NẤU CHÈ BỘT SẮN DÂY

     

Bột sắn dâyngoài giải pháp dùng trộn uống trực tiếp giúp thanh nhiệt, giải độc ngày hè oi bức. Bên cạnh đó nó còn được áp dụng như một nhiều loại bột nhằm chế trở thành các một số loại chè ngon, mát và ngã dưỡng. Các bạn hãy thuộc Chợ Quê tìm hiểu thêm cách làm các món chè ngon trường đoản cú bột sắn dây nhé.

Bạn đang xem: Nấu chè bột sắn dây

*

Một số món chè từ bột sắn dây

1. Trà ngô cốm

Nguyên liệu:

- Ngô nếp non: 1-2 bắp

- Cốm tươi: 50g

- Bột sắn dây: 30g

- Đường kính: 100g (tùy vào độ ngọt của tín đồ dùng)

- Dừa nạo (tươi): 50g

Cách làm:

Ngô nếp non, bào hoặc cắt vát, chan nước vào đun cùng lá nếp (nếu có). Khi hạt ngô chín nhừ, dẻo thì đổ đường, bột sắn dây hoà ra bát lấy nước.

Khi nồi ngô sôi, xuống bột từ tốn lấy độ sánh, đun nhỏ lửa một lúc tới khi vào thì bắc ra, mang đến cốm tươi vào ăn kèm với dừa nạo, hoặc nước cốt dừa.

*

2. Chè khoai môn

Nguyên liệu:

- Khoai môn 500g

- phân tử trân châu khô: 50g

- Nước cốt dừa: 150g

- Bột sắn dây: 2 thìa

- Đường

Cách làm:

bước 1:

- Khoai môn cọ sạch, cắt từng miếng vuông.

- mang đến khoai môn vào nồi nước lạnh, đun cho khoai nhừ. Lúc sôi thì hớt bong bóng liên tục.

bước 2:

- mang đến hạt trân châu khô vào nồi nước lạnh, đun đến lúc thấy phân tử nở to và nổi lên trên mặt là được.

- Vớt ra rồi đến ngay vào âu nước sôi để nguội lạnh cho hạt trân châu không xẩy ra dính.

- Vậy là ngừng công đoạn chuẩn bị cho món chè khoai môn non bùi.

cách 3:

- khi khoai đã thật chín (để tiết kiệm chi phí thời gian, các bạn dùng nồi dùng để nầm cho cấp tốc nhé. Khi khoai chín, chớ mở vung nồi vội, đợi khi nồi áp suất không còn hơi chúng ta mới mở ra nhé).

- chúng ta cho con đường vào, nêm nếm vừa độ ngọt.

- Hòa bột sắn dây vào 1 chén nước con. Trộn vào nồi trà khoai. Vừa đổ nước bột sắn vừa quấy các tay để chè khoai môn non bùi không bị vón cục.

bước 4:

- Cuối cùng, bỏ thêm hạt trân châu cùng nước cốt dừa vào khuấy rất nhiều tay.

- Múc ra bát ăn uống nóng hoặc để trong tủ lạnh đến mát.

- Nếu chúng ta ăn thuộc đá thì nêm nếm cho trà ngọt không chỉ có thế nhé, để khi đá tan không bị nhạt chè.

Xem thêm: Cách Làm Vịt Kho Gừng, Các Món Vịt Kho Ngon Không Bị Hôi, Cách Làm Vịt Kho Gừng Miền Bắc Ngon Tốn Cơm

*

3.Chè bắp

Nguyên liệu:

- Bột sắn dây: 1 chén con

- Đường: 50g

- Nước cốt dừa: 100ml

- muối bột ½ thìa nhỏ

- Bột bắp: 1 thìa nhỏ

Cách làm:

- cách 1: Gọt đem phần phân tử bắp, nhặt những sợi râu bắp còn sót lại. Bảo quản phần lõi bắp để đun ngọt nước.

- cách 2: Đổ vào nồi định lượng nước mà các bạn muốn, mang lại bắp hạt và lõi bắp vào nấu chung. Dùng nồi áp suất đun trà bắp đến tiết kiệm. Lúc bắp mềm thì vớt lõi bắp ra. Hòa đường vào nồi. Đun lửa bé dại để bắp thâm nhập đường.

- bước 3: Bột sắn tổng hợp với chút nước, khuấy thật phần nhiều cho ban. Sau đó đổ từ từ chén bột sắn dây vào vào nồi chè bắp, trong lúc đổ vẫn khuấy nồi trà từ từ nhằm bột sắn không vón lại. Tắt phòng bếp đi. Đổ nước cốt dừa, muối, chút mặt đường và bột bắp vào một trong những chiếc nồi khác, để lửa nhỏ, lúc nước cốt dừa sệt lại thì tắt đi.

- khi dùng, múc trà ra chén bát và rưới nước dừa lên trên. Có thể ăn rét hoặc ăn cùng với đá bào.

*

4. Chè túng thiếu đỏ

Nguyên liệu:

- 500gr túng thiếu đỏ

- Đường phèn

- 200gr dừa nạo

- 100gr đậu phộng

- 100gr cốt dừa

- Nước: 600ml

- Va-ni: 1 ống

- Bột sắn dây: 2 thìa canh

Cách làm:

Bước 1:

- bí đỏ gọt vỏ, quăng quật ruột, thái từng lát mỏng, luộc chín. Cho quả bầu đỏ ra sơn sâu lòng, sử dụng muỗng tán nhuyễn. Mang đến bột vào nhồi dẻo, mịn.

- Đậu phộng rửa sạch bỏ vào nồi luộc cho chín mềm, vớt ra để ráo.

Bước 2:

- Dừa gắng lấy khoảng chừng 1 chén bát nước cốt, 2 chén nước dảo.

- Vo tròn từng viên bột, nghiền dẹt rồi mang đến vài hạt đậu phộng vào giữa, gói lại sau đó đem luộc chín. Vớt những viên bột ra và xả qua nước lạnh, để ráo nước.

Bước 3:

- Đun sôi nước dảo dừa, mang đến đường phèn vào, thêm một số lượng nước lọc, cho một chút ít nước cốt dừa còn lại. Cho các viên bột, hạt đậu phộng luộc vào đun nấu chín, mang đến va-ni vào. Múc trà ra chén, cần sử dụng nóng hoặc lạnh tuỳ thích.

- Đây là một số trong những món trà ngon từbột sắn dâycực kỳ thu hút trog ngày hè này, chúng ta hãy thử tạo cho già đình bản thân cùng hưởng thụ nhé. Chúc các bạn thành công!

*

Trên đây là một số biện pháp hướng dẫn nấu hầu hết món trà ngon trường đoản cú bột sắn dây hữu ích đến cho các chị em nội trợ tất cả nhu cầu. Ngoài ra món trà này, nhiều người hoàn toàn có thể tự sáng chế ra các món trà thơm ngon tẩm bổ khác trường đoản cú bột sắn dây vừa lòng khẩu vị của tất cả gia đình.

Xem thêm: Cách Làm Nem Chay Ngon Tròn Vị Ngày Tết, 3 Hướng Dẫn Làm Món Nem Chay Rán Ngon Đúng Điệu

Mua bột sắn dây nguyên chất tại Chợ Quê

Chợ Quê từ bỏ hào là cửa hàng chuyên hỗ trợ bột sắn dây nguyên chất được chế biến từ 100% củ sắn dây nguyên chất, được chế tạo theo dây truyền khép kín, theo phương pháp thủ công, không cất tạp chất, hóa học bảo quản, unique sản phẩm sạch, giỏi cho sức mạnh của tín đồ dùng.