CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN NGON

     
Là món nạp năng lượng khoái khẩu của rất nhiều người, thịt tía chỉ cừu giòn bì được yêu thương thích bởi sự giòn rụm của bì lợn, phần mỡ ngậy béo cùng phần thịt nạc thấm gia vị tẩm ướp. Mặc dù nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món ăn này thành công, bì lợn có thể bị dai, phần thịt thì quá cháy vừa xấu về thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Bạn đang xem: Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn ngon

Để chế biến thành công món Thịt cha chỉ cừu giòn bì, bạn cần sơ chế, tẩm ướp thịt đúng cách, đặc biệt giữ mang đến phần bì thô ráo và cách cừu cũng phải đúng kỹ thuật thì bì lợn mới nổ đều và giòn, thịt chín vàng và ko bị cháy. Chi tiết cách làm món Thịt cha chiên giòn bì như sau.

*

2.2. Tẩm ướp thịt tía chỉ

Hỗn hợp gia vị ướp thịt gồm: 1/2 gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 50% thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh chao, 3 thìa canh xì dầu.

Thịt lợn sau khoản thời gian phơi chấm dứt đem ướp với hỗn hợp gia vị vừa trộn (lưu ý chỉ ướp phần thịt, không ướp phần bì). Cho 1 lớp bột mì lên toàn bộ phần thịt vừa được ướp. Bột mì sẽ hút bớt nước trong thịt và sau thời điểm chiên hoàn thành thịt lợn sẽ giòn hơn. Làm lần lượt với từng mặt của miếng thịt.

Sau khi thực hiện xong, phải phủi sạch bột mì còn dính trên bì bằng giấy ăn uống khô.

2.3. Cừu thịt ba chỉ

Đổ dầu vào chảo (ngập ngang phần bì lợn) đun nóng già.

Dùng 2 chiếc đũa xiên vuông góc cố định với 2 đầu miếng thịt (xiên phần thịt, ko xiên lịch sự phần bì).

Dầu nóng thì mang lại thịt vào chiên. đôi tay bạn cầm 2 chiếc đũa vừa xiên thịt, chuyển phần bì từ từ vào chảo dầu và giữ để bì ko áp sát đáy chảo, nếu áp sát thì bì sẽ ko nổ bông đẹp được.

*

Giữ như vậy và rán khoảng 3 phút thì bì sẽ nổ bông đều. Sau đó, rút đũa ra và tiếp tiếp tục rán tất cả các mặt còn lại. Bởi vì thịt đã được luộc ở bước sơ chế, cần chỉ cần chiên miếng thịt đến khí có màu vàng đẹp như ao ước muốn là được.

*

2.4. Pha nước chấm thịt ba chỉ rán giòn bì

Tùy theo sở thích và khẩu vị gia đình, bạn có thể lựa chọn 1 trong những 2 công thức nước chấm thịt rán giòn bì dưới đây.

Xem thêm: Văn 10 Tập 2 Trang 124 - Bài Tập 1: Trang 124 Sgk Ngữ Văn 10 Tập Hai

2.4.1. Nước mắm chua ngọt chấm thịt cừu giòn bì

Tỏi, ớt cọ sạch, băm nát và nạm lấy nước cốt chanh.

Pha các thành phần hỗn hợp đường cùng nước lọc, khuấy đều cho đến khi con đường tan ra. Bỏ thêm nước mắm vào lếu láo hợp.

Cho tỏi và ớt đã giã nát vào chén ăn cơm nước chấm.

2.4.2. Nước tương chấm thịt chiên giòn bì

Tỏi, hành tím bóc vỏ, cọ sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch với băm nhỏ. Chanh vậy lấy nước cốt.

Hỗn hợp nước chấm gồm nước lọc, nước tương theo tỉ lệ 1:1. Bạn có thể nêm thêm đường, muối theo khẩu vị của gia đình, sau đó khuấy đều.

Phi thơm hành, tỏi cùng với dầu ăn. Cho các thành phần hỗn hợp nước chấm trên vào chảo khuấy đều. Cho từ từ bột năng vào để tạo độ sánh và kiểm soát độ quánh của nước chấm.

Cho thêm bột ngọt, tiêu vào chảo, khuấy đều. Đợi đến khi nguội, nuốm nước cốt chanh và thêm ớt.

Xem thêm: Cách Làm Hạnh Muối Đường Ngon, Ít Đắng, Để Được Lâu, 14 Cách Làm Tắc Muối Nguyên Trái

*

2.5.Hoàn thiện món thịt cha chỉ cừu giòn bì

Thái thịt thành từng miếng vừa ăn theo sở thích, đề nghị thái miếng to để cảm nhận độ giòn của bì. Bày ra đĩa, khi ăn thì chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc nước tương đã trộn chế.