Cách nấu bún riêu tôm thịt tại nhà đậm đà thơm ngon

     

Đầu tôm khi nấu nướng thường bị bỏ đi, giờ các bạn hãy dành bọn chúng để nấu nồi bún riêu tôm thơm và ngon cho anh chị em thưởng thức nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu tôm thịt tại nhà đậm đà thơm ngon

Đây có lẽ là món ăn uống khá lạ với hầu như mọi người. Với giải pháp chế biến đơn giản và dễ dàng hơn bún riêu cua, bún riêu tôm sẽ là tuyển lựa hấp dẫn, "đổi gió” cho dở cơm của gia đình bạn. Cùng Bách hoá XANH mày mò cách có tác dụng món bún riêu tôm này nha.

1Cách làm cho bún riêu tôm giết mổ ngon tại nhà

Chế biến 35 phút chuẩn chỉnh bị 15 phút dành riêng cho 4 người vật liệu làm bún riêu tôm thịt

Mẹo hay:- Bạn hãy chọn tôm có vỏ trong, rất có thể nhìn thấy thịt. hình như bạn hãy mua những bé phần đầu bám lâu vào thân. Không xẩy ra chảy nhớt hoặc chân không đổi màu đen- Để mua quả cà chua ngon thì bạn hãy chọn những quả có color đỏ tươi, bề mặt bóng, có mùi thơm quánh trưng. dường như bạn phải chọnnhững quả có cuống dính chặt vào thân cà chua, còn tươi xanh.

Cách có tác dụng bún riêu tôm thịt

Bước 1 Sơ chế những nguyên liệu

Tôm sau khi rửa sạch cắt vứt râu, cho phần đầu tôm, gạch tôm (nếu có) cùng 4 nhỏ tôm đã lột vỏ đi vào lắp thêm xay sinh tố xay thiệt nhuyễn cùng 1 bát nước lọc. Sau đó lọc phần đã giã nát qua rây

cà chua rửa sạch, thái múi cau, nấm mèo hương và rau thơm rửa sạch, rau củ muống rửa sạch, lượm thành cọng vừa ăn

Bước 2 làm bếp nước dùng

Trước tiên sử dụng sườn non giỏi xương ống hầm trong 20-30 phút để đưa nước dùng

tiếp sau cho tất cả hổn hợp đã xay nhuyễn vào nồi, thêm ½ thìa bột nêm, khuấy hầu hết và nhằm lửa bé dại cho cho đến khi phần gạch ốp tôm nổi lên. Vớt phần gạch men tôm ra riêng

tiếp đến cho cà chua và gạch men tôm vào làm bếp với nước dùng, nêm 1 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cà phê nước mắm (có thể biến đổi tỷ lệ tuỳ khẩu vị)

Bước 3 hoàn thành bún riêu tôm

Cuối cùng, các bạn cho bún ra tô cùng sườn non, gạch ốp tôm, cà chua, rau muống và chan nước cần sử dụng vào

mang lại bún ra sơn thêm nước dùng

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là với vài ba bước đối kháng giản, bạn đã có ngay món bún riêu tôm thơm ngon đãi các bạn rồi. Vị tôm ngon ngọt, hòa cùng nước cần sử dụng đậm đà, thêm không nhiều rau thơm làm nên mùi vị khó khăn cưỡng.

2Cách làm bún riêu tôm khô đơn giản

Chế biến 80 phút chuẩn bị 30 phút Dành cho 4 người vật liệu làm bún riêu tôm khô

nguyên liệu làm bún riêu tôm khô

Cách làm bún riêu tôm khô

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên sau thời điểm mua tôm khô thì bạn rửa sạch mát với nước, ngâm vào trong nước ấm khoảng tầm 20 phút mang lại nở mềm. Bóc tách vỏ hành tím với tỏi rồi cho vô máy xay nhuyễn. Hành tây bỏ vỏ và cọ sạch. Rửa không bẩn củ cải, gọt vỏ cùng thái khúc.

Đậu hũ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Rửa không bẩn cà chua, xắt múi cau nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn nhân chả tôm

lúc tôm nở mềm, chúng ta cho hết phần tôm vào vật dụng xay nhuyễn. Kế tiếp bạn cho vào tô 200gr giết băm, 200gr giò sống, hành tím, tỏi băm nhỏ, 2 quả trứng và tôm khô đã xay nhuyễn.

Xem thêm: Bài Tập Toán Lớp 5 Trang 80, Toán Lớp 5 Trang 80 Luyện Tập Chung

Cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh mắm tôm và một nửa muỗng canh dầu điều vào tô, bạn hòn đảo đều chongấm hương liệu gia vị khoảng đôi mươi phút.

Trộn nhân chả tôm

Bước 3 Hầm nước dùng

Đặt nồi lên phòng bếp rồi mang lại 2,5 lít nước vào nồi. Tiếp đến bạn cho 1/2 kilogam xương heo, hành tây cùng củ cải trắng vào.Nêm thêm 1 muỗng coffe muối cùng 1 muỗng cafe hạt nêm.

các bạn đậy nắp nồi rồi hóng sôi. Lúc nước dùng sôi, các bạn giảm nhỏ dại lửa cùng ninh nước cần sử dụng trong khoảng 45 phút cho 1 tiếng.

Đợi khoảng tầm 1 giờ đồng hồ thì chúng ta vớt xương gà, hành tây cùng củ cải trắng ra.

Hầm nước dùng

Bước 4 Xào cà chua và chiên đậu hũ

Bạn bắc nồi lên nhà bếp và đun nóng dầu. Lúc dầu nóng, cho đàng hoàng đậu hũ vào cừu với lửa vừa, thấy đậu phụ vàng giòn 2 mặt thì vớt ra.

sau đó bạn cho 50% muỗng canh dầu màu của hạt điều vào, thêm hành lá, tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm thì mang đến cà chua vào, thêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng coffe đường, xào đến lúc cà chín cho tới là đượúnXào quả cà chua và chiên đậu hũ

Bước 5 nấu bếp bún riêu tôm khô

Đầu tiên các bạn dùng muỗng múc từng viên tôm vào nồi nước dùng. Đun với lửa mập đến lúc chả chín và nước dùng sôi.

Thấy nước sôi thì chúng ta cho quả cà chua đã xào, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cafe muối vào, hạ nhỏ dại lửa rồi hóng thêm 10 phút nữa để các nguyên liệu ngấm gia vị.

Sau 10 phút mang đến đậu hũ vào, đảo thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Xem thêm: Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 6 : Bà Bầu Ăn Gì Để Vào Con? Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Vào Tháng Thứ 6

làm bếp bún riêu tôm khô

Bước 6 Thành phẩm

Để trải nghiệm bạn bỏ vào tô bún, chả, mắm tôm, 1 ít hành, kế tiếp rưới phần nước dùng lên trên. Lúc thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận thấy chả tôm được nêm và nếm vừa miệng, nước sử dụng được hầm có vị ngọt tự xương với củ cải. Còn chần chờ gì nữa cơ mà không làm cho cho anh chị em ngay thôi nào!

kết quả bún riêu tôm khô