Óc heo chiên giòn

     

Óc heo là món ăn yêu dấu của người Việt, có tác dụng trong bài toán bồi xẻ xương khớp, bức tốc tuần hoàn máu lên óc và còn giúp trẻ tăng trưởng với thông minh hơn. Để làm món óc heo bổ, ngon, không bị tanh thì hãy cùng Bách hóa XANH xem thêm cách làm óc heo hấp gừng nhé!

Óc heo hấp gừng là món nạp năng lượng bổ dưỡng, tất cả vị béo, ngọt tự óc hòa quyện cùng với sự cay nhẹ và thơm của gừng. Hãy thuộc Bách hóa XANH làm món óc heo hấp gừng ngon, xẻ mà không trở nên tanh nhé.

Bạn đang xem: óc heo chiên giòn

Thời gian chế biến: 40 phútDành cho: 2 người

1Nguyên liệu làm cho món óc heo hấp gừng

Óc heo 1-2 cỗ

2Cách làm óc heo hấp gừng cực ngon, vấp ngã mà không xẩy ra tanh

Bước 1: Sơ chế óc heo

Óc heo chúng ta ngâm vào nước muối bột loãng khoảng 5 phút, cần sử dụng tăm lấy sạch màng óc cùng gân máu, rửa sạch sẽ lại với nước muối loãng. Các bạn nhớ vơi tay thôi nhé, vị óc heo dễ dẫn đến vỡ.

>>Cách sơ chế óc heo trắng, không bị tanh

Gừng chúng ta chọn gừng non, giảm vỏ, cọ sạch với thái chỉ.

Bước 2: Ướp óc heo

Đầu tiên các bạn cho rượu và gừng ướp với óc heo khoảng tầm 2-3 phút. Tiếp nối cho ½ muỗng coffe bột ngọt, mắm, tiêu, mặt đường và hành băm, đảo nhẹ tay mang đến óc heo thấm các gia vị và ướp khoảng 10 phút nữa.

Xem thêm: 5 Món Ăn Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Tẩm Bổ, Mẹ Đã Biết Hay Chưa? Top 7 Cách Nấu Cá Chép Cho Bà Bầu Tẩm Bổ

Bước 3: Hấp óc heo

Cho chén óc heo đã có được ướp vào nồi phương pháp thủy hoặc nếu không có nồi cách thủy thì lấy nồi đổ 1 lượng nước vào cùng cho bát vào, chúng ta nhớ đừng nhằm nước ập vào nhé. Hấp khoảng 20 phút là xong món óc heo hấp gừng rồi đấy!

3Thành phẩm

Óc heo hấp gừng ăn uống bùi bùi, thơm mùi gừng và không thể bị tanh chút nào, đây chắc chắn là món ăn giành cho các tín vật dụng của óc heo quan trọng yêu yêu thích rồi buộc phải không nào.

Óc heo là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng và những dưỡng chất cao. Ăn óc heo có tính năng cải thiện trị nhớ, giảm triệu chứng đau nửa đầu, bồi bổi cơ thể, giúp trẻ nhỏ tăng trưởng trí não cùng thông minh hơn.Tuy nhiên, óc heo cất lượng cholesterol cao vội vàng 30 lần so với thịt heo, chính vì thế người có những bệnh tương quan đến cao máu, huyết áp cao nên giảm bớt sử dụng óc heo. Đối với trẻ em em, nên làm cho trẻ ăn uống óc heo lúc trẻ trên 6 mon tuổi và bắt buộc nấu chín kỹ trước lúc cho trẻ con sử dụng.

Xem thêm: Quà Vặt Online Hà Nội

Thật đơn giản và dễ dàng phải ko nào. Chưa đến 3 bước các bạn đã dứt xong món nạp năng lượng thơm, ngon, bồi bổ rồi đấy. Vậy đừng chậm tay cùng Bách hóa XANH vào bếp để triển khai món óc heo hấp gừng cho mái ấm gia đình mình ngay lập tức nhé! Bách hóa XANH chúc chúng ta thành công.