Thịt bò xào lúc lắc

     
Vấn đề mà những người gặp mặt phải khi làm bò lúc lắc sẽ là thịt trườn bị dai và khô. Nội dung bài viết này phukienthanhbinh.vn sẽ chia sẻ cách xung khắc phục tình trạng trên nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Bạn đang xem: Thịt bò xào lúc lắc


*
bò lúc lắc
350g thịt trườn 1 hành tây ~ 150g 1 củ tỏi 1 đốt gừng 2 trái ớt Ớt chuông xanh, đỏ, tiến thưởng Bơ Bột bắp Nước dứa nghiền (nếu có) rượu chát (nếu có) Hành lá hoặc hành boa ro Gia vị: Bột ngọt, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, đường, dầu color điều, nước tương
*
nguyên liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Thịt bò chúng ta nên chọn phần thăn mượt hoặc diềm thăn. Chọn miếng nguyên tảng nhằm dễ cắt thái.Nếu không có nước dứa ép, bạn cũng có thể thay bởi dấm hoặc nước cốt chanh. Mục tiêu có vị chua sẽ giúp đỡ cho thịt bò mềm hơn. 


Sơ chế nguyên liệu

*
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế giết bò:

Thịt bò bóp với ít rượu gừng để làm sạch cùng khử mùi khiến ngái quánh trưng, tiếp đến rửa sạch rồi để ráo. Cắt miếng vuông nhỏ, giống như như các viên thời điểm lắc (xúc xắc).

Để thịt trườn đậm vị, thơm và không trở nên ra nước thời gian xào, chúng ta nên ướp thịt trườn cùng với một ít gia vị, có có:

1/2 thìa cà phê bột canh1 thìa cà phê bột nêm1/2 thìa cafe bột ngọt1 thìa cafe đường vàng2 thìa coffe dầu hào2 thìa coffe dầu ăn1 thìa cà phê nước tương xì dầu1/2 thìa cà phê tiêu xay1 thìa cafe dầu màu sắc điều1 thìa coffe bột bắp2 thìa cafe nước ép dứaít tỏi, gừng băm nhỏ

Trộn số đông và cho thịt bò ngấm gia vị trong tầm 30 phút.

Sơ chế các nguyên vật liệu khác:

Hành tây lột vỏ, cắt dồn phần mủm gốc, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vuông.

Ớt chuông xanh, đỏ, kim cương mỗi đồ vật lấy một nửa quả, cắt thái tương tự như hành tây.

Tỏi, gừng đập dập, băm thô.

Ớt cọ sạch, xắt nhỏ.

Hành lá hoặc hành boa rô giảm gốc rễ, rửa sạch rồi thái khúc.


Cách làm bò lúc lắc

Cho 1 thìa bột canh dầu lấn vào chảo, đến tỏi gừng vào phi thơm. Ở bước này nếu khách hàng nào thích ăn uống bò thời điểm lắc có màu rám nâu thì đến bơ vào. Bơ bỏ vào sớm với nấu ở ánh nắng mặt trời cao thì sẽ làm rám giết mổ bò, tuy vậy phải sản xuất thật khéo vì rất đơn giản làm thịt trườn bị rám đen.


Còn nếu thích ăn thịt bò lúc lắc tất cả màu hồng nhạt thì mang đến vào sau khoản thời gian thịt bò xào đang săn lại.

Xem thêm: Bài 51 Trang 82 Sgk Toán 6 Tập 1, Bài 51 (Trang 82 Sgk Toán 6 Tập 1)

Tiếp đến cho thịt bò vào, xào ngơi nghỉ lửa lớn. Đến trong khi thấy các mặt phẳng miếng thịt trườn săn lại, không hề màu đỏ thì cho bơ vào. 

Khi bơ đang tan chảy, lúc này cho hành tây, ớt chuông vào, hòn đảo đều.

*
Đảo số đông tay khoảng 1 phút thì đến hành tây với ớt chuông vào.

*
Khi các nguyên liệu thấm phần lớn dầu, chúng ta nêm gia vị vừa ăn, gồm có một thìa cafe bột nêm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cafe nước tương xì dầu, 1 thìa coffe nước mắm, 2 thìa cafe rượu vang.Xào thêm khoảng 30 giây nữa thì đến hành boaro hoặc hành lá cùng ớt vào, đảo khoảng tầm 10 giây thì tắt bếp, trút thịt bò ra đĩa.

*
Thành phẩm món trườn lúc lắc

Cách thưởng thức

bò lúc rung lắc nên ăn nóng mới ngon, nhằm nguội sẽ kém đi mùi vị hấp dẫn. Thịt trườn mềm thơm, đậm đà, ngậy mùi hương bơ cùng bùi bùi của tỏi, gừng. Phảng phất thêm chút chát vơi của rượu vang, chút hăng nồng, giòn ngọt của ớt chuông với hành tây và thơm thanh của hành boaro. Toàn bộ hương vị hòa quyện lại, khiến cho sức thu hút khó chối từ cho món trườn ngon này.

*
Món ăn uống này chúng ta cũng có thể kết hòa hợp cùng với cùng một chút khoai tây chiên, quả cà chua thái lát tươi ngon, nhấm nháp thuộc ly rượu chát thì khôn xiết hợp vị.

Ngoài ra color của bò lúc lắc cũng rất đẹp mắt. Cũng chính vì vậy phukienthanhbinh.vn suy nghĩ rằng đây là 1 món ăn thích hợp để chiêu đãi anh chị và khách vào cuối tuần hay dịp lễ. Chúc chúng ta thành công!

Video


Hình hình ảnh trong nội dung bài viết và clip có thể không giống nhau nhưng cùng 1 cách làm.

Thông tin thêm

Tại sao lại call là trườn lúc lắc?

Có không ít người đã từng ăn món trườn lúc lắc tương đối nhiều lần, tuy vậy lại ko rõ nguyên nhân lại có tên gọi đó. Một số trong những người 1-1 thuần nghĩ về "bò" là cồn từ hoặc danh từ chỉ bé bò, còn "lúc lắc" là phụ từ đến chữ "bò", hoặc cũng hoàn toàn có thể là rượu cồn từ kiểu dáng như vừa đi vừa rung lắc lắc, lung lay...

Thực tế, bò lúc lắc là tên 1 món ăn làm từ thịt bò, trong những số ấy thịt bò được giảm thái thành phần nhiều miếng vuông nhỏ tuổi có hình dáng giống với đều viên xúc xắc (miền Bắc) hay lúc lắc hoặc xí ngầu (miền Nam). Khi chế biến, fan nấu đề nghị xào đảo tay thường xuyên nên cũng rất được gọi là cơ hội lắc.

Xem thêm: Cây Giấm Nấu Canh Chua - Cá Bông Lau Nấu Lá Giấm


*
Bò dịp lắc được lấy cảm hứng từ nhà hàng Pháp, khi về đến việt nam được biến tấu phù phù hợp với văn hóa từng vùng miền mặc dù vẫn giữ căn bản là giết thịt bò, hành tây, ớt chuông...


Bài viết này có hữu ích với các bạn không?
tất cả Không

Đánh giá & Bình luận

Viết phản hồi
ko thể ăn nổi
Tên của người tiêu dùng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp rất nhiều khóa học thổi nấu ăn của những cơ sở huấn luyện và đào tạo uy tín và có tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề dịch vụ ẩm thực Việt.


danh mục
Món mới
Món nạp năng lượng khác
trở về đầu trang
phukienthanhbinh.vn
cutlerycutlery icon