Thit kho tàu ngày tết

     

Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là họ lại đón thêm tuổi mới, bạn đã có món ruột nào nhằm trổ tài cho phần đa người trải nghiệm chưa, hãy đọc công thức tiếp sau đây nhé, bật mý là món nạp năng lượng này rất giản đơn làm, chính là thịt kho tàu. Từng từng miếng thịt heo vuông vắn, nạc mỡ chảy xệ vừa đủ, trứng gà, trứng phới đậm đà sẽ tạo cho hương vị Tết đặc biệt quan trọng khó quên cho mùa xuân Canh Tý năm nay.

Bạn đang xem: Thit kho tàu ngày tết

Món giết thịt kho tàu còn nhằm được khôn cùng lâu, càng hâm đi hâm lại những lần thì giết thịt càng mượt rục, trứng càng ngấm gia vị, ăn uống lại càng ngon hơn!

*

Nguyên liệu

Thịt heo: 1kg

Trứng gà: 12 quả, hoặc tùy trứng vịt, phụ thuộc vào sở thích của từng người

Trứng cút: 10 quả

Nước dừa: 1 trái

Nước lọc: 900ml

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 1 tép

Ớt sừng: nửa trái quăng quật hạt

Đường vàng: 3gr

Nước mắm: 70ml

Đường thốt nốt hoặc mặt đường phèn: 60gr

Hạt nêm: 10gr

*

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu có sẵn

Rửa sạch thịt cùng rất muối, chần sơ nước sôi, tiếp nối rửa lại cùng với nước lạnh lẽo để sa thải mùi hôi.

Cắt giết thịt thành từng miếng vuông (mỗi cạnh khoảng tầm 5 cm) rồi bỏ vô rổ nhằm ráo nước.

Trứng gà và trứng phắn đem luộc chín, lột vỏ.

Hành tím, tỏi, ớt sừng giã nhuyễn.

Bước 2. Ướp thịt

*

Cho thịt thuộc với tất cả hổn hợp hành tím, tỏi, ớt sừng, con đường vàng vào một thau khủng (bạn rất có thể cho thêm 5ml rượu trắng gạo vào nhằm món nạp năng lượng thơm ngon hơn), tiếp nối trộn đông đảo và bỏ thịt theo lớp vào phòng mát tủ lạnh.

Xem thêm: 30+ Quán Cafe View Đẹp Sài Gòn "Đi Một Lần Post Ảnh Một Tuần"

Uớp làm thịt qua đêm đến ngấm gia vị.

Bước 3. Kho thịt

Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng mang lại dầu nạp năng lượng vào, ngóng dầu sôi bạn cho giết thịt vào xào đến săn lại.

Để gồm nồi làm thịt kho tàu ngon đúng chuẩn, bạn sẵn sàng thêm nồi đất để kho nhé, như thế thịt sẽ dễ mền hơn và vẫn duy trì được độ nóng

Tiếp theo bạn cho nước dừa với nước lọc vô, vặn vẹo lửa nhỏ để hiu hiu rồi đun sôi đến khi thịt mượt và chuyển màu sắc vàng cánh gián.

Sau đó mang đến trứng phắn và trứng con gà đã bóc vỏ vào kho chung

Ninh thịt đến lúc chín mềm, sau đó nêm nếm gia vị lại đến hợp mùi vị rồi tắt phòng bếp là nồi thịt kho tàu vẫn hoàn thành

Bí quyết làm món giết thịt kho tàu ngon

Nguyên tắc thứ nhất để gồm món tiêu hóa là chất lượng thịt nên các bạn hãy mua thịt còn tươi mới, gồm nạc xen lẫn mỡ; tốt nhất có thể là download thịt ba rọi 2 phần nạt một trong những phần mỡ hoặc thịt chân giò sẽ giúp đỡ nồi giết kho tàu ngày Tết của chúng ta ngon hơn các đấy.

Xem thêm: Cách Gói Hoành Thánh Đẹp Cho Chị Em Nội Chợ, Cách Gói Hoành Thánh (Vằn Thắn)

Để màu sắc thịt đẹp và nước trong bạn tránh việc đậy nắp trong những lúc nấu.

Trình bày

*

Cho làm thịt kho vào tô, thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay, thưởng thức cùng cơm trắng trắng cùng dưa chua, giết thịt kho mềm rụp, trứng đậm đà sẽ mang về hương vị Tết cổ truyền cho vị giác của bạn

*

Đây là một trong những món không thể thiếu vào thời gian Tết truyền thống dân tộc của Việt Nam, các bạn hãy tranh thủ vứt túi bí kíp này và nấu một nồi làm thịt kho trứng ngon ơi là ngon cùng các bạn đón xuân Canh Tý nhé. Chúc các quý bà quý cô thành công món này và cùng mái ấm gia đình đón một mùa xuân nhiều món ngon và hầu hết bữa cơm ấm êm và vui vầy