nước sau khoản thời gian sôi mang đến mì vào;

– Luộc mì vừa chín tới cho vào nước lạnh lẽo trụng qua;

– cho dầu vào vào chảo hóng nóng xếp thịt băm vào xào nhanh;

– Xào cho đến khi nổi bong bóng thịt thay đổi màu và trộn nước tương vào xào thơm;

– sau đó thêm ớt xanh cùng đỏ, buộc phải tây vào xào;

– mang đến mì nấu nướng chín vào, thêm muối say mê hợp, trộn số đông là xong.

24. Cánh con gà tỏi phi

*

– Lấy một chiếc bát, đổ vào nước tương, muối, gừng, tiêu đen, geraniol, rượu nhằm ướp thịt;

– Cắt một số trong những đường nhỏ tuổi trên phương diện cánh con gà và đặt nó vào nước nóng ướp trong một giờ.

– tỏi băm nhuyễn nhỏ;

– rót dầu vào chảo, mang lại cánh con gà ướp vào, cho một chút ít đường trắng chiên lên màu;

– bỏ vào nước tương khuấy hồ hết thêm tỏi cho tới khi giữ mùi nặng thơm;

– Thêm lượng nước thích hợp, đun sôi. Sau thời điểm cánh kê được nấu nướng chín, thêm muối vào nước sốt.

25. Cánh gà coca

*

– Rửa sạch sẽ cánh gà, hành tây gừng giảm lát, hành lá cắt đoạn, chảo dầu nóng, mang đến hành tây gừng xào thơm;

– cho cánh con kê vào rán đến bề mặt biến màu sắc vàng, thêm hai thìa nước tương, xào trong một thời gian;

– Thêm coca vào nồi, đung nóng chỉnh lửa nhỏ dại nấu trường đoản cú từ;

– sau thời điểm cánh con gà mềm,bật lửa béo để rút nước.

26. Cà tím chiên

*

– Trộn bột cùng nước, đổ chất lỏng trứng làm tan vào, trộn thành một dạng hồ, khuấy đều;

– cọ cà tím, vứt cuống và bổ thành miếng lớn khoảng 7mm;

– cho dầu vào chảo đun nóng, cà tím lăn bột bỏ vào chảo chiên cho đến khi cả phía 2 bên vàng, cà tím chín mềm rồi cho ra chảo;

– tỏi băm nhuyễn nhuyễn, đổ nước tương, đổ một giọt dầu mè và trộn đều;

– Cà tím rán ăn phối kết hợp nước tương tỏi.

27. Thịt trườn xào hành lá

*

– nên 500g làm thịt bò, hành lá với tỏi;

– Thịt trườn cắt lát, thêm tròng trắng trứng, rượu, nước tương, ướp vào mười phút, thêm tinh bột cùng dầu ăn;

– sau thời điểm dầu trong chảo nóng, xào hành tây và tỏi băm nhỏ. Bỏ thịt theo lớp bò vào xào cho đến khi chín, thêm hành lá còn lại, nước tương, muối, bột gà, tiêu trắng, dầu mè. Khuấy xào và tạo ra chảo.

28. Vịt phi tỏi

*

– trong dầu nấu ăn thêm tỏi băm, xào thơm kế tiếp cho giết mổ vịt vào, lửa nhỏ tuổi và xào khoảng chừng 5 phút cho tới khi vịt tương đối vàng, dầu vịt rò rỉ ra;

– Thêm ớt khô xào sơ, lọc dầu vịt ra, thêm 1 tỷ lệ xác suất nhất định nước tương, giấm, con đường và rượu làm bếp ăn, tiếp theo sau là nước ấm, sau khi đun sôi che nắp, chỉnh một ngọn lửa bé dại để hấp;

– khoảng 15 đến trăng tròn phút sau, mở nắp nồi, thêm muối, bột ngọt, rắc hành lá.

29. Sườn nóng mật

*

– Xương sườn cọ sạch nhằm ráo nước, chảo đun cho nóng 3 phần, mang lại xương sườn vào, ngọn lửa vừa ban đầu chiên;

– Xương sườn thay đổi màu xuất hiện nước thì chỉnh lửa nhỏ dại tiếp tục xào, thêm con đường nâu, nước tương;

– Thêm nước nóng, số lượng nước không ngập quá mặt xương sườn, cung ứng hành tây, gừng, hạt tiêu khô, sao hồi, thảo quả;

– Chỉnh ngọn lửa nhỏ, hầm trong 40 phút

– sau khi xương sườn mềm với nát, bật lửa lớn để triển khai ráo nước, mặt khác xào. Mang ra khỏi nồi thêm ít giấm trộn đều.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Món Cá Kho Tộ Miền Tây Nam Bộ, Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Mang Hương Vị Miền Tây

30. Thịt hấp

*

– giết thịt lợn thái lát, thêm rượu, nước tương nhạt, nước tương đậm, thêm một ít hạt tiêu với ướp trong tư giờ;

– làm thịt ướp xong xuôi cho mì gạo hấp vào, đổ một thìa nước cần sử dụng vào trộn đều;

– Khoai tây bóc tách vỏ và thái theo từng lát dày;

– Giấy hấp được đặt tại đáy nồi hấp, trước tiên trải một tờ khoai tây, và sau đó cho giết lợn đã chế biến ở bước 3 vào;

– cho vào nồi hấp, lửa lớn đun sôi nước, chỉnh lửa bé dại nấu trong khoảng 30 phút rồi rắc hành lá xanh xắt nhỏ dại lên là được.