NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT DỪA

     

Mứt dừa là món ăn truyền thống trong mỗi dịp Tết đoàn viên. Bài viết này của Bách hóa XANH sẽ tổng hợp tất cả cách làm mứt dừa ngon không còn ý để bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Nguyên liệu làm mứt dừa

Mứt dừa thường xuất hiện vào phần đông dịp Tết đến xuân về, để anh chị em cùng nhâm nhi thưởng thức, quây quần trò chuyện bên nhau. Tuy nhiên bạn lại sốt ruột mứt dừa cung cấp trên thị trường sẽ không an toàn thực phẩm. Vậy thì tại sao không vào nhà bếp tự làm mứt dừa cho anh chị em cùng thưởng thức?

Hãy cùng Bách hóa XANH điểm qua những phương pháp làm mứt dừa ngon hết ý để chuẩn bị đón Tết đoàn viên nhé!

1Mứt dừa non

Mứt dừa là loại mứt đầu năm mới phổ biến, chúng ta cũng có thể dễ dàng làm tận nơi chỉ với vài ba nguyên liệu dễ dàng và đơn giản là cùi dừa non, con đường và vani. Mùi vị mứt dừa non thành phẩm sẽ có vị ngọt ngọt, bùi bùi, giòn giòn, nhâm nhi cùng với một chút ít trà đắng là hợp lý và phải chăng cho mọi buổi truyện trò cùng fan thân, chúng ta bè.

Chuẩn bị 1/2 tiếng Chế biến 60 phút dành cho 3 - 4 người

Để có tác dụng món mứt dừanon ngon bạn hãy chọn dừa non, mang đi bào thành tua dài cùng mỏng, tiếp đến rửa sạch nhiều lần để loại bỏ phần dầu ngoài dừa.

tiếp theo ngâm dừa với con đường từ 1-2 giờ cho đến khi mặt đường tan hết thì rước sên bên trên chảo lớn, hạ dần dần từ lửa phệ xuống lửa vừa cho đến lúc có lớp bột trắng mịn, mứt cũng ráo với cứng lại là trả thành. Với bí quyết này bạn có thể bảo quản lí trong hủ đựng, túi zip được vào khoảng 3-4 tuần.

2Mứt dừa màu xoàn nghệ

nếu như bạn cảm thấy chán nản với hồ hết miếng mứt dừa chỉ có màu trắng đơn thuần, thì nên thử thêm màu tự nhiên và thoải mái vào trong lúc chế biến, nhằm mứt dừa được ưa nhìn hơn coi sao nhé.

Trong bí quyết làm này, để mứt dừa màu đá quý nghệ các bạn sẽ dùng vật liệu tự nhiên là nghệ. Không chỉ là có màu vàng bắt mắt cho món mứt dừa, mà trong nghệ còn chứa curcumin là 1 trong những chất chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả.

Chuẩn bị 60 phút Chế biến 40 phút dành riêng cho 3 - 4 người

Cách tiến hành cũng không khác các so với bình thường, sau khi tiến hành sơ chế cơm trắng dừa thành phần đông miếng mỏng, chúng ta trộn dừa với con đường và bột nghệ ngâm trong vòng 2 tiếng, tiếp đến đem đi sên bên trên lửa nhỏ. Đến khi cạn nước và xuất hiện thêm những hạt con đường mịn là hoàn thành. Bây giờ mứt dừa có màu vàng cực kì đẹp mắt, hương vị vẫn thơm ngon, lạ miệng.

3Mứt dừa sữa

tuy mứt dừa thường thì đã bao gồm vị béo, ngọt tuy thế để tăng thêm phần lôi kéo thì không ít người dân sẽ áp dụng cách thêm sữa vào trong những lúc chế biến, để mứt dừa được béo ngậy hơn.

Với biện pháp làm này mứt dừa vẫn có hương vị bùi bùi bùi, beo mập và lại cực kì thơm mùi sữa, khi ăn uống cảm thấy tan đều trong miệng khôn cùng thích thú.

Chuẩn bị 150 phút Chế biến 40 phút dành riêng cho 2 - 3 người

cũng với các nguyên vật liệu phổ biến thông thường có khi sản xuất món nạp năng lượng này như: cơm dừa, con đường và một ít sữa tươi tốt sữa đặc các được. Sau khi sơ chế cơm trắng dừa thành các miếng mỏng mảnh và dìm với đường mang lại thấm đều. Bạn đem dừa đi sên trên chảo lớn, khi thấy nước đường cạn sút thì thêm sữa đặc hoặc sữa tươi vào đảo đều và khi có kết tinh đường, dừa khô hẳn là ngừng cách làm mứt dừa sữa.

4Mứt dừa gấc

tựa như như trong bài toán nấu xôi, để sở hữu màu quà cam bắt mắt, nhiều người dân sẽ sử dụng nguyên vật liệu tự nhiên đó là quả gấc để tạo nên màu cho món ăn vừa bắt mắt mà lại vừa bình an không độc hại. Mứt dừa gấc vẫn giữ lại nguyên hương vị béo ngon, nhưng lại có một màu kim cương cam bắt mắt và mùi gấc thoang thoảng cuốn hút.

Chuẩn bị khoảng 30 phút Chế biến 60 phút dành riêng cho 3 - 4 người

phương pháp làm mứt dừa gấc cũng không thực sự phức tạp như không ít người dân nghĩ. Gấc sau thời điểm bổ ra, các bạn sẽ lọc mang phần thịt vứt hạt, kế tiếp thêm những sợi dừa đã có sơ chế thành từng miếng mỏng manh vào trộn gần như với gấc vàướp đường trong khoảng 2-3 tiếng đến thấm đều.

Sau đó, bạn cho lên chảo sên từ bỏ mức lửa mập giảm từ từ xuống lửa vừa trong tầm 40-50 phút cho đến khi mứt dừa thô ráo tất cả màu rubi là trả thành.

5Mứt dừa hoa lá hồng

Khách đến thăm nhà vẫn rất ấn tượng nếu bạn làm được một dĩa mứt dừa hoa lá hồng cực kỳ xinh xắn với đẹp mắt đấy. Tuy cần một ít sự tỉ mỉ, khéo léo cũng giống như mất nhiều thời gian hơn, tuy vậy tin chắc hẳn rằng khi ra thành phẩm vẫn không khiến cho bạn thất vọng.

Chuẩn bị 1/2 tiếng Chế biến 60 phút dành cho 2 - 3 người

Dừa sau thời điểm cạo sạch mát vỏ rám, thái thành sợi thì trần qua nước sôi và rửa sạch nhiều lần cho sút dầu. Đem dừa đi ngâm với đường và những màu từ bỏ nhiênvài giờ rồi mang đến lên phòng bếp để sên. Lúc dừa có tín hiệu se lại, mặt đường trắng phụ thuộc vào dừa thì bắt xuống. Bây giờ bạn dùng tay cuốn sợi mứt thành những hình tròn, quấn những vòng và giữ chặt nhằm tạo hoa lá hồng.

Xem thêm: Giải Tập Bản Đồ Lớp 7 Bài 1 : Dân Số, Giải Tập Bản Đồ Địa Lí 7 Ngắn Nhất

Với phương pháp làm mứt dừa hình hoa hồng, những miếng mứt dừa bây giờ không còn đơn điệu mà lại với tạo hình bông hoa hồng bắt mắt, độc lạ.

6Mứt dừa viên

nếu như khách hàng đã quá không còn xa lạ với mứt dừa sợi thì hãy thử biến đổi làm mứt dừa viên coi sao nhé. Viên mứt dừa với nhiều màu sắc khác nhau, trông hệt như viên kẹo, được áo lớp đường bên ngoài, mùi vị thơm ngon, ngọt ngào.

Chuẩn bị nửa tiếng Chế biến 60 phút dành cho 2 - 3 người

Để triển khai món mứt dừa viên, bạn phải đến các nguyên liệu như: Cùi dừa, đường, cùng những màu thoải mái và tự nhiên như lá dứa, sữa, cà phê, chanh dây, gấc,...Dừa sẽ tiến hành thái thành những viên nhỏ khoảng 1cm rồi đem đi rửa cùng với nước ấm đến khi không thể màu nước đục. Kế tiếp thực hiện qua những bước: Luộc, dìm nước con đường và sên như bình thường.

7Mứt dừa cà phê

Để thực hiện món mứt dừa cà phê cần có cùi dừa, đường, cà phê,...Sau đó thái dừa thành rất nhiều sợi mỏng, đưa theo ướp với cà phê và mang đi sên cùng với nước đường là chấm dứt rồi đấy. Thật dễ dàng và đơn giản phải ko nào!

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 60 phút dành riêng cho 3 - 4 người

Mứt dừa coffe có hương cafe dịu dàng, tua dừa thì sần sật họa quyện cùng rất mùi vani thơm chết giả ngây sẽ khiến cho bạn ko kiềm lòng nổi. Mứt dừa có màu đá quý nâu bắt mắt không quá đậm, sợi dừa tất cả đường dính đều, vị cafe vừa phải, và không trở nên khét. Còn do dự gì nữa nhưng không vào bếp trổ tài ngay nào!

8Mứt đừa các màu

Món mứt đừa các màu cùng không tốn vượt nhiều công sức của con người để lại, nhìn cạnh tranh nhưng thật hóa học rất đối kháng giản. Các bạn cũng sẵn sàng như làm mứt dừa thông thường nhưng chỉ không giống là bắt buộc bột trà xanh, bột nghệ,...để tạo thành màu. Lần lượt bạn cắt dừa, ướp dừa với con đường và nước màu sắc rồi mang đi sên là ngừng rồi đấy!

Chuẩn bị 45 phút Chế biến 90 phút dành riêng cho 3 - 4 người

Mứt dừa các màu sau khi làm xong sẽ có nhiều sắc không giống nhau. Tua mứt dừa dai dẻo, không quá ngọt. Nếu bạn muốn khay mứt tết có nhiều màu và hương vị không giống nhau thì hãy thử ngay cách làm này nhé. Đây sẽ là các loại mứt không thể thiếu trong ngày Tết và đảm bảo anh chị sẽ ưng ý mê!

9Mứt dừa hoa cúc

Để làm ra món mứt dừa hoa cúc thì bạn phải cơm dừa, đường và hạt chi tử để tạo ra màu cho số đông sợi mứt. Kế bên ra bạn cũng có thể dùng các loại bột khác để tạo nên màu giả dụ thích. Kế tiếp làm chế biến, cắt sợi, ướp màu rồi sên với đường, nhằm tạo hình bông hoa cúc thì yên cầu sự khôn khéo và tinh tế 1 chút.

Chuẩn bị 45 phút Chế biến 60 phút dành riêng cho 3 - 4 người

Những cành hoa cúc với tương đối nhiều màu khác biệt vô cùng bắt mắt, dừa dẻo thơm, ngọt nhẹ hòa cùng hương vị của vani ngon ‘mê ly’. Mứt dừa hoa cúc khôn cùng đẹp bảo đảm an toàn sẽ khiến khách cho nhà buộc phải trầm trồ đánh giá cao đấy!

10Mứt dừa lá dứa

Để tạo nên sự món mứt dứa có greed color đặc biệt này thì bạn phải lá dứa, cơm dừa. Chúng ta cắt nhỏ tuổi cơm dừa thành sợi tiếp nối ướp với nước lá dứa rồi đưa đi sên với con đường là rất có thể thưởng thức.

Chuẩn bị 45 phút Chế biến 60 phút dành cho 3 - 4 người

Mứt dừa lá dứa là sự phối hợp của tua dừa dẻo dai, beo lớn và hương thơm lá dứa thơm lừng. Mứt có màu xanh lá cây bắt mắt, thu hút hầu như ánh nhìn. Chỉ với vài bước đơn giản dễ dàng là bạn đã sở hữu ngay món mứt lá dứa ngon đúng mực cho lúc Tết.

11Lưu ý khi có tác dụng mứt dừa và bí quyết bảo quản

giống như như mứt dừa, cách bảo quản này chúng ta có thể sử dụng với khá nhiều loại mứt khác như: Mứt gừng, mứt bí...

bảo quản mứt dừa trong các túi nilon hoặc là hũ kín. tốt nhất bạn đề xuất bảo quản trong hũ thủy tinh kín đáo khí. Khi bảo vệ trong lọ đựng, bạn nên cho vào trong đó 1 lớp con đường mỏng. Lớp đường sẽ có được chức năng hút độ ẩm cho mứt, đã giúp bảo vệ mứt lâu hơn. quanh đó ra, mách nhỏ dại các bạn là khi mứt xuất hiện dấu hiệu rã nước, đừng vội quăng quật đi, cho vô chảo hòn đảo kĩ lại và phơi thô sẽ cần sử dụng được tiếp đấy.

Xem thêm: Cháo Tôm Rau Mồng Tơi - Cách Nấu Cháo Tôm Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm

ngoài ra, bạn cần biết thêmbí quyết sên mứt dừa để giúp cho món mứt được thơm ngon, thu hút hơn.

trên đây, Bách hóa XANH đang tổng hợp tất cả cách làm mứt dừa ngon hết ý, để các bạn dùng đón Tết đoàn tụ cùng gia đình, tín đồ thân. Hãy tham khảo và lựa chọn ra một cách để bắt tay vào bếp tiến hành ngay nhé!