Nấu Thịt Lợn Giả Cầy

     

Giả cầy có nhiều dị bạn dạng và công thức khác nhau, tuỳ vào mùi vị mà kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp. Hãy thuộc Emdep.vn vào bếp với cách nấu giết mổ lợn giả cầy khu vực miền bắc với công thức đơn giản dễ dàng sau đây.

Bạn đang xem: Nấu thịt lợn giả cầy

Giả cầy là món ăn dân dã của tín đồ Việt. Món này thường được làm từ chân giò lợn (heo), được tẩm ướp và chế biến để có hương vị và cấu trúc tương từ bỏ thịt cầy, cho nên vì thế mới có tên gọi này. Tuỳ vào vùng miền mà có nhiều phiên phiên bản nấu đưa cầy khác nhau nhưng cách nấu làm thịt lợn đưa cầy miền bắc bộ dưới đây rất có thể được xem như là dễ tiến hành và chuẩn chỉnh vị nhất.

Cách nấu bếp thịt lợn mang cầy miền BắcNguyên liệuChân giò lợn: 1,5 kgSả: 2 câyRiềng: 1 củNghệ tươi: 1 củ nhỏHành khô: 3 củMẻ: 2 muỗng canhMắm tôm: 1 thìa canhGia vị: dầu ăn, đường, ớt, nước mắm: mỗi thứ một ítRau ăn kèm: Ngò gai, húng quế, ngò ôm, húng lủi, hành lá

*

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước nấu làm thịt lợn giả cầyBước 1: Sơ chế giò

Chân giò sau khoản thời gian mua về, bạn hãy cạo hết lông và rửa sạch. Sau đó, cần sử dụng rơm thô hoặc buồn chán mía thui đến giò cháy xém và nặng mùi thơm. Công đoạn này rất quan trọng, tác động đến hương vị món ăn, vì thế cần phải thực hiện thật khéo léo.

Trong trường thích hợp không có buồn phiền mía tuyệt rơm, bạn có thể dùng giấy gói chân giò rồi đốt, miễn sao lớp suy bì cứng với ngả color nâu rubi là được. Ví như không, bạn có thể trực tiếp nướng giò trên phòng bếp gas cũng được.


- Advertisement -

Sau khi thui xoàn chân giò, bạn dùng dao cạo bỏ đi lớp cháy đen, dùng muối xát phía bên ngoài rồi rửa sạch sẽ lại cùng với nước, rồi chặt thành miếng vừa ăn.

*

Sơ chế chân giờ

Bước 2: chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt

Bạn rửa không bẩn riềng với nghệ, giã nhuyễn hoặc xay bởi cối. Các bạn rửa sạch sả và cắt khoanh tròn nhỏ. Hành khô bỏ vỏ và băm nhỏ. Đối với phần mẻ, bạn nghiền nhuyễn với tầm 3 muỗng canh nước thanh lọc và bỏ bã. Rau củ thơm cọ sạch, nhằm ráo.

Bước 3: Ướp thịt

Bạn chuẩn bị một tô lớn, cho chân giò vào cùng với riềng, nghệ, sả, một nửa phần hành khô đã băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, nửa muỗng canh đường và 1 muỗng canh dầu ăn. Bạn cũng có thể cho thêm ớt trường hợp thích nạp năng lượng cay. Cuối cùng, trộn các vật liệu lên, thoa vào những miếng thịt làm sao cho thật đều, và để ướp trung bình 1 tiếng cho ngấm gia vị.

*

Ướp thịt

Bước 4: Nấu đưa cầy
- Advertisement -

Bạn bắc nồi lên bếp, mang lại dầu nạp năng lượng và hành khô còn sót lại vào, phi thơm, rồi cho phần chân giò đã được ướp vào, xào mang đến săn lại. Sau đó, châm nước vào nồi làm thế nào để cho mặt nước xâm xấp chân giò. Làm bếp từ 30 mang đến 40 bỏ thịt mềm nhừ cùng thấm hầu như gia vị. Khi nào nước ban đầu sệt lại, nêm nếm cho vừa khéo miệng và tắt bếp.

Xem thêm: Top 15 Món Ngon Từ Gà Chuẩn Nhất 2022, Các Món Ăn Ngon Từ Gà

*

Nấu trả cầy

Bước 5: trả thành

Bạn múc trả cây ra tô, trang trí bằng ngò om với húng lủi. Giả cầy sử dụng với cơm nóng, bún giỏi bánh mì đều rất ngon.

Món trả cây thành quả đạt chuẩn chỉnh khi thịt ở khúc giò nhín nhừ nhưng không xẩy ra nát; thâm nhập gia vị, gồm chút vị chua tự mẻ; hương thơm thơm nồng đặc thù từ mắm tôm.

Thành phẩm

Một số xem xét khi có tác dụng thịt lợn giả cầy miền Bắc

Món mang cầy ngon hơn nếu bạn dùng thịt chân giò trước, vày phần giết thịt này kiên cố và ngọt, có khá nhiều bắp gân.

Khi ướp chân giò tất cả chút dầu nạp năng lượng để thịt mượt hơn.

Nên dùng nồi khu đất để làm bếp chân giò.

Nếu bạn không tồn tại thời gian thổi nấu lâu, có thể cho một ít baking soda vào, nấu ăn tầm trăng tròn phút là đạt.

Xem thêm: Nơi Bán Lò Vi Sóng Electrolux Emm2011W Giá Rẻ Tốt Nhất 2022, Lò Vi Sóng Electrolux Emm2011W

Cách làm giảm bớt mùi chân giò

Chân giò sau thời điểm mua về, bạn hãy rửa với nước muối pha loãng, nướng xém phần bì, rồi tiếp đến mới chặt miếng vừa ăn. Trụng chân giò trong nước sôi với 1 củ hành khô trong vòng khoảng 3 phút, rồi đem rửa lại qua nước sạch mát là đang khử được hương thơm hôi.

Cách nấu thịt lợn giả cầy miền bắc trên đây vừa 1-1 giản, hối hả nhưng không hề kém phần thơm ngon, chuẩn vị, dùng trong số những bữa cơm vào mùa giá thịt thì quá đam mê hợp. Chúc các bạn thành công!