2 CÁCH LÀM THỊT HEO GIẢ BÒ KHÔ THƠM NGON TUYỆT ĐỈNH

     

Xuân Hương chia sẻ cùng các bạn 2 giải pháp làm thịt con lợn giả bò khô dễ làm cho và dễ thành công, ai cũng có thể vào nhà bếp làm ngay.

Bạn đang xem: 2 cách làm thịt heo giả bò khô thơm ngon tuyệt đỉnh

*

Thịt heo giả bò khô nhằm khối vuông

Cách có tác dụng thịt heo khô kiểu dáng 1

1. Nguyên liệu

- 1 gói ngũ vị hương,6 mẫu hoa hồi,3 thanh quế,3 thảo quả,Bột điều,200ml rượu nếp ngon

- 1kg thịt nạc thăn thăn/ nạc mông - loại tất cả gân (nếu làm cho nhỏ bé thì chọn loại không gân)

- 5 củ sả,1 củ gừng nhỏ,3 củ tỏi,2 trái ớt (tăng/ sút tùy độ cay),Ớt bột nước hàn (cho màu sắc đẹp, không nhiều cay), dầu hào, mật ong, nước mắm, đường.

2. Phương pháp làm

- Hồi, quế, thảo quả đem rang qua mang đến nổi hương thơm thơm. Kế tiếp ngâm rượu nếp với hoa hồi + quế + thảo quả + bột điều qua đêm, cho tới khi rượu có màu đỏ đẹp, thơm hương thơm là được. (Ngâm nhiều để ở bên trong gầm tủ lạnh, thời điểm nào làm chỉ việc mang ra dùng, khôn cùng tiện. Để càng lâu, rượu càng thơm).

- thịt thăn nạc thăn mua về rửa không bẩn hết bọt bẩn. Luộc qua, để nguội, dùng tay xé thành tua hoặc đem búa dần bỏ thịt mềm ra tùy thích.

- Sả, gừng, tỏi, ớt tươi lấy xay nhỏ.

- Trộn giết với hỗn hợp gừng, sả, tỏi, ớt đã giã nát ở trên, mang đến thêm khoảng 3 thìa cơm trắng rượu dìm quế hồi, thêm một gói ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa con đường và thìa ớt bột nước hàn (Nêm nếm theo khẩu vị gia đình nhé). Bọc kín bằng màng thực phẩm, để thịt vào tủ lạnh lẽo trong 8 - 10 tiếng bỏ thịt ngấm gia vị.

- khi thịt đã ngấm gia vị, cho toàn bộ thịt với nước gia vị vào 1 mẫu nồi nhỏ, đun cho tới khi nước các gia vị cạn hết. Đem thịt quay trong lò vi sóng hoặc nướng trong lò cho tới khi làm thịt khô. Nếu không có, có thể rang bên trên chảo cho thịt khô suôn sẻ muốn là được.

Xem thêm: Cảnh Nào Cảnh Chẳng Đeo Sầu, Người Buồn Cảnh Có Vui Đâu Bao Giờ

*

Cách có tác dụng thịt heo khô vẻ bên ngoài 2

1. Nguyên liệu

- thịt thăn nạc thăn: 1,5kg - 2kg (Chọn phần đầu thăn hoặc giết mổ mông, gồm gân càng tốt, thái dọc thớ thịt, rộng lớn bản, độ dày khoảng tầm 2-3cm)

- Sả: 7-8 củ,Tỏi: 4-5 củ,Gừng: 1 củ

- Ớt bột: 3-4 thìa coffe (Tăng/giảm độ cay cho cân xứng với khẩu vị, có thể dùng ớt bột Hàn Quốc làm cho màu đẹp hẳn lên và cũng tương đối ít cay rộng ớt Việt Nam)

- Tương ớt: 2 thìa cơm

- bột súp (gia vị): 1 thìa cơm trắng (Tăng/giảm độ mặn cho cân xứng với khẩu vị)

- Đường: 2 thìa cơm (Tăng/giảm vị ngọt cho tương xứng với khẩu vị)

- Ngũ vị hương: 50% gói

- Bột trườn kho (gia vị nấu bò kho có buôn bán trong rất thị): một nửa gói

- Màu hạt điều: 1 thìa cơm

*

2. Giải pháp làm

- Gừng, tỏi bóc tách vỏ, giã nhuyễn với một nửa số sả sinh hoạt trên. Để cấp tốc hơn các bạn cũng có thể cho vào xay nhỏ.

- ½ vị trí sả còn sót lại rửa sạch, đập dập.

- giết mổ thăn thái dọc theo thớ thịt. Thớ làm thịt càng nhiều năm thì khi làm càng đẹp mắt. Cọ qua nước sôi cho sạch đẹp hết bụi bặm bụi bờ và mùi hôi. Sau đó, bê chảo nước xâm xấp phương diện thịt, luộc mang lại chín tới. Lúc chín, vớt thịt ra, giữ giàng nước.

- Trộn toàn bộ gừng, tỏi, sả đã xay nhuyễn cùng rất sả đập dập cùng số gia vị ở trên (đường, bột canh, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, gia vị bò kho, ½ thìa màu phân tử điều) vào trong nồi nước luộc.

- Thịt sau khi luộc hoàn toàn có thể để nguyên miếng hoặc xé dọc thớ làm thịt thành đầy đủ sợi nhỏ tuổi và dài.

- bê chảo nước cần sử dụng đã hòa các gia vị ở trên lên bếp, đổ nơi thịt đang xé hoặc nhằm miếng vào, đun bé dại lửa cho đến khi nước cạn khô hết, các gia vị thấm đông đảo vào thịt.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chanh Dây, Giá Bán Và Cách Bảo Quản Chanh Dây (Chanh Leo)

- Trộn nốt ½ thìa bột điều còn sót lại vào, đảo đều tay. Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng. Nếu không có lò nướng hoặc lò vi sóng, có thể đổ giết thịt vào chảo kháng dính, sao khô như có tác dụng ruốc.