Nấu Thịt Đông Ngon Nhất

     

Chắc các bạn cũng biết, giết thịt đông là một trong những món nạp năng lượng rất thân quen của người khu vực miền bắc mỗi thời gian Tết đến, xuân về. Đặc biệt trong cái thời máu se lạnh, họ được ngồi bên mái ấm gia đình và cùng cả nhà quây quần mặt nồi cơm trắng nóng, đĩa làm thịt đông kèm với củ hành muối chua (dưa muối chua) và chén bát canh lạnh thì thật giỏi vời.

Bạn đang xem: Nấu thịt đông ngon nhất

Không biết chúng ta đã biết cách nấu bếp thịt đông chưa nhỉ? Hãy thuộc phukienthanhbinh.vn học tập cách đun nấu thịt đông ngon hay ngay bây giờ để được cùng gia đình thưởng thức ngay trong dịp Tết này nhé!


*

Món thịt nấu ăn đông thơm ngon


Mục lục

Cách nấu thịt đông ngon

Nguyên liệu cần có để nấu ăn thịt đông

Chân giò: 1 cái.Bì heo: 200 gram.Cà rốt để trang trí: 1 củ.Hành củ, mộc nhĩ.Hạt tiêu, nước mắm nam ngư ngon.

Cách thổi nấu thịt đông ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta đem chân giò đang rút xương, cạo thật sạch sẽ lông cùng rửa không bẩn rồi rước thái thành từng miếng nhỏ tuổi bằng khoảng tầm 3 đầu ngón tay. Tiếp đó, chúng ta đem chỗ thịt đang thái cho vào nồi luộc qua trong khoảng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn và bắc xuống đi rửa sạch lại cùng với nước giá rồi để cho ráo nước.


*

Cách nấu thịt đông ngon độc nhất vô nhị – thái giết thịt thành từng miếng và cho vô nồi luộc qua khoảng tầm 2 phút


Bước 2: Sơ chế mộc nhĩ

Bạn liên tục đem so bì heo làm sạch lông cùng cũng đem thái thành từng miếng. Nấm mèo thì chúng ta ngâm với nước để cho mộc nhĩ nở ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ dại vừa phải.

Xem thêm: Trình Bày Các Hình Thức Tồn Tại Của Vật Chất Tồn Tại Bằng Cách Nào

Bước 3: Ninh thịt

Bạn đến hành vào chảo phi thơm vàng phải rồi liên tục cho hết nơi thịt và suy bì heo vào hòn đảo xào đều cho tới khi săn lại, nêm thêm nước mắm và hương liệu gia vị vào đến ngấm đều. Sau đó, các bạn đổ làm thịt và bì heo vẫn xào vào trong một chiếc nồi nhằm nấu (có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm chi phí được thời hạn nấu hơn).

Lưu ý: bạn nên đổ nước làm thế nào để cho ngập khía cạnh thịt, lúc đun nước sôi thì các bạn phải hớt vứt hết bọt bong bóng (hớt sạch bọt bong bóng thì món giết thịt đông của người tiêu dùng mới ngon và không bị đục). Sau thời điểm đã hớt bọt bong bóng xong, bạn đóng nắp nồi dùng để nầm lại và tiếp tục đun.


*

Đổ nước ngập phương diện thịt đun sôi và vớt hết bọt đi bỏ thịt đông không bị đục – cach nau thit dong


Bước 4: cho các nguyên liệu còn lại vào

Sau khi bạn đun được 15 phút thịt thật chin mềm, chúng ta cũng có thể mở nắp nồi ra và thường xuyên cho mộc nhĩ, tiêu rang vẫn đập dập vào vào nồi. Sau đó, bạn liên tục đun thêm khoảng tầm 10 phút nữa là được (lúc này chúng ta không yêu cầu đậy nắp nồi có chế độ nầm nữa).

Xem thêm: Tiếng Việt 3 Vnen Bài 14C Quê Hương Cách Mạng Việt Bắc, Giải Bài 14C: Quê Hương Cách Mạng Việt Bắc


*

Cách nấu thịt đông ngon – Đổ mộc nhĩ và hạt tiêu rang đã đập dập vào trong nồi thịt rồi liên tục đun


Bước 5: Thành phẩm

Bạn đem củ cà rốt rửa sạch rồi tỉa cà rốt thành đông đảo bông hoa nhỏ dại để lót mặt đáy tô trang trí bỏ thêm phần đẹp mắt hơn. Lúc thịt nguội thì các bạn đổ giết vào trong tô, tiếp nối đặt vào phía trong gầm tủ lạnh khoảng chừng 4 tiếng đồng hồ là giết mổ đông lại. Giả dụ thời máu lạnh như thế này bạn chỉ cần để giết thịt ở không tính là giết mổ cũng hoàn toàn có thể đông lại rồi các bạn nhé!


*

Cách làm cho thịt đông – Tỉa cà rốt thành hầu như bông hoa nhỏ để lót dưới mặt đáy tô trang trí


Khi ăn bạn có thể dùng dao sắc với khoét bao phủ bát rồi úp ngược chén thịt đông ra bát là xong.

Trên trên đây kênh cẩm nang mẹo vặt cuộc sống phukienthanhbinh.vn , thể loại món ngon ngày tết đã chia sẻ đến chúng ta cách nấu thịt đông ngon tuyệt, sệt trưng cho tất cả gia đình trải nghiệm ngay trong đợt Tết đến, xuân về này nhé!