THỊT CHÓ NẤU GIẢ CẦY

     

Gia vị giết cầy là một trong những món ăn danh tiếng của nước ta ở nhiều vùng miền, được làm từ làm thịt lợn với các loại hương liệu gia vị tẩm ướp mang lại hương vị giống như như thịt chó hoặc thịt cầy. Vì vậy món ăn mang tên là “giả cầy” (có thể gọi là món mang cầy hoặc thịt giả cầy). Giả cầy có tác dụng từ giết chó tuy vậy món nước mận lại được nhiều người ăn. Ko kể thịt chó nướng, giả cầy là món ăn được rất nhiều người mếm mộ bởi mùi vị thơm ngon, đậm đà với mùi thơm đặc trưng vô cùng lôi cuốn của giết mổ chó.

Bạn đang xem: Thịt chó nấu giả cầy

Tuy nhiên, ko phải người nào cũng nấu được một món ăn uống hơi phức tạp. Vì vậy, bây giờ mình đang hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng giả cầy giết mổ chó thơm ngon nhất. Hãy ghi công thức, chuẩn bị nguyên liệu đôi khi theo dõi cửa hàng chúng tôi để vắt được cách chế tao thực tế.

*

Với nồi thịt chó nấu đưa cầy hấp dẫn, chắc hẳn rằng cả gia đình các bạn sẽ có một bữa cơm ngon miệng, độc nhất là trong số những ngày mát trời, rất đưa cơm. Nào, thuộc vào phòng bếp với NgonAZ nhé!

Nguyên liệu làm cho thịt chó

Thịt chó tươiRiềng, sảMăngGia vị: mắm tôm, mẻ, nước mắm ngon, bột nghệ

Cách nấu thịt chó đưa cầy như thế này

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt chó tươi, sau khi mua về được gia công sạch lông, rửa không bẩn với nước rồi để vào rổ mang lại ráo. Lúc thịt khô, bạn cho vào xoong rửa sạch sẽ với nước rồi thái miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

Cắt măng thành từng miếng cỡ đầu ngón tay cái. Tiếp đến cho một nồi nước vào đun sôi, trụng măng luộc kỹ với một chút muối.

Làm sạch riềng cùng sả, tiếp nối đem xay cùng thái nhỏ.

Xem thêm: Cách Nấu Gà Hấp Hèm Hóc Môn, Cách Nấu Lẩu Gà Hấp Hèm Ăn Hết Vẫn Còn Thèm

Bước 2: ướp thịt trước chó

Thịt chó sau khoản thời gian đã băm nhỏ, bạn cho toàn bộ vào nồi, cho toàn cục riềng và sả đã sẵn sàng vào cùng với 3 thìa mắm tôm, 1 thìa nước mắm nam ngư ngon và 1 thìa mẻ. Kế tiếp bạn trộn đều toàn bộ các máy lại với nhau, ướp khoảng tầm 1 tiếng cho thịt chó thấm đầy đủ gia vị.

*

Bước 3: thổi nấu thịt chó giả cầy

Sau thời hạn ướp, bạn bắc nồi thịt chó lên bếp, cho một thìa dầu ăn sâu vào đảo đều khoảng 1 phút. Giả dụ thịt hơi săn có thể thì nêm thêm chút bột nghệ để sở hữu màu kim cương đẹp hơn. Đồng thời, bạn cũng dồn phần măng sẽ xào chín vào xào cùng, đảo đều tay.

*

Chỉ nên xào giết thịt chó với măng khoảng chừng 3-5 phút bỏ thịt săn lại là được. Kế tiếp bạn chan nước vào nồi sao để cho nước xâm xấp phương diện nguyên liệu. Dịp này, tất cả những gì bạn cần làm là che nắp xoong lại và đun sống lửa nhỏ tuổi cho đến lúc chín mềm. để ý để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để hầm nhanh hơn.

Cuối cùng, nêm lại các gia vị thịt cầy cho vừa miệng rồi tắt phòng bếp múc ra bát ăn nóng cùng với cơm sẽ rất tuyệt.

Xem thêm: Luyện Tập Chương 1 Hóa 9 Bài 13: Luyện Tập Chương 1 Các Hợp Chất Vô Cơ

*

Về làm thịt chó, có nhiều món ngon khác biệt mà chúng ta có thể chế biến, tuy vậy món trả cầy gồm sử dụng nguyên liệu là giết chó lại có một sức thu hút khó cưỡng. Cách đôi bạn ngồi mặt nhau, thưởng thức những miếng thịt chó mang cầy thơm ngon, tỏa mùi thơm sệt trưng, ​​nhâm nhi bát rượu thôi cũng khiến cho bạn thấy vui vẻ và thoải mái.

Đừng quên quan sát và theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những phương pháp nấu ăn tiên tiến nhất nhé. Chúc bạn may mắn với bí quyết nấu giết chó trả cầy này với đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho chính mình bè, bạn thân của mình nữa nhé!