Thịt kho hột vịt đơn giản, dễ làm, mềm ngon cho ngày tết miền nam

     

Thịt kho nước dừa tươi hột vịt hay có cách gọi khác là thịt kho Tàu là món kho rất rất được ưa chuộng không chỉ vào những dịp nghỉ lễ hội Tết cơ mà còn trong số bữa cơm hàng ngày. Món ăn ngon, đậm đà, phệ ngậy được dùng ăn chung với cơm trắng trắng khôn xiết tuyệt. Thuộc vào bếp nấu món nạp năng lượng cực ngon này nhé!


nguyên liệu làm giết mổ kho tàu cho 6 fan

Thịt ba chỉ hay thịt ở khúc giò 500 gr Trứng vịt luộc 5 trái nước dừa 400 ml Hành băm 1 muống nêm canh tỏi băm 1 muỗng canh nước mắm nam ngư 3 muống nêm canh gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ phân tử nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Trước tiên bạn nên chọn những miếng thịt heo có màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt. Khi sử dụng dao cắt ra đã thấy làm thịt có white color hồng, láng nhẹ cùng lớp mỡ có white color sáng, chắc.Để lựa được miếng thịt ngon, khi nạp năng lượng không cảm xúc quá ngán bởi vì lớp mỡ quá nhiều hay quá thô vì phần lớn là giết nạc, bạn nên lựa chọn miếng thịt có xác suất phần mỡ và nạc cân bằng nhau.Thịt ngon, sạch, ko nuôi bằng chất tạo nạc thông thường có kết cấu chắc hẳn chắn, phần thịt cùng mỡ bám chặt vào nhau, khi cố gắng lên không cảm giác quá lỏng lẻo.Không cần lựa số đông miếng giết thịt heo giữ mùi nặng hôi, khi ấn vào không có độ đàn hồi vì đó là thịt cũ đã bị ôi, không thể tươi ngon.

Bạn đang xem: Thịt kho hột vịt đơn giản, dễ làm, mềm ngon cho ngày tết miền nam


Cách chọn download trứng tươi ngon

Trứng xuất sắc thường có bề ngoài hồng hào, gồm một lớp bụi phấn trắng đậy quanh, nắm chắc tay. Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn tuyệt thấp nhoáng mùi hôi.Soi trứng thấy có màu hồng vào suốt, với 1 chấm hồng ngơi nghỉ giữa, túi khí bao gồm đường kính không thực sự 1 cm, đường bao bọc cố định không di động cầm tay thì sẽ là trứng tươi. Ngược lại, trứng để lâu lúc soi thông thường sẽ có vết đỏ với tương đối nhiều đường vân, túi khí rộng rộng 1.5 cm. Trứng bị lỗi còn cho thấy màu sắc không đồng đều, màu sắc xám đục.Thả trứng vịt vào dung dịch nước muối hạt 10% cũng là một cách xuất xắc để chất vấn trứng. Khi trứng đã để từ 3 - 5 ngày thì khi thả vào hỗn hợp trứng chìm xuống đáy. Trường hợp trứng nổi xung quanh dung dịch thì trứng vẫn quá 5 ngày cùng bạn tránh việc sử dụng bọn chúng nữa.Không nên chọn trứng lúc khẽ rung lắc nghe giờ đồng hồ như tất cả nước bên phía trong vì đấy là trứng sẽ để lâu, không hề tươi ngon.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ướp Sườn Nướng Mềm Và Không Bị Khô, Cách Làm Sườn Non Nướng Mềm Và Không Bị Khô


*


Kho thịt

Bạn gắp thịt đang ướp bỏ vô nồi nước màu sắc vừa thắng, hòn đảo với lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.

Xem thêm: Lực Tác Dụng Lên Một Lực Tác Dụng Lên Một Vật Có Khả Năng Sinh Công

Đậy nắp nồi lại rồi kho giết mổ với lửa bé dại trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, trường hợp thấy nước khô quá thì bỏ thêm nước, cho 5 trái trứng vịt luộc đã bóc tách vỏ vào nồi, đậy nắp với đun tiếp trong 1/2 tiếng cho thịt thật chín rồi tắt bếp.


*

*

*

*

Thành phẩm

Vậy là món thịt kho Tàu vừa thơm vừa ngon đã hoàn thành và hoàn toàn có thể dùng lạnh được rồi. Món nạp năng lượng có gray clolor cánh gián khôn xiết bắt mắt, hương vị đậm đà rất hấp dẫn.

Thịt heo được kho mềm có vị to nhẹ kết phù hợp với trứng vịt bùi bùi cực gửi cơm đấy nhé!


Giảm mang lại 35% cho đồ dùng nhà bếpHỗ trợ mua trả góp 0% lãi suấtMiễn phí vẫn chuyển cho deals trên 500.000 đồng

Món thịt kho Tàu này làm bếp rất dễ dàng nên bạn có thể không mất nhiều thời gian để chuẩn bị bữa cơm trắng cho mái ấm gia đình ngày Tết. Món ăn có thể kết hợp với cơm trắng, bánh mì, bánh chưng tuyệt dưa giá bán cũng mọi được. Đặc biệt, món ăn này có thể để lâu nhưng mà vẫn ngon. Chúc bạn triển khai thành công món ăn!