Nấu chè bí đỏ đậu đen

     

Bí đỏ là thực phẩm tốt nhất có thể cho sức khỏe, giúp té máu, tăng cường trí nhớ. Việc phối hợp đậu đen với bí đỏ tạo nên món chè quả bí đỏ đậu black vô cùng tuyệt vời. Cùng học biện pháp nấu chè quả bầu đỏ đậu đen (chè túng bấn ngô đỗ đen) để chiêu đãi gia đình trong phần lớn ngày hè nóng ran này nhé.

Bạn đang xem: Nấu chè bí đỏ đậu đen


Cách thổi nấu chè quả bí đỏ đậu black gạo nếp


Cách làm bếp chè bí đỏ đậu đen kèm gạo nếp rất khác với cách nấu chè đậu đen thông thường, sau vài lần nấu, mình cứ thêm bớt một trong những loại nguyên liệu và cuối cùng cũng đều có được món chè đậu đen quả bí đỏ khá ưng ý. Dưới đây là hướng dẫn giải pháp nấu chè quả bầu đỏ đỗ đen ngon, ai mê món chè bí ngô đậu black giống bản thân thì hoàn toàn có thể tham khảo nhé.


Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu đen

Bí đỏ: 300gĐỗ black (đậu đen): 150gLạc (đậu phộng) : 100gGạo nếp: 1/4 chén bát con 

*

Cách nấu chè quả bầu đỏ đậu black siêu ngon


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đậu đen nhặt vứt hạt sâu với hạt hỏng rồi sở hữu ngâm với nước giá 4 – 5 giờ đồng hồ hoặc rất có thể ngâm qua tối rồi sáng đổ nước đi, đãi sạch sẽ để khô ráo.

Xem thêm: Chính Tả Bài Đêm Trăng Quê Hương Em, Tả Cảnh Một Đêm Trăng Đẹp Lớp 5 (30 Mẫu)

*

Bí ngô đỏ buộc phải gọt vỏ, cọ sạch và thái thành những lát mỏng dính vừa miệng ăn.

*

Bước 2: sản xuất chè quả bí đỏ đậu đen

Cho lạc cùng đậu black vào nồi đổ nước ngập khía cạnh đỗ khoảng chừng 2 – 3cm, đặt trên bếp ninh mang đến chín tới (khoảng tầm 20 phút là đỗ với lạc hoàn toàn có thể chín rồi đó).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trứng Sữa Ngon, Thơm Béo Ngay Tại Nhà

*
 

Tiếp theo, bạn cần cho gạo nếp vào rá vo sạch và để ráo nước. Lúc đỗ với lạc chín thì đến gạo vào hâm nóng thi giảm bé dại lửa đun liu riu cho tới khi gạo chín nhừ. 

Bước 3 chấm dứt món chè quả bí đỏ đậu đen:

Kiểm tra số lượng nước xem đang vừa chưa, nếu như thiếu thì bạn đổ thêm nước và đun sôi rồi cho quả bầu đỏ vào hâm nóng khoảng 10 phút nữa túng bấn chín cho tới thì nêm thêm đường tùy vào khẩu vị của gia đình bạn. Đun thêm 5 phút nữa mang lại vị ngọt của mặt đường ngấm vào trà thì tắt bếp. 

Lưu ý: sau khi cho bí ngô đỏ vào thì tránh việc đun quá lâu, bí sẽ bị nát nhìn không đẹp mắt mắt. Cùng bạn nên làm cho đưởng vào khi các nguyên vật liệu đã chín bở hết nếu như không nó có thể bị sượng. 

Bạn đã chấm dứt món chè quả bí đỏ đỗ đen cùng cùng với gạo nếp. Quá trình cuối thuộc bạn chỉ việc múc ra bát, để nguội và ăn lạnh hoặc nóng tùy thuộc vào sở thíchcủa mình với gia đình.

Khi thổi nấu chè quả bí đỏ đậu đen, gồm kèm theo đậu phộng cùng gạo nếp thơm sẽ tạo nên một món chè bao gồm hương vị quan trọng đặc biệt quyến rũ với hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với biện pháp nấu chè bí đỏ đậu đen cùng gạo nếp này và gồm một bữa ăn thật ngon miệng, vui vẻ thuộc gia đình!