Thực đơn món chay đãi tiệc

     

Các món chay hiện nay cũng rất phong phú và phong phú trong những thực đơn chay để đãi tiệc tuyệt tiếp khách hàng trong gia đình.

Bạn đang xem: Thực đơn món chay đãi tiệc

Kể cả nạp năng lượng chay, thì cũng có các món có tên gọi như làm thịt sườn chiên, con gà nướng mật ong, gỏi cá, gỏi thập cẩm, tôm cừu bột… nghe tên gọi như vậy mà lại thực chất đa số những hoa màu này phần lớn là đồ chay làm từ bột mì, bột khoai, chú ý vẫn hết sức giống món mặn. Cực kỳ đẹp mắt, ăn cũng ngon không kém.Hôm ni để góp phần thêm đến một chính sách ăn chay đúng cách và giúp cho những người ăn chay trường có thêm các lựa chọn mang lại những buổi tiệc tại gia của bản thân thì các bạn sẽ biết thêm 1 vài món chay ngon, ko tốn không ít thời gian thổi nấu và bào chế mà vẫn đảm bảo đủ bồi bổ trong khẩu phần ăn.

1. Món chay gỏi thập cẩm chua cay

*

Nguyên liệu:– 1 quả dưa leo– 1 bắp chuối nhỏ– 1 trái khế chua– 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn– 1 củ củ cà rốt nhỏ– vài tai mộc nhĩ mèo– tua mỳ chay– Đậu phộng rang, giã vừa, không để bị nát quá– Dấm, đường, muối– Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

Cách làm:– Ngâm nấm mèo trong nước cho nở ra, cắt bỏ chân, cọ sạch cắt chỉ chỉ. Cho một ít dầu ăn uống trong chảo, cho mộc nhĩ vào xào sơ mang đến chín.– Bắp chuối thái thành sợi, tiếp đến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít giấm khoảng chừng 15 phút, để bắp chuối trắng, không bi đen. Vớt bắp chuối ra rửa lại cho thật sạch, để ráo nước.– cà rốt bào vỏ, cũng thái sợi, trộn vào chén bát cà rốt một thìa nhỏ đường, một không nhiều giấm cùng nửa thìa nhỏ dại muối, ướp khoảng tầm 10 phút. Kế tiếp vắt làm sao cho thật ráo nước, khiến cho tơi sợi cà rốt.– Khế cắt bỏ rìa xung quanh, cọ sạch, thái sợi chỉ, khế cũng vắt bớt nước cho sút chua.– Dưa leo cọ sạch, gọt vỏ cùng thái sợi.– Mỳ chay sử dụng tay rũ cho tơi ra, chần qua mỳ qua nước nóng, nấu nóng dầu ăn, cho mỳ vào rán vàng.– Đậu phụ rán xắt nhỏ.– Sau quá trình chuẩn bị những sơ chế đã hoàn tất. Pha bố thìa canh xì dầu, một thìa canh nước thanh lọc và mang lại dứa đã bằm nhỏ tuổi vào, trộn đều, nêm các gia vị cho vừa miệng. Sốt này dùng để chan lên.– Tiếp theo, mang đến cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, khế, dưa leo, đậu phụ vào một chiếc tô nhỏ.– sau cùng cho mỳ vẫn rán quà vào giữa, dồn phần nước sốt xì dầu chan lên, trộn hầu hết và cuối cùng rắc lên trên đậu phộng là đã có một món gỏi dễ ăn mà không khiến ngán.

Xem thêm: Sủi Cảo Tân Tòng Lợi - Hình Ảnh Tại Quán Ăn Tân Tòng Lợi

2. Món chay phù trúc cuộn rau cừu giòn rụm

*

Nguyên liệu:– 2 tấm phù trúc– 100g rau mùi tươi– Tăm đầu nhọn– Gia vị: Muối, ớt đỏ, bột thì là

Cách làm:– Phù trúc dìm vào nước lạnh khoảng chừng 5 phút đến mềm, sau đó vớt ra để ráo nước. Giảm đầu tấm phù trúc thành từng dải rộng khoảng 10cm mang đến dễ gói.– Rau hương thơm tươi rửa sạch. Cây ngắn thì để nguyên cây, gập song lại lúc cuốn, trường hợp cây quá nhiều năm thì ngắt thành từng khúc dài ra hơn nữa dải phù trúc.– kế tiếp đặt tấm phù trúc ra, để rau mùi vào đầu mép của phù trúc rồi rảnh cuốn lại. Không cuốn thừa chặt tay cùng cũng ko cuốn quá lỏng sẽ có tác dụng rau rơi ra lúc chiên. Cứ bởi vậy lần lượt cuốn hết các tấm phù trúc. Tiếp theo dụng tăm đầu nhọn xuyên qua cuốn phù trúc để cố kỉnh định.– Để chảo lên bếp, cho ngập dầu vào. Lúc dầu bắt đầu sôi, nhẹ nhàng thả từng cuốn phù trúc vào chiên. Chiên cho đến khi thấy cuốn phù trúc ngả màu vàng cánh gián, nổ đầy đủ giòn thì vớt ra cho vô giấy thấm dầu. Bạn xem xét nên tập trung trong quy trình chiên để cuốn phù trúc không trở nên quá lửa, sẽ không còn ngon.– Xếp cuốn phù trúc ra dĩa. Sau cùng trộn những muối, bột ớt và bột vậy nên trong một bát nhỏ dại rồi rắc phần đa lên cùng bề mặt và có thể dọn ra mời khách trong những bữa tiệc chay, hoặc dịp lễ phật lớn.Phù trúc giòn rụm, khủng béo kết phù hợp với lớp rau thơm sẽ đem về hương vị khá lạ miệng. Bạn thấy không? Một món chay cực kỳ đơn giản dễ làm, bạn đã sở hữu thêm một món chay ngon miệng làm để đãi khách rồi đó.

3. Món chay đậu hũ chiên sả ớt

*

Món nạp năng lượng hứa hẹn mang lại cho vị giác của doanh nghiệp sự ‘’bùng nổ’’ với mừi hương lừng của sả cùng cay nồng của ớt mặc dù là một món chay. Hãy cùng tham khảo công thức sau đây:

Nguyên liệu:– Đậu hũ: 4 miếng– Hành Boaro: 1 cây– Sả: 3 cây– Ớt sừng: 1 trái– những loại hương liệu gia vị thường dùng

Cách làm:– Đậu hũ xắt miếng vừa ăn, cừu vàng hai mặt, tiếp đến dùng mũi dao khứa vơi vài mặt đường trên miếng đậu hũ vừa chiên, cẩn trọng đừng làm đứt tránh miếng đậu bạn nhé!– Sả, ớt đập dập, băm nhỏ– mang lại vào chén một không nhiều muối, 1 muỗng bột ngọt, nửa thìa bột nghệ, sả băm và ớt băm vào rồi trộn hầu như lên. Mang lại đậu hũ vào ướp cùng tất cả hổn hợp này 5 phút.– đổ dầu vào chảo, đợi dầu nạp năng lượng sôi tiếp tục cho hầu như miếng đậu hũ đã làm được ướp vào rán sơ sang 1 lần nữa.– Hành boaro thái nhỏ, cừu thơm, tiếp đến rắc lên bề mặt của những miếng đậu hũ.

Xem thêm: Học Lỏm Cách Làm Pate Thịt Đơn Giản Mà Cực Hấp Dẫn, Cách Làm Pate Thịt Nguội Đơn Giản

4. Món chay canh nấm ngũ sắc

*

Nguyên liệu:– mộc nhĩ rơm: 150gr– nấm mèo đông cô: 150gr– Bạch quả: 50gr– Đậu hà lan : 100gr– Đậu hũ: 2 miếng– Cà rốt: 100gr– Củ cải trắng: 100gr– Hành, ngò để trang trí– Gia vị các loại

Cách làm:– Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái khoanh tròn hoặc tỉa hoa tùy thích, ngâm qua trong nước lạnh– Đậu hà lan nhặt tước đoạt xơ– mộc nhĩ rơm, nấm mèo đông cô cắt chân, rửa sạch mát , để ráo nước– Đậu hũ thái phân tử lựu– Bạch quả để nguyên hạt, cọ sạch, để ráo nước– Phi thơm một ít hành tím tiếp nối cho cà rốt, củ cải, bạch quả vào xào sơ với lửa lớn , tiếp đến cho phần nước vừa đủ ăn vào nồi cùng đun sôi.– lúc canh sôi, lần lượt mang lại đậu hà lan cùng đậu hũ , mộc nhĩ đông cô vào nồi. Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng tùy theo khẩu vị.– Đợi lúc nồi canh sôi cho nấm mèo rơm vào với đun tiếp khoảng tầm 1-2 phút. Thái nhỏ tuổi hành lá và rau ngò, nêm thêm một không nhiều bột ngọt.Hãy tưởng tượng đến mùi thơm ngào ngạt mà lại thanh nhẹ từ món canh nấm mèo chay ngũ sắc đã thoang thoảng trước phương diện bạn. Đây là 1 trong những món ăn không chỉ là đẹp về bề ngoài mà còn rất té dưỡng cho người ăn chay, hình như nó cũng là giữa những món chay ngon miệng cơ mà dễ nấu bếp nữa. Bạn còn chần chừ gì nữa? Xắn ống tay áo lên cùng vào phòng bếp cùng bí quyết canh nấm ngũ sắc hoàn hảo nhất này đi nào!

5. Món chay đậu hũ sốt nấm

*

Nguyên liệu:– Đậu hũ: 4 miếng– nấm mèo hương: 15 tai– Bột năng– Gia vị các loạiCách làm:– Xắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, chiên vàng nhị mặt bên trên chảo với dầu nóng, tiếp nối vớt ra dĩa khiến cho ráo dầu.– Rửa nấm hương cho thật sạch, tiếp đến cho vào tô ngâm với một ít nước ấm. Bọn họ sẽ giữ lại phần nước nấm sau khoản thời gian ngâm .– Vớt mộc nhĩ ra nhằm ráo, bỏ vào chảo xào cùng 1 ít dầu ăn, lưu ý xào cấp tốc với lửa to nhằm nấm không thực sự chín.– Đổ phần nước mộc nhĩ vào chảo cùng với 1 thìa bột năng để sinh sản độ sệt chan nước sốt, nêm nếm gia vị vừa ăn.– Xếp đậu phụ đã rán vàng ra dĩa, tiếp nối rưới nước sốt lên trên.

Trên đó là những món ăn mà Tiệc chuyên nghiệp Trương Công Lệ đã reviews đến những bạn, còn chần chờ gì nhưng mà không bắt đầu nấu để đãi cả gia đình. Chúc các bạn thành công!