TƯƠNG ĐẬU NÀNH HÀN QUỐC

     

Việc rõ ràng giữa những loại tương hàn quốc sẽ không còn là vụ việc sau khi chúng ta đọc qua nội dung bài viết này. Tèobokki sẽ chứng tỏ đặc trưng, phương châm và biện pháp sử dụng những loại tương liên tiếp gặp trong những món ăn hàn quốc sau đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho mình trong phần lớn lần mua sắm đồ Hàn tiếp đây nhé!

1. Gochujang - tương ớt Hàn Quốc

Gochujang đó là những vỏ hộp tương color đỏ trông rất nổi bật trên những kệ hàng. Ví như bạn đặt chân đến một quán ăn ở Hàn Quốc, các bạn sẽ thấy một số loại tương này thường được để sẵn bên trên bàn ăn. Gochujang làm cho món ăn uống của nước hàn ngon hơn, đậm đà hơn vì chưng hương vị đặc trưng và khác hoàn toàn so với những loại tương ớt khác.

Bạn đang xem: Tương đậu nành hàn quốc

*

Gochujang là các gia vị chủ chốt của đa số các món ăn hàn quốc với thành phần đựng gạo nếp, bột ớt, đậu nành lên men, muối bột và chất tạo ngọt,.. Gochujang hoàn toàn có thể được áp dụng để ướp cho những món thịt nướng bulgogi Hàn Quốc, chính vì đậm đặc vì thế nó thường sẽ tiến hành pha chế để làm nước chấm, hoặc được sử dụng trong các món hầm, súp và nhất là gia vị không thể không có của món cơm trộn bibimbap nổi tiếng.

2. Doenjang - Tương đậu lên men

*

Những hộp tương đậu thường có màu nâu nhạt cần thiết nhầm lẫn

Tương đậu sinh sống Hàn được điện thoại tư vấn là doenjang, là 1 thành phần cốt tử trong ẩm thực nước hàn với hương vị lên men mặn, nồng. Tương đậu được làm từ đậu nành lên men và tương tự như như miso Nhật Bản, tuy thế doenjang bao gồm độ đặc và vị đậm đà hơn, được sử dụng hầu như trong những món súp cùng món hầm như doenjang jjigae (canh tương đậu) của xứ hàn Quốc. Khi làm bếp nước sát sôi thì cho tương đậu vào cùng, khuấy tan đều giúp cho nước dùng thơm ngon hơn.

Xem thêm: Language Focus Unit 8 Lớp 11 Language Trang 98 Unit 8 Lớp 11 Language Focus

3. Ssamjang - Tương trộn

*

Những hộp tương trộn (ssamjang) thông thường sẽ có màu xanh

Thật ra bạn không sẽ phải có các loại tương này trong bếp bởi vì nó là sản phẩm phối kết hợp giữa tương ớt và tương đậu, thêm vào đó một vài các gia vị nữa thùy thích. Nhưng bao gồm lẽ những vỏ hộp tương trộn pha sẵn vẫn sẽ rất hữu ích cho đầy đủ ai hoài nghi tưởng vào tài nghệ pha sốt chấm của mình cũng giống như ưa sự một thể lợi.

Tương trộn hay còn gọi là tương chấm làm thịt nướng, tiếp tục là một thành phần then chốt khác trong ẩm thực hàn quốc với sự kết hợp hoàn hảo nhất của những yếu tố cay, mặn, ngọt. Nó là 1 hỗn phù hợp sền đặc bởi mùi vị mằn mặn của tương đậu với vị ngọt cay của tương ớt cùng với tỏi băm, hành lá, mè rang, mật ong,... Tương trộn được dùng như sốt chấm khi ăn uống thịt nướng. Lúc thịt chín, phết một chút ít tương trộn, ăn kèm với lá mè, Vị to của thịt, mặn mặn ngọt ngọt của tương trộn và mùi thơm của lá mè sẽ làm chúng ta ghiền đấy nhá.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nước Nha Đam Uống, Cách Làm Nha Đam Giòn Ngon Không Nhớt

4. Chunjang - Tương đen

*

Đây chắc hẳn rằng là các loại tương dễ nhận biết nhất nhỉ?

Sốt tương đen là một gia vị đặc thù của người Trung Quốc, kế tiếp du nhập vào nước hàn bởi các công nhân người Hoa mang theo nấu ăn uống để đỡ nhớ quê nhà. Sau này người Hàn chế tao lại bằng phương pháp thêm caramel vào giúp cho sốt gồm hương vị mớ lạ và độc đáo nên rất được ưa chuộng tại non sông này. Sốt tương đen được dùng để triển khai sốt bào chế nhiều món không giống nhau, trong số đó có mì tương đen - trong số những món mì không những được yêu dấu nhất tại hàn quốc mà còn làm việc cả Việt Nam.