Mực trứng làm món gì

     
Cách sơ chế mực trứng đông lạnhMực trứng chiên nước mắmCách làm sạch mực trứngCách làm mực trứng hấp gừngMực trứng hấp biaCách làm mực trứng rim nước mắmMực trứngCách làm mực trứng hấp
*

Hiện nay, mực trứng đa số phân bố ở vùng hải dương Nam Trung cỗ là các nhất. Các loại mực trứng này vào thân thể chứa toàn trứng và mang đến mùa sinh sản của nó, mọi người thường đánh bắt cá khá nhiều.

Bạn đang xem: Mực trứng làm món gì

Mực trứng bao gồm vị ngọt, giết săn vững chắc cùng kích thước bé dại hoặc vừa, dường như phần trứng bên trong của bọn chúng cũng bự ngậy kích phù hợp vị giác của phần đa người, mực trứng tất cả vị khá sệt biệt, chế tạo cảm giác tuyệt hảo cho bất kể ai ăn uống lần đầu rất nhiều không thể quên được.

Thành phần nằm trong mực trứng chủ yếu là protein cùng với một số chất dinh dưỡng khác đều hữu dụng cho cơ thể. Cứ 85g mực trứng bao gồm chứa: 90% đồng, 63% selen, 30% protein, 23% vitamin B2 thuộc với hàng trăm chất bồi bổ khác có công dụng tốt đến sức khỏe.


*

hành phần trong mực trứng chủ yếu là protein

Cách chọn mực trứng tươi ngon phệ ngậy

Mực trứng dĩ nhiên chúng ngon nhất là khi có nhiều trứng. Hiện nay, bên trên thị trường lộ diện hai nhiều loại mực trứng đó chính là mực trứng tươi thuộc mực trứng đông lạnh. Hai loại mực trứng này ví như xét về độ ngon và việc lựa chọn mực trứng sạch sẽ thì cũng khá khác nhau.


*

Cách chọn mực trứng tươi ngon phệ ngậy


1. Mực trứng tươi

Từ tháng 2 đến tháng 5 là thời điểm mực trứng ngon, béo, chứa nhiều trứng và vào mùa tạo thành kéo dài. Cũng chính vì thế việc lựa chọn mực trứng ngon chỉ ra mắt vào thời đặc điểm này là thích hợp nhất, đều tháng cuối thì mực trứng tươi sẽ ốm hơn và ít trứng hơn, ăn sẽ không còn ngon như các ngày vào mùa nữa.

Những bé mực đầu vẫn còn đấy dính tức thời vào thân, túi mực không xẩy ra dập là những bé mực trứng ngon. Các bạn sẽ thấy bọn chúng không lộ diện bợt da, vỏ không xẩy ra trầy xước và tất cả màu lóng lánh trên da. Bên cạnh đó, trên thân mực trứng còn có khá nhiều chấm nhỏ, mắt trong xanh chứ chưa phải màu đục.

Bạn sử dụng tay bóp vào thân mực trứng để phân biệt được con mực đó có nhiều trứng xuất xắc không, khi chúng ta thấy bụng mực căng lên và khi bóp trứng rơi đi xuống đường đuôi thì minh chứng mực đó chứa đựng nhiều trứng.

2. Mực trứng đông lạnh

Mực trứng ướp lạnh có ưu điểm là bao gồm thể bảo vệ lâu rộng mực trứng tươi, tuy nhiên, này lại không ngon bằng, có không ít người thích ăn mực trứng tươi tuy nhiên lại chọn mực trứng đông lạnh để chế biến cũng do điều này.

Những con mực trứng bao gồm đầu còn bám dính thân là những con mực đông lạnh còn tươi, bạn nên để ý điều này vào khâu lựa chọn.

Ngoài ra, bạn hãy chọn những các loại mực ướp đông lạnh mới trên đây thay bởi những loại mực đang được bảo quản lâu để hoàn toàn có thể chế biến chuyển ngon hơn, ở bên cạnh đó, câu hỏi xem thời hạn sản xuất trên vỏ hộp cũng là khâu đặc biệt không đề xuất bỏ sót.

Cách sơ chế, có tác dụng sạch mực trứng đúng cách

Mực trứng tươi là những nhỏ mực không tồn tại mùi, color sáng, kiêng những bé mực sẽ để lâu, râu mực đề xuất còn bám chắc với thân, lúc mua bạn nên để ý điều này.


*

Cách sơ chế, làm cho sạch mực trứng đúng cách


Thả mực vào chậu nước rửa nhẹ nhàng sau thời điểm mua mực ướp đông lạnh từ kho về. Sau đó, dùng tay thế chặt phần râu mực cùng kéo dịu râu mực thoát ra khỏi thân.

Để kéo râu mực ra một cách dễ dàng hơn thì chúng ta nên dùng tay tách bóc nhẹ nhàng lớp màng bám, né làm bọn chúng bị trơn tuột xuất xắc đứt trong quy trình kéo.

Trong quy trình kéo phần râu mực, trứng mực cũng theo này mà ra luôn. Phần túi mực, đường tiêu hóa của mực cũng ra luôn luôn trong quá trình kéo.

Khi kéo, giả dụ túi mực bị vỡ, bạn có thể rửa ngay bên dưới vòi nước chảy, chứ không cần để cọ lượt sau, nếu để lượt sau thì phần túi mực sẽ có tác dụng mực cùng trứng bị đắng vị nó dính vào túi mực cùng cả trứng mực.

Tiếp đến, mọi người dùng tay kéo dịu phần xương sống color trắng bên phía trong thân mực ra mặt ngoài. Bạn rửa sạch, giảm khoang, hoặc cắt miếng tùy vào món bánh chế biến sau khi lấy phần xương sống ra ngoài.

Bạn xẻ dọc mực, cạo sạch phần nhầy nhụa phía bên trong thân mực nếu bạn có nhu cầu cắt mực ra thành từng miếng.

Tiếp đến, sử dụng dao dung nhan bén cắt nhẹ một đường phần đầu mực thành thạo thành mặt đường gờ giữa domain authority với giết mực. Một tay giữ phần thịt, một tay kéo phần da mực ra khỏi phần thịt. Bạn sẽ lột được phần da mực khi kéo theo phong cách đó.

Cũng như phần trứng mực, các bạn làm sạch sẽ đầu mực bằng cách tương tự. Sau thời điểm cắt đứt phần ruột mực thoát ra khỏi đầu thì thực hiện xẻ đầu mực làm cho đôi, tiếp nối rửa sạch mát với nước.

Phần ruột mực sẽ được vứt đi sau thời điểm lôi ra, các bạn sẽ không hại mực bị đắng khi đào thải túi mực và kéo quăng quật sợi chỉ đen bên trong ruột mực ra và có thể sử dụng được ruột mực.

Khâu làm sạch đầu mực cùng túi mực sẽ xong. Chúng ta nên cắt rời và để ra riêng sau thời điểm rút phần trứng thuộc phần râu mực ra ngoài, chúng ta nên rửa nhẹ nhàng qua nước sạch, né rửa thừa tay có tác dụng trứng mực nát ra.

Bảo cai quản mực trứng tươi ngon gắng nào?

Việc bảo quản cũng là 1 trong việc đặc biệt quan trọng sau khâu chế biến mực trứng, vấn đề đó giúp chúng ta cũng có thể chế biến chuyển món tiêu hóa hơn và giữ được mực trong thời hạn lâu hơn.

Đối cùng với mực trứng tươi: thời hạn ăn ngon độc nhất vô nhị là khi mua về và sử dụng ngay, bạn nên rửa sạch tiếp nối để ráo nước nếu như khách hàng có ý định để lâu.

Tránh việc mực bốc mùi tanh tanh thì chúng ta nên cho mực vào một cái khay hoặc vào tô rồi sử dụng túi ni lông bọc lại mấy lớp, rồi cho vô tủ lạnh phòng đá để bảo quản.


*

Bảo quản ngại mực trứng tươi ngon nuốm nào?


Đối với mực trứng đông lạnh: Muốn unique được bảo đảm an toàn thì rất tốt bạn nên chọn lựa siêu thị để mua hoặc chúng ta cũng có thể tự tay làm đông bọn chúng tại nhà. Đối với phần nhiều ai không dùng ngay khi mua về thì nên cần cho mực trứng vào phòng đá ngay lập tức lập tức, nếu như không sẽ làm hỏng mực.

Cách phân biệt giải pháp loại mực biển

Một món tiêu hóa và bảo vệ chất dinh dưỡng hơn phụ thuộc vào khâu chế biến và search mua của chúng ta như vậy nào. Các bạn không đề xuất xem thường việc phân biệt những loại mực vì chưng nó hết sức quan trọng.

1. Mực ống

Được xem là loại mực hải dương ngon độc nhất vô nhị nhì trong họ hàng nhà mực. Tùy ở trong vào sở thích ăn mực nhỏ tuổi hay mực lớn của người tiêu dùng mà chọn size mực trứng làm thế nào cho phù hợp.

Thân hình mực ống làm việc dạng nhỏ nhắn dài, gồm phần đuôi nhọn hơn phần đuôi của mực lá. Mắt của mực ống to và trong suốt, mực ống bao gồm 8 râu và 2 xúc tu dài.

Lựa lựa chọn mực tươi ngon: Là mực có mắt sáng, râu cứng, đầu dính liền với thân, thân mực vẫn còn nhấp nháy mi nơ. Những con mực đã đưa sang màu xanh ngà, rơi đầu và mềm nhũn thì hoàn hảo bạn tránh việc chọn.

2. Mực lá

Đây cũng là một số loại mực được coi là ngon nhất trong số loại mực. Không giống với mực ống, mực lá tất cả thân hình dài lâu bầu tại phần đuôi, kéo dãn dài dọc theo thân tới tận đuôi là 2 vây hình thai dục, phần domain authority dưới bụng mực lá gồm đốm hồng đen, domain authority trên của mực gồm màu tương đối sẫm đen

Sở dĩ mực lá được nhiều người yêu chuộng để chế biến ra nhiều món tiêu hóa vì nó bao gồm độ ngọt đậm đà và độ dai giòn vừa nên hơn những loại mực khác.

3. Mực trứng

Mực Trứng là các loại mực bao gồm hình dài nhìn hệt như mực ống. Bên trong bụng tất cả trứng mực, vào mực trứng có đựng nhiều thành phần dinh dưỡng, thịt thơm và ngon và bao gồm độ ngọt tự nhiên, kích thước bé dại hoặc vừa, được đến là trong số những loại thủy hải sản ngon tốt nhất và giỏi cho sức khỏe con người.

Mực trứng được chia làm nhiều nhiều loại như mực ống trứng xuất xắc mực ghim trứng. Tỉ lệ thành phần mực ghim trứng thường thấp hơn mực ống trứng. Mực ghim trứng ngay khi còn sống đã chiếm lĩnh màu đỏ, mặc dù nhiên, mực ống trứng lại có color nhìn sơ qua kiểu như mực ống xuất xắc mực sữa.

4. Mực sữa

Mực sữa còn được nhiều người gọi là mực cơm. Vày loại này mực có tương đối nhiều mi nơ nhấp nháy tiếp tục khi còn tươi sống dịp mới đánh bắt lên bắt buộc mọi bạn dân vùng biển khi đánh bắt cá nó lên thường nhật còn hay call nó là mực nháy.

Kích thước của mực sữa con nhỏ tuổi cỡ ngón tay cái, lúc còn sống bọn chúng nhấp nháy đầy màu sắc sắc, là 1 trong những món nạp năng lượng bổ dưỡng chứa đầy chất bổ dưỡng cho trẻ em nhỏ. Mực sữa tươi dễ dàng chế biến những món nạp năng lượng như hấp, nướng, xào, chiên mắm, ram mặn ngọt,..

5. Mực 1 nắng

Đây là nhiều loại mực thường xuyên được chế biến sạch khi gửi lên bờ, bổ dọc và phơi khô một nắng, quý giá của một số loại mực này cực kỳ cao, cao hơn giá những loại mực tươi thông thường.

Xem thêm: Chợ Quán Bà Mau Hải Phòng - Ngã Tư Quán Mau Quận Ngô Quyền Hải Phòng

Các quán rượu thường lựa chọn mực một nắng để làm một món nạp năng lượng trong thực đối chọi của dân nhậu, đấy là món ưa thích của các phái nam vì nó dẻo cùng thơm trong khi nướng lên.

Bạn rất có thể chế trở thành mực một nắng bằng cách nướng mọi, nướng muối hạt ớt sẽ đem lại xúc cảm ngon miệng bất tận vì chúng không thực sự khô, giữ được độ dẻo vừa phải.


*

Mực trứng là gì, 5 cách sản xuất mực trứng với các món ngon mực trứng rán nước mắm, mực trứng hấp sả gừng

Các món ăn ngon từ mực trứng đơn giản dễ làm

Mực trứng cừu nước mắm

Sự hòa quyện thân vị ngọt và vị mặn đem lại cho chính mình một món ăn vô cùng đậm đà. Bí quyết làm mực trứng rán nước mắm cũng tương đối đơn giản.

Nguyên liệu làm món mực trứng cừu nước mắm mang lại 2 bạn ăn:

– Mực trứng: 300 gam

– Nước mắm các loại đặc biệt: 1 thìa canh

– Tỏi: 1 củ

– Đường: 1 thìa canh

– Bột ngọt: 1 thìa cafe

– Tương ớt

Cách có tác dụng mực trứng chiên nước mắm:

– Mực trứng rửa sạch, rước túi mực ra rồi cọ sạch, nhằm ráo nước trước lúc nấu.

– Tỏi băm nhỏ dại để vào chén

– Trộn đầy đủ 1 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa coffe bột ngọt vào một bát con.

– Đem mực rán ngập dầu đến khi mực chín vàng, giòn thì vớt ra.

– Tỏi phi thơm, trút bỏ mực vào hòn đảo đều. Liên tục cho nước mắm sẽ pha ngơi nghỉ trên vào đảo cùng, chiên khoảng chừng 2 – 3 phút nữa đến mực thâm nhập đều hương liệu gia vị là được.

– Bày mực ra đĩa trang trí một không nhiều rau thơm bao bọc là hoàn toàn có thể thưởng thức

Mực trứng rán nước mắm có tác dụng chỉ mất 15 phút chế biến và rán giòn. Món nạp năng lượng đậm đà hương thơm vị cho cả gia đình vào số đông ngày mưa.

Mực trứng nướng

Đây là một món ăn thơm ngon và rất dễ làm. Cùng với món ăn này, bạn chỉ việc mua mực trứng về có tác dụng sạch, không buộc phải ướp bất kỳ gia vị nào, đặt trên bếp than rồi nướng cho tới khi vàng thơm là hoàn toàn có thể thưởng thức được.

Món mực trứng nướng sẽ tiến hành ăn kèm với rau xanh răm, tương ớt cay hoặc muối bột tiêu chanh.

*

2. Mực trứng hấp bia

Cách chế biến mực trứng tiếp theo mà CNB muốn chia sẻ đến các bạn là giải pháp làm món mực trứng hấp bia mượt ngon, mừi hương nồng cuốn hút.

Mùi vị của bia tạo nên hương vị đặc thù cho món ăn, thoang thoảng mùi hương thơm của sả cùng gừng cắt lát, đập dập, chút vị cay nhẹ khiến cho sự cân nặng bằng hoàn hảo nhất cùng với mùi vị ngọt thanh vốn tất cả từ làm thịt mực.

Thịt mực mượt ngon, mọng nước, lấn sâu vào là say đắm mê!

*

3. Mực trứng hấp hành gừng

Vẫn là món mực trứng hấp mà lại khi kết phù hợp với các nguyên liệu khác nhau hoàn toàn có thể tạo đề nghị mùi vị thu hút riêng biệt, điển hình rất có thể nhắc đến là món mực trứng hấp hành gừng.

Mực trứng sau khi trải qua công đoạn sơ chế tỉ mỉ, mang đi tẩm ướp với vừa đủ các nhiều loại gia vị. Xếp những mực trứng bên trên các vật liệu như cà rốt, gừng, hành tây, thêm một ít đề xuất tây với hành lá, rồi mang đi hấp chín.

Món ăn uống mang color tươi sáng, bắt mắt, thịt mực mềm ngon, chấm với nước mắm gừng tự pha thì còn điều gì khác bằng. Chơi ngay nào!

*

4. Mực trứng cừu giòn

Mực trứng được phủ hầu hết một lớp bột rán giòn với tầm lửa to vừa, cừu đến khi mực vàng, trộn hầu hết với sốt tự pha góp món mực trứng chiên giòn trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Chỉ cùng với chút biến tấu nhẹ nhàng chúng ta cũng có thể dễ dàng triển khai được món mực trứng rán giòn nóng mật ong ngọt ngào, mang mùi vị đậm đà mặn ngọt vừa phải. Nếu say đắm vị cay nồng chúng ta có thể thực hiện nay món mực trứng xóc muối ớt, mặn mặn cay cay, kích yêu thích vị giác đến bất ngờ.

Chỉ với quá trình đơn giản, có liền 2 món mực trứng lạ miệng, nhâm nhi thuộc 1 không nhiều bia thì hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhé.

*

5. Mực trứng xào yêu cầu tỏi

Mực trứng xào cần tỏi với color sắc ưa nhìn từ không hề thiếu các loại rau củ, sắc đẹp xanh từ nên tây, đậu Hà Lan, thêm bắp non và cà rốt vàng cam, tạo cho sự tương phản màu sắc với mực trứng trắng hồng, giúp dễ ợt thu hút được sự mếm mộ của bất kể ai.

Vị mực thanh ngọt, xen chút béo béo bùi bùi trường đoản cú phần trứng mặt trong, ăn lẫn muối ớt chanh hay đơn giản dễ dàng là tương ớt cay cũng giúp món ăn đậm vị rộng hẳn. Tiến hành ngay thôi nào!

*

6. Mực trứng xào dứa

Khi nói đến cách sản xuất mực trứng thơm ngon thì không thể bỏ qua cách làm làm món mực trứng xào dứa hơi chua chua ngọt ngọt, sự hài hòa từ hương vị làm cho sức cuốn hút khó cưỡng.

Mực được xào vừa chín tới, giết mổ mực vẫn giữ được độ giòn ngon nhất định, không thật dai xuất xắc quá mềm, thịt mực thấm đều các gia vị đậm đà.

Ăn kèm cùng với dứa, cà chua, nấm mèo đùi gà, vị hơi chua chua ngọt ngọt như hòa quyện vào nhau, cân bằng tuyệt vời nhất với vị ngọt mập từ mực trứng, ngon nhưng mà không ngán, càng ăn uống càng thích!

Bạn vẫn xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

*

7. Mực trứng nướng muối hạt ớt

Với những tín vật mê món nướng thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất không thể bỏ qua mất cách bào chế mực trứng nướng muối hạt ớt cay nồng, rất là hấp dẫn ngay lập tức sau đây.

Mực trứng được trộn đông đảo trong các gia vị được tẩm ướp đầy đủ, giúp mực thấm số đông vị cay cay tự sa tế, ớt băm, một ít mùi vị thơm nồng tự tỏi băm, giúp tăng thêm hương vị của món nướng thêm thơm ngon.

Gắp 1 bé mực trứng dai ngon, beo bự chấm thêm miếng muối ớt chanh, dĩ nhiên chắn bạn sẽ thích ngay lập tức từ trước tiên nếm thử.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

*

8. Mực trứng nướng sa tế

Mực trứng nướng sa tế thêm sả, hành tím băm nhỏ nhỏ, một ít gia vị thân quen như phân tử nêm, bột ngọt, thêm chút bột ớt, dầu hào nhằm tăng màu sắc sắc đã mắt cho món mực nướng. Gia vị trở thành một trong những phần không thể thiếu tạo nên sức cuốn hút khó cưỡng của món mực nướng thêm hoàn hảo.

Sau lúc được nướng chín phần lớn trên bếp than hồng, bên ngoài mực trứng săn đều, lấn sâu vào sần sật, dai ngon, trứng mực bùi vị, lớn béo mà không hề bị khô cứng. Vị ngọt của mực thêm chút vị cay cay từ bỏ sa tế, bắt vị mang lại bất ngờ.

Bạn đã xem nội dung bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

*

9. Mực trứng rim me

Cách bào chế mực trứng sau cuối mà CNB muốn share đến bạn là biện pháp làm mực trứng rim me thơm ngon rất là hút cơm, tương thích dùng có tác dụng món nạp năng lượng chính trong các bữa cơm gia đình.

Vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt đậm đà từ sốt me sệt sệt, xào rất nhiều cùng cùng với tỏi ớt băm nhỏ dại cay cay, làm cho phần nước sốt bắt vị, láng mượt hấp dẫn. Nước sốt như phủ gần như trên từng nhỏ mực trứng ngọt thanh, giòn giòn, càng ăn uống càng ghiền.

Đặc biệt khi sử dụng với cơm trắng trắng nóng bức thì ngon ngất xỉu ngây nhé!

Bạn sẽ xem nội dung bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

*

Bí quyết giúp các món ngon từ bỏ mực trứng ngon hấp dẫn hơn

Bạn đang xem nội dung bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

*

Món ngon trường đoản cú mực trứng cuốn hút hơn khi chọn lựa được mực trứng tươi ngon

– Mực trứng tươi, mới được đánh bắt khi nào chế biến hóa món ăn uống cũng ngon hơn, các bạn sẽ được cảm giác được trọn vẹn mùi vị thơm ngon và các dưỡng chất tất cả trong mực trứng.

– tuy vậy mực trứng tươi chỉ tất cả theo mùa, không phải lúc nào cũng đều có sẵn. Vị vậy, gần như người đa phần thường sử dụng mực trứng đông lạnh.

Món ngon từ mực trứng sẽ ngon hơn nếu có tác dụng sạch cẩn thận

Nhiều người vẫn nghĩ rằng mực trứng không buộc phải làm sạch, chỉ việc rửa với nước rồi chế biến. Bạn sẽ giữ đầu mực lôi dìu dịu ra để đào thải phần túi mực, hệ tiêu hóa và phần xương sinh sống của mực.

Nếu bạn rủi ro để túi mực bị vỡ vạc ra, thì chúng ta nên rửa thật sạch để tránh phần trứng bị đắng với thịt mực black đi. Chỉ việc bạn làm cho sạch mực trứng cảnh giác theo từng bước đã hướng dẫn, thì bạn trọn vẹn có một món tiêu hóa và hấp dẫn. Một số trong những người khâu có tác dụng sạch mực không cảnh giác nên trứng mực bị nát, bị dập, thịt mực mất đi độ ngọt vốn có,… Điều này tác động rất nhiều đến chất lượng của những món ngón từ mực trứng.

Khử mùi hương tanh để giúp món ngon từ mực trứng thu hút hơn

Khử mùi tanh tanh của mực khá đối chọi giản, bạn có thể sử dụng các nguyên vật liệu sau: rượu trắng, gừng, trà khô, mẻ, giấm, chanh,…. Khi áp dụng các phương thức khử mùi hương tanh, chúng ta nên để ý đến liều lượng của từng nguyên liệu và thời hạn chờ. Bởi có một số trong những nguyên liệu giả dụ ướp với mực quá thọ sẽ làm mất hương vị của mực.

Để những món ăn ngon làm từ bỏ mực trứng đích thực thơm ngon nhất. Khi mua mực về các bạn nên khéo léo lấy túi mực ở bên trong ra. Một lưu ý nữa là bạn tránh việc quên câu hỏi khử mùi vị tanh của mực trứng trước khi chế biến. Đặc biệt, với những món ăn, bạn nên làm nấu cho mực trứng vừa chín tới, không nên để mực trứng chín kỹ thừa sẽ làm mất đi độ thơm ngon của món ăn.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

*

Mực trứng các bạn lựa lựa chọn để bào chế món ăn rất tốt là hãy chọn loại tươi, nếu không có chúng ta cũng có thể lựa chọn các loại đông lạnh.

Xem thêm: Cách Làm Bò Áp Chảo Thơm Ngon Đổi Món Cuối Tuần, Thịt Bò Áp Chảo Sốt Tiêu Siêu Dễ

Song nếu tìm mua mực trứng đông lạnh, bạn hãy chọn mua ở vị trí có đáng tin tưởng và đảm bảo an toàn chất lượng, sệt biệt chăm chú đến thông tin được in trên vỏ hộp của sản phẩm, độc nhất vô nhị là ngày đóng góp gói và hạn sử dụng. Đối cùng với mực trứng đông lạnh khi chế biến, bạn nên rã đông ở nhiệt độ bình thường, không nên dùng nước sôi nhằm rã đông mực. Đây là điều bạn cần chăm chú để bảo đảm an toàn có được món tiêu hóa và lôi cuốn nhất.